Không chỉ kiến thức công nghệ, đây mới là thứ khiến giới trẻ đua nhau đăng ký Samsung Innovation Campus

Quang Vũ | 28-03-2024 - 16:30 PM

Tại Samsung Innovation Campus (SIC), việc đào tạo công nghệ là một lộ trình dài, bởi lẽ, việc lĩnh hội kiến thức, kỹ năng chuyên sâu hay đến sự phát triển về tư duy lẫn nghề nghiệp tương lai đều cần nhiều thời gian để trau dồi.

Lộ trình học dài hơi, học viên dễ tiếp thu và kết nối

Khác với nhiều dự án cộng đồng về đào tạo kỹ năng công nghệ, Innovation Campus được Samsung thiết kế như là một môn học với lộ trình tương tự niên khóa của một năm học chính quy tại các trường học. Lộ trình học dài hơi này mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho các học viên, tránh được những bất cập "cưỡi ngựa xem hoa" thường thấy từ các khóa đào tạo cấp tốc.

Cụ thể, ưu điểm về lộ trình học bài bản giúp người học có nhiều thời gian để tìm hiểu kiến thức, trải nghiệm thực tế và ứng dụng kiến thức, kỹ năng được học một cách hiệu quả hơn. Thay vì tiếp thu mọi thứ một cách vội vàng, tại SIC, học viên có đủ thì giờ để nghiên cứu sâu, thực hành và củng cố kiến thức một cách chuẩn chỉnh.

Không chỉ kiến thức công nghệ, đây mới là thứ khiến giới trẻ đua nhau đăng ký Samsung Innovation Campus - Ảnh 1.

Lộ trình học tập của SIC được thiết kế "dài hơi" nhằm hỗ trợ học viên tiếp thu bài học hiệu quả nhất

Chia sẻ về lộ trình học của các học viên tại SIC, Ths. Đặng Xuân Đích, giáo viên Tin học giảng dạy chương trình SIC, trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: "Một điểm rất khác của SIC so với những khóa học lập trình khác mà có thể nhiều học sinh đã được tiếp cận, đó là SIC được thiết kế theo niên khoá, nội dung, kiến thức được triển khai có trình tự, liền mạch và tương quan, hỗ trợ nhau. Thời gian học đủ dài giúp học sinh và giáo viên có nhiều thời gian để dung nạp kiến thức và luyện tập những phần lập trình và các thao tác phân tích dữ liệu."

Không chỉ kiến thức công nghệ, đây mới là thứ khiến giới trẻ đua nhau đăng ký Samsung Innovation Campus - Ảnh 2.

SIC còn là nơi giúp học viên mở rộng kết nối với các bạn trẻ có cùng đam mê công nghệ

Không chỉ mang đến trải nghiệm học tập toàn diện và hiệu quả, lộ trình học dài hạn của SIC còn tạo điều kiện cho học viên kết nối với nhiều người có cùng niềm yêu thích công nghệ trong suốt thời gian học. Đây là cơ hội lý tưởng để học viên giao lưu, chia sẻ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và cùng nhau phát triển đam mê. Nguyễn Vĩnh Huy, một cựu học viên của SIC cho biết nhờ tham gia SIC, em đã quen thêm được rất nhiều bạn mới và gia nhập nhiều cộng đồng về công nghệ, qua đó, học hỏi thêm rất nhiều kiến thức bổ ích để định hình và phát triển đam mê của bản thân.

Nhiều cơ hội phát triển từ nghề nghiệp đến tư duy

Lộ trình học bài bản, cộng hưởng kiến thức đào tạo luôn được cập nhật mới nhất, phù hợp với các xu hướng công nghệ trong tương lai, không ngạc nhiên khi SIC là một trong những chương trình phát triển năng lực công nghệ đem đến cho học viên nhiều cơ hội phát triển nhất, cả về tư duy lẫn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Theo đó, không chỉ những học viên ưu tú có cơ hội được thực tập tại Samsung, rất nhiều học viên khác sau khi tốt nghiệp SIC đều tự tin trở thành nhân viên nòng cốt về mảng IT trong doanh nghiệp. Ngoài ra, chương trình học cũng được thiết kế sát với nhu cầu của thị trường lao động. Nhờ đó, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được những kỹ năng và kiến thức cần thiết để nắm bắt những cơ hội công việc hấp dẫn, từng bước thành công trong lĩnh vực công nghệ. Nhiều bạn học viên chia sẻ, sau khi tham dự khóa học tại SIC, em cảm thấy tự tin hơn để bước vào các vòng phỏng vấn xin việc tại những tập đoàn công nghệ, đồng thời, cũng nhận về được những phản ứng tích cực của những nhà tuyển dụng.

Không chỉ kiến thức công nghệ, đây mới là thứ khiến giới trẻ đua nhau đăng ký Samsung Innovation Campus - Ảnh 3.

Quá trình học tập tại SIC đã "tiếp lửa" hỗ trợ học viên hoàn thành mục tiêu trong sự nghiệp tương lai

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp, khả năng phát triển tư duy là một lợi thế khác dành cho học viên SIC. Điều này đến từ việc môi trường học tập tại SIC đề cao sự năng động và tính sáng tạo, đòi hỏi học viên phải luôn không ngừng phát triển tư duy một cách độc lập và tự tin. Học viên được tham gia vào các dự án thực tế để rèn luyện khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề. Đồng hành cùng học viên, các giảng viên tại SIC cũng luôn khuyến khích học viên không chỉ học kiến thức, kỹ năng công nghệ mà còn đổi mới tư duy, sẵn sàng mang đến những giải pháp sáng tạo cho các thách thức xã hội ngày một lớn.

Lộ trình học bài bản, cơ hội phát triển đa dạng, SIC là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ muốn theo đuổi con đường công nghệ và mong muốn phát triển bản thân một cách toàn diện. Để bắt đầu hành trình chinh phục tương lai rộng mở, vẫn còn kịp nếu bạn đăng ký tham gia SIC ngay hôm nay!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM