Không còn nỗi lo “FOMO” vì internet chập chờn với giải pháp kết nối vừa nhanh vừa hiện đại

Quang Vũ | 19-06-2024 - 09:00 AM

Thời hiện đại coi internet như hơi thở, mạng rớt hoặc chậm có thể khiến cuộc sống và công việc của không ít người rơi vào cảnh nháo nhào.

FOMO là một hiệu ứng tâm lý khiến bạn có cảm giác sợ hãi nếu bạn bỏ lỡ những điều thú vị và hay ho trong cuộc sống, khi mà người khác được trải nghiệm còn bạn thì không.

Thiết bị thông minh đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt trong môi trường công sở. Từ các thiết bị phổ biến trong môi trường văn phòng như camera an ninh, ổ khóa tự động, đèn thông minh cho đến cả các thiết bị dành cho cá nhân như smart watch, loa thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe… chúng đã và đang làm thay đổi cuộc sống mọi người mỗi ngày.

Với sự bùng nổ của các thiết bị thông minh và hàng trăm thiết bị kết nối internet cùng lúc, hệ thống Wifi có thể gặp vấn đề vì quá tải. Theo một nghiên cứu về kết nối không dây đăng tải trên Spice Works, mạng Wifi của một khu vực sẽ gặp sự cố nếu cùng lúc có hàng tră thiết bị kết nối.

Hậu quả đó, hầu hết đến từ việc các doanh nghiệp hay khu vực công cộng vẫn sử dụng router và bộ phát sóng Wifi thế hệ cũ - không chỉ có tốc độ khá chậm mà còn chịu tải thấp. Với Wifi 5 (802.11ac), băng tần 2.4 GHz thường chỉ cho phép tối đa vài chục thiết bị kết nối cùng lúc. Tuy nhiên, những con số này vẫn quá ít ỏi với mật độ thiết bị thông minh cùng lúc kết nối internet của thời hiện đại.

Giải pháp kết nối internet tốc độ cao và ổn định cùng lúc cho hàng trăm thiết bị

Với internet Viettel, mọi lo lắng về kết nối chập chờn hay không đủ băng thông đều không còn là vấn đề. Sử dụng công nghệ cáp quang, dịch vụ này cung cấp tốc độ đường truyền lên tới 1 Gbps, có thể đáp ứng nhu cầu kết nối cho hàng chục thiết bị cùng lúc.

Quan trọng hơn, khi khách hàng đăng ký các gói cước MESHPRO của Internet Viettel còn được trang bị thiết bị mở rộng vùng phủ hỗ trợ Wifi 6, công nghệ có tốc độ truyền dữ liệu cao gấp 3 lần công nghệ cũ, có thể kết nối đồng thời đến 90 thiết bị cùng lúc, giúp đảm bảo độ ổn định cho hệ thống thiết bị thông minh trong văn phòng hay ngôi nhà của bạn.

Không còn nỗi lo “FOMO” vì internet chập chờn với giải pháp kết nối vừa nhanh vừa hiện đại - Ảnh 1.

Chất lượng internet của Viettel từ lâu đã được khẳng định bằng hàng loạt giải thưởng và báo cáo đánh giá.

Theo báo cáo của Speedtest Intelligence®, trong số các nhà cung cấp băng thông rộng cố định hàng đầu tại Việt Nam trong quý 4 năm 2023, Viettel có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất ở mức 107,40 Mbps. Đường truyền quốc tế của Viettel có dung lượng lớn và ổn định, đã được chứng minh qua nhiều đợt đứt cáp quang biển trước đây.

Mới đây nhất, theo kết quả Báo cáo khảo sát của về chất lượng dịch vụ viễn thông cố định thực hiện từ 15/1 đến 15/3/2024, ở mảng băng thông rộng cố định, Viettel giành danh hiệu nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu cả về chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

Giải pháp đến từ việc nhà mạng thấu hiểu nhu cầu sử dụng internet của người dùng

Thấu hiểu rằng nhu cầu sử dụng internet tốc độ cao của người dùng có thể thay đổi đột biến trong những dịp nhất định, đặc biệt trong môi trường nhiều thiết bị kết nối cùng lúc như hiện nay - Viettel đã giới thiệu dịch vụ mua thêm băng thông FTTH thông qua ứng dụng My Viettel, cho phép doanh nghiệp nhanh chóng nâng cấp băng thông tạm thời để đáp ứng nhu cầu cao điểm, đảm bảo hoạt động kinh doanh và giải trí trực tuyến không bị gián đoạn.

Ngoài ra từ ngày 22/03/2024 đến 22/06/2024, người dùng hòa mạng mới dịch vụ Viettel FTTH còn được tặng thêm từ 10.000 điểm đến 20.000 điểm vào tài khoản của My Viettel của mình khi khởi tạo tài khoản mới trong vòng 60 ngày kể từ khi lắp đặt thành công dịch vụ FTTH. Điểm thưởng này có thể được sử dụng để đổi lấy nhiều dịch vụ khác, từ những ưu đãi mua sắm cho đến dịch vụ giải trí, giúp gia tăng thêm tiện ích cho cuộc sống số của người dùng. Đăng ký ngay tại link

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Bose ra mắt loa Bluetooth® di động hoàn toàn mới Soundlink Max

Bose vừa bổ sung vào đội hình loa di động SoundLink Bluetooth® nổi tiếng của mình chiếc loa Bose SoundLink Max. Đây là loa di động hoàn toàn mới, có thời lượng pin lâu, thiết kế bền chắc và cho âm thanh đáng kinh ngạc so với kích thước nhỏ gọn của nó.