Không chỉ T1, chính LCK cũng đau đầu cho câu hỏi "ai sẽ hút khán giả khi không có Faker?"

Nam Minh | 29-07-2023 - 12:00 PM

(Tổ Quốc) - Chính LCK cũng đã cảm thấy nhớ Faker.

Sự vắng mặt của Faker tính đến thời điểm hiện tại đã mang đến nhiều bất lợi cho đội tuyển T1. Dù vẫn còn nguyên cơ hội tham dự playoffs LCK Mùa Hè 2023, nhưng đội tuyển này cũng lộ vô số điểm yếu khi đội trưởng của họ vắng mặt. Trước đây, nhiều ý kiến hay xem Faker là gánh nặng của T1 vì tuổi tác và vì anh có xu hướng lùi xuống làm nền cho đồng đội. Và khi Faker chấn thương, giá trị mà anh mang đến cho T1 ngay cả khi đã cao tuổi đã hiển hiện rõ trước mắt.

Faker đã nghỉ dưỡng thương gần một tháng

Faker đã nghỉ dưỡng thương gần một tháng

Thế nhưng, rõ ràng không chỉ có mỗi T1 phải nhận lấy những kết quả không tốt. Ngay cả LCK cũng đã bắt đầu cảm nhận được những khó khăn khi vắng Faker. Điều này vốn đã được cảnh báo từ lâu, ngay sau khi Faker vắng mặt vì chấn thương. Cụ thể, cách đây hơn nửa tháng, người ta đã thống kê rằng ngay cả khi Faker vắng mặt, thì các trận của T1 vẫn hút người xem hơn hẳn các trận đấu khác tại LCK. Đó là tuần thi đấu thứ 5, và trận đấu cao nhất của tuần đó là trận đầu tiên của T1 sau khi Faker nghỉ - trận đối đầu giữa đội tuyển này với DRX. Thậm chí, số lượt xem còn cao hơn trận "Siêu kinh điển" T1 - Gen.G sau đó 4 ngày.

Lượt xem tuần 5 và trận cao nhất là trận đầu tiên khi Faker vừa vắng mặt (T1 - DRX)

Lượt xem tuần 5 và trận cao nhất là trận đầu tiên khi Faker vừa vắng mặt (T1 - DRX)

Mới đây, một lần nữa, LCK lại được báo động. Cụ thể, dù T1 đang vô cùng tụt dốc khi vắng mặt Faker thì đội tuyển này vẫn đang thống trị số lượt xem của LCK, tính riêng tại tuần thứ 7. Sở dĩ tuần thi đấu này được đặc biệt chú ý vì diễn ra trận đấu giữa Gen.G và KT Rolster - trận đấu tranh ngôi nhất bảng. Theo lý, trận đấu giữa hai đội tuyển hùng mạnh phải được chú ý nhiều hơn. Thế nhưng, trận thư hùng này chỉ đạt gần 310k lượt xem, kém hơn 100k lượt xem so với trận cao nhất: cuộc đối đầu giữa T1 và OK BRION. Trận Gen.G - KT còn kém cả trận T1 - Hanwha Life Esports dù cả hai trận đều kết thúc sau 2 ván đấu.

Trận T1 - OKBRO còn có lượt xem cao hơn trận tranh vị trí nhất bảng giữa Gen.G - KT

Trận T1 - OKBRO còn có lượt xem cao hơn trận tranh vị trí nhất bảng giữa Gen.G - KT

LCK đã và đang thấy được những thiệt hại khi Faker vắng mặt. Trước đó, truyền thông xứ Trung cũng mong chờ Faker sẽ kịp bình phục chấn thương để dự ASIAD. Từ những lí do này, có thể nói, người ta sẽ sớm tìm được một người thay thế Faker về mặt chuyên môn nếu anh giải nghệ. Tuy nhiên, xét về tầm ảnh hưởng và đóng góp cho LCK cũng như nền LMHT, ít nhất trong tương lai gần sẽ không một ai có thể kế thừa vị trí của Faker được.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM