Kiếm được hơn 450 triệu/tháng nhờ làm 3 công việc cùng lúc

Tô Diệp | 10-03-2023 - 00:00 AM

(Tổ Quốc) - Anh chàng nỗ lực tăng thu nhập để có thể nghỉ hưu sớm.

Ở tuổi 24, Alex Sanchez sống ở Chicago, Mỹ, ngoài công việc toàn thời gian là nhân viên quản lý chi phí chung tại một công ty điện lực, anh còn có 2 công việc phụ để củng cố khoản tiết kiệm và danh đầu tư của mình.

Mục tiêu tài chính của Alex Sanchez là độc lập về tài chính, nghỉ hưu sớm, trở thành triệu phú đô la ở tuổi 30. Anh chàng đang ngày càng gần với mục tiêu của mình khi kiếm 230 nghìn đô la/năm, khoảng 5,45 tỷ đồng năm, tức là 454 triệu/tháng.

Kiếm được hơn 450 triệu/ tháng nhờ làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 1.

Alex Sanchez

Nguồn thu nhập đa dạng

Thu nhập của Alex Sanchez biến động hàng tháng, tùy thuộc vào số giờ làm thêm trong công việc chính cũng như doanh thu từ công ty chăm sóc cỏ của anh chàng. Mức lương cơ bản hàng năm là 120.656 đô la, tiền thưởng khoảng 10.000 đô la/ năm, cộng gộp tiền làm thêm tích lũy được, anh chàng mong muốn đạt được con số 200 nghìn ở tuổi 25.

Với công việc chính, Alex Sanchez thường sẽ làm việc từ thứ Hai đến thứ Bảy, khoảng 60 giờ mỗi tuần, tùy thuộc vào nhu cầu của công ty. Nếu có bão hoặc có vấn đề gì khác xảy ra với dây điện, Alex Sanchez sẽ có mặt.

Ngoài công việc hàng ngày của mình, trung bình anh chàng mang về nhà thêm 3.100 đô la mỗi tháng từ công việc phụ. Alex Sanchez điều hành công ty dọn cỏ và dọn tuyết của riêng mình, thu nhập khoảng 9 đến 10 nghìn đô la mỗi tháng. Sau khi trừ các chi phí, bao gồm thuế, tiền lương và những khoản tiền khác, Alex Sanchez kiếm được khoảng 1.500 đô la mỗi tháng, số tiền này thay đổi tùy theo mùa.

Anh chàng sở hữu 3 bất động sản cho thuê, bao gồm 2 căn hộ và 1 ngôi nhà mà Alex Sanchez đồng sở hữu với mẹ mình. Anh chàng kiếm được 1.600 đô la mỗi tháng, sau khi trừ các chi phí như thuế và bảo hiểm. Mẹ anh kiếm được 500 đô la từ tài sản mà bà đồng sở hữu.

Kiếm được hơn 450 triệu/ tháng nhờ làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 2.

Alex Sanchez là nhân viên của công ty điện lực

Kế hoạch độc lập tài chính

Alex Sanchez muốn trở thành triệu phú đô la ở tuổi 30. Anh chàng dự định thực hiện điều đó bằng cách xây dựng công việc kinh doanh bất động sản của mình: Anh muốn mua 4 bất động sản mới mỗi năm trong vòng 5 năm, tổng cộng là 20 căn. Dòng thu nhập thụ động đó cùng với tỷ lệ tiết kiệm và các khoản đầu tư khác giúp anh chàng tự tin rằng bản thân sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

“Tôi khuyến khích mọi người nên cân nhắc khoản đầu tư bất động sản. Đó là thứ mà công nghệ sẽ không bao giờ có thể thay thế được. Con người luôn cần một nơi để ở, bất kể điều gì, ngay cả khi nền kinh tế tồi tệ".

Không phải ai cũng muốn điều hành 2 doanh nghiệp nhỏ với công việc 60 giờ mỗi tuần nếu họ không bắt buộc phải làm như vậy, nhưng Alex Sanchez không bận tâm: “Từ khi còn trẻ, tôi chỉ đã thích kiếm tiền. Khi còn nhỏ, tôi đã bán nước chanh, đi bán từng thanh kẹo".

Kiếm được hơn 450 triệu/ tháng nhờ làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 3.

Alex Sanchez không lập ngân sách. Thay vào đó, anh chàng tập trung vào số tiền bản thân muốn tiết kiệm mỗi tháng. “Nếu tôi biết mình sẽ kiếm được10 nghìn đô la trong tháng, tôi cố gắng tiết kiệm 80% thu nhập. Nếu đạt được mục tiêu, tôi không lo lắng về ngân sách. Nếu không đạt được, tôi quay lại và nói: ‘Được rồi, tôi đã làm gì sai?”.

Nhờ nỗ lực kiếm tiền, đồng thời có dòng tiền thu nhập thụ động ổn định, Alex Sanchez đang từng tiến bước vững chắc đến con đường tự do tài chính.

Theo Insider

Kiếm được hơn 450 triệu/ tháng nhờ làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 4.