Không khí cổ vũ nồng nhiệt tại BV Chợ Rẫy: Bệnh nhân quên cơn đau để “tiếp sức" tuyển Việt Nam

Văn Tiên | 13-01-2023 - 21:31 PM

(Tổ Quốc) - Tạm gác lại nỗi đau bệnh tật, hàng trăm bệnh nhân, người nuôi bệnh tại BV Chợ Rẫy đã hòa mình vào không khí sôi động của trận chung kết lượt đi AFF Cup trên sân Mỹ Đình để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Tối 13/1, được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Phòng Công tác xã hội (BV Chợ Rẫy) đã tổ chức cho bệnh nhân và thân nhân xem trực tiếp trận chung kết bóng đá giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan tại nhà nghỉ thân nhân bệnh nhân.

Tạm quên nỗi đau bệnh tật, hàng trăm thân nhân, bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy "tiếp sức" tuyển Việt Nam đá chung kết - Ảnh 1.

Không khí đặc biệt tại Nhà nghỉ thân nhân bệnh nhân ở BV Chợ Rẫy tối 13/1

Có mặt từ sớm, chú Trần Văn Tài (53 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) hào hứng cho biết dù phải đi lên bệnh viện nuôi bệnh nhưng việc được hòa mình vào không khí bóng đá, xem cùng hàng trăm người khiến chú rất hạnh phúc.

"Bình thường chú phải xem trên địa thoại, nay bệnh viện tổ chức xem trực tiếp khiến chú rất vui. Đặc biệt, người thân của chú sức khỏe cũng đã ổn định nên mừng hơn nữa, hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Thái Lan", chú Tài nói.

Chị Ngự và chú Tài hào hứng theo dõi trận đấu

Tạm quên nỗi đau bệnh tật, hàng trăm thân nhân, bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy "tiếp sức" tuyển Việt Nam đá chung kết - Ảnh 3.

Các CĐV đặc biệt của tuyển Việt Nam được nhân viên phòng CTXH - BV Chợ Rẫy đeo băng rôn cổ vũ tuyển Việt Nam

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Ngự (39 tuổi, quê Phú Yên) cùng người thân cũng đến để theo dõi trận đấu. Dù mang trong mình căn bệnh ung thư, phải ở tại bệnh viện từ tháng 9/2022 để hóa trị nhưng với tình yêu bóng đá, mong muốn có thêm niềm vui trong những ngày chiến đấu cùng bệnh tật, chị đã hăng hái đến xem trực tiếp trận chung kết.

"Coi bóng đá khiến chị quên đi bệnh tật, Việt Nam chiến thắng", chị Ngự hào hứng nói.

Tạm quên nỗi đau bệnh tật, hàng trăm thân nhân, bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy "tiếp sức" tuyển Việt Nam đá chung kết - Ảnh 4.

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế cũng túc trực tại nơi tổ chức xem đá bóng trong BV

Các CĐV đặc biệt tại BV Chợ Rẫy

Theo Th.s Lê Minh Hiển - Trưởng phòng CTXH cho biết mỗi dịp tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam vào đến chung kết, bệnh viện thường tổ chức các buổi xem trực tiếp bóng đá cho thân nhân, bệnh nhân tại bệnh viện.

"Ngoài việc tiếp sức cho đội tuyển, đây cũng là món ăn tinh thần để các cô bác quên đi những đợt phẫu thuật, những lần tiêm chích thuốc..., những buổi như vậy cô bác rất là vui. Họ hạnh phúc và tạm quên đi những lo âu, mệt mỏi của bệnh tật, ít nhất là trong vòng 2 tiếng. Có nhiều cô bác mang dây nhợ, đang điều trị mở khí quản vẫn đến để theo dõi. Mọi người ai cũng "cháy" theo những đường bóng của các cầu thủ", Th.s. Hiển nói.

Dưới đây là một số hình ảnh của các bệnh nhân, thân nhân tại BV Chợ Rẫy theo dõi trận chung kết lượt đi AFF Cup giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Tạm quên nỗi đau bệnh tật, hàng trăm thân nhân, bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy "tiếp sức" tuyển Việt Nam đá chung kết - Ảnh 6.

Hồi hộp theo dõi từng pha bóng của tuyển Việt Nam

Nhiều thân nhân, bệnh nhân vỡ òa khi Việt Nam mở tỷ số trận đấu

Tạm quên nỗi đau bệnh tật, hàng trăm thân nhân, bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy "tiếp sức" tuyển Việt Nam đá chung kết - Ảnh 8.

Dụng cụ y tế, bình oxy túc trực trước địa điểm tổ chức xem đá bóng của BV Chợ Rẫy

Tạm quên nỗi đau bệnh tật, hàng trăm thân nhân, bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy "tiếp sức" tuyển Việt Nam đá chung kết - Ảnh 9.

Chị Ngự buồn bã khi Việt Nam bị thủng lưới liên tiếp 2 bàn ở hiệp 2

Nhiều CĐV lo lắng khi đội tuyển Việt Nam bị Thái Lan dẫn bàn ở hiệp 2

Tạm quên nỗi đau bệnh tật, hàng trăm thân nhân, bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy "tiếp sức" tuyển Việt Nam đá chung kết - Ảnh 11.

Mọi người hồi hộp theo dõi trận chung kết trên sân Mỹ Đình

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM