Không được tổ chức lễ tốt nghiệp vì dịch Covid-19, học sinh tiểu học Nhật Bản đã làm một việc khiến các bố mẹ rất tự hào

H.H | 17-03-2020 - 14:30 PM

(Tổ Quốc) - Một ông bố đã đăng tải hình ảnh về buổi tốt nghiệp mà con trai đang học tiểu học của anh đang tham gia cùng bạn bè.

Trước dịch bệnh Covid-19, Nhật Bản cũng buộc phải đóng cửa các trường học hơn hai tuần nay để đảm bảo sức khỏe của các em học sinh.

Thông thường, một năm học ở Nhật Bản sẽ kết thúc vào tháng 3 và bắt đầu lại vào tháng 4, nên đối với nhiều học sinh, các em cảm thấy rất buồn khi phải bỏ lỡ buổi tổng kết năm học, đặc biệt là học sinh cuối cấp tốt nghiệp ra trường.

Tuy nhiên, trong cái khó ló cái khôn, nhất là ở thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như thế này thì việc tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp có khó gì. Chỉ có điều đây là buổi tốt nghiệp…ảo thông qua trò chơi.

Mới đây, một ông bố Nhật Bản có tài khoản trên Twitter tên là Backyennew đã đăng tải hình ảnh về buổi tốt nghiệp ảo mà con trai đang học tiểu học của anh đang tham gia cùng bạn bè.

Không được tổ chức lễ tốt nghiệp vì Covid-19, học sinh tiểu học Nhật Bản đã làm một việc khiến các bố mẹ rất tự hào - Ảnh 1.

Buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức qua game.

Chú thích cho hình ảnh của mình, ông bố kể về đoạn hội thoại giữa hai cha con:

- Bạn đang làm gì vậy?

- Chúng con đang tổ chức lễ tốt nghiệp cùng nhau.

- Ôi, thật tuyệt vời. Các bạn tiểu học đã bắt đầu tốt nghiệp rồi đấy.

Như vậy có nghĩa là buổi lễ tốt nghiệp này không phải do giáo viên hay nhà trường đứng ra tổ chức, mà các bạn học sinh đã tự quyết định với nhau. Tuy rằng được tổ chức qua một game ảo, nhưng các tổ chức sắp xếp không gian khá chuẩn và không khí thì cực kỳ trang nghiêm. Có thể thấy, các em học sinh này rất coi trọng và đầu tư cho lễ tốt nghiệp của mình.

Không được tổ chức lễ tốt nghiệp vì Covid-19, học sinh tiểu học Nhật Bản đã làm một việc khiến các bố mẹ rất tự hào - Ảnh 2.

Tuy được tổ chức trên game ảo, nhưng cách bài trí...

Không được tổ chức lễ tốt nghiệp vì Covid-19, học sinh tiểu học Nhật Bản đã làm một việc khiến các bố mẹ rất tự hào - Ảnh 3.

... cũng như không khí của buổi lễ rất trang nghiêm.

Ngoài ra, các em học sinh còn dành 1 ngày để vui chơi, cười đùa trên game với nhau.

Tiếp sau đó, một số bài đăng khác cũng cho thấy buổi lễ tốt nghiệp đang gây sốt cộng đồng các game thủ. Điều đặc biệt là các bậc phụ huynh không hề cảm thấy phiền hà, bực bội, ngược lại họ rất vui về ý tưởng này của bọn trẻ:

Không được tổ chức lễ tốt nghiệp vì Covid-19, học sinh tiểu học Nhật Bản đã làm một việc khiến các bố mẹ rất tự hào - Ảnh 5.

Bài đăng của ông bố đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, hầu như ai cũng ủng hộ cách làm này của các em học sinh.

- Lũ trẻ đã dành cả ngày để cùng nhau chơi game và cười đùa. Tôi rất mừng vì tất cả học sinh đều vui vẻ.

- Những đứa trẻ đều ổn cả.

- Tôi rất ghen tị với những điều tuyệt vời mà bọn trẻ đã làm trong ngày hôm nay.

- Ai nói rằng chơi game là xấu thì hãy nhìn đây này.

- Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời với các con, thậm chí còn tuyệt vời hơn cả buổi lễ tốt nghiệp thông thường hàng năm.

Nguồn: News

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM