Không khí ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2023 trên cả nước: Có nơi cất đồ riêng cho thí sinh

Team Học đường - Xã hội - Sự kiện | 27-06-2023 - 22:05 PM

(Tổ Quốc) - Chiều 27/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã đến các hội đồng thi để làm thủ tục dự thi.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi thành công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 là 1.025.166. Trong đó 94,51% thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến. Số thí sinh tự do 48.309 (chiếm 4,71%). Thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là 73.232 (chiếm 7,14%). Thí sinh chỉ xét tuyển sinh là 34.203 (chiếm 3,34%). Tổng số thí sinh xét tốt nghiệp và tuyển sinh là 917.731 (chiếm 89,52%).

Ngày 28/6, thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn thi là Văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều). Ngày 29/6, thí sinh tham gia làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và môn Ngoại ngữ.

14 giờ 27/6, thí sinh có mặt tại các hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2023 để nghe phổ biến quy chế, làm thủ tục dự thi.

Hà Nội

Tại Hà Nội, không khí khá mát mẻ thuận lợi để các thí sinh đến làm thủ tục. Đa phần sĩ tử đều trong tâm thế thoải mái và vui vẻ, sẵn sàng "chiến đấu" cho ngày thi chính thức.

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 1.

Các thí sinh tại điểm trường THPT Chu Văn An

Đội tình nguyện xung kích luôn sẵn sàng túc trực để giúp đỡ các sĩ tử

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 3.

Xuất hiện của một thí sinh vô cùng đặc biệt tại điểm trường THPT Chu Văn An

Điểm thi trường THCS Chu Văn An, nhiều thí sinh đến điểm thi từ sớm để nghe quy chế

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 5.

Tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, đội tình nguyện đã có mặt để giúp đỡ thí sinh

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 6.

Các thí sinh tra phòng thi, số báo danh

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 7.

Các sĩ tử được kiểm tra tên, số báo danh trước khi vào phòng thi

Giám thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 9.

Thùng đựng đồ của thí sinh năm nay

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 10.

Tại điểm trường THPT Việt Đức, rất đông phụ huynh sau khi đưa con đến điểm trường nghe quy chế đã nán lại và đợi chờ các bạn học sinh.

Phụ huynh đưa con đến điểm thi tại điểm trường THPT Việt Đức

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 12.

Các thí sinh tại điểm trường THPT Việt Đức

Bên trong phòng nghe quy chế

Đà Nẵng

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Đà Nẵng có 13.133 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 11.854 thí sinh GDPT, 1.279 thí sinh GDTX; có 522 thí sinh tự do và 86 thí sinh là con em đồng bào dân tộc. Năm nay, Đà Nẵng bố trí 29 điểm thi chính thức và 2 điểm thi dự phòng.

Trong buổi làm thủ tục dự thi tại trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào chiều 27/6, các thí sinh đến nhận phòng thi và được cán bộ coi thi phát thẻ dự thi; sau đó rà soát lại thông tin cá nhân như ngày, tháng, năm sinh, số báo danh… Nếu phát hiện sai sót, thí sinh báo ngay cho cán bộ coi thi để kịp thời sửa đổi, bổ sung.

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 14.

Thí sinh đến điểm thi

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 15.

Tranh thủ xem lại số báo danh, phòng thi

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 16.

Mọi khâu đều được chuẩn bị nghiêm túc

Ban giám khảo phổ biến quy chế thi đến các sĩ tử

TP.HCM

Tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, phụ huynh và thí sinh cũng tập trung rất đông để hoàn thành việc làm thủ tục dự thi. Một số thí sinh đến sát giờ phải tiến vào trường trong trạng thái vội vã. Cơn giông kéo đến khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều có phần khẩn trương.

Không khí làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2023 cả 3 miền: Có phòng cất đồ riêng cho thí sinh, xuất hiện thí sinh đặc biệt - Ảnh 18.

Thí sinh tại điểm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Ai cũng khẩn trương để đến phòng thi đúng giờ

Cơn giông kéo đến khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều có phần khẩn trương và lo lắng.

Không khí làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cả nước: Có phòng cất đồ riêng dành cho thí sinh, xuất hiện một sĩ tử đặc biệt - Ảnh 21.

Các bạn tình nguyện viên giơ cao khẩu hiệu nhằm khích lệ tinh thần các thí sinh


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM