Không chỉ cần trang hoàng, tươm tất, Tết vui hơn khi ta biết trân quý những điều "quý hơn vàng"

Quang Vũ | 31-01-2024 - 19:22 PM

Vẻ đẹp và niềm vui của ngày Tết đôi khi đến từ chính cách ta nâng niu, trân trọng bản thân, gửi trao thành ý vàng đến những người thân yêu.

Liệu có phải Tết lúc nào cũng vui?

Đối với người Việt, Tết là ngày lễ quan trọng nhất trong năm, nên người ta vẫn thường để dành cho Tết những điều tốt nhất, đẹp nhất. Người Việt tin rằng xuân sang năm mới, phải "diện" sao cho sang thì mới quý, khi ấy Tết mới thực là Tết. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại và tiện nghi, áp lực sao cho có một cái Tết thật đẹp, thật sang cũng theo đó mà lớn dần. Việc phải chú tâm đầu tư cho những món đồ xa hoa, mang tính thời vụ, chóng tàn khiến người ta dần hoài nghi về niềm vui đích thực của ngày lễ truyền thống này.

Không chỉ cần trang hoàng, tươm tất, Tết vui hơn khi ta biết trân quý những điều "quý hơn vàng" - Ảnh 1.

Tết quý bởi giúp ta tìm thấy những niềm vui không khi nào có được.

Nếu thực sự tìm về ý nghĩa của ngày Tết, có thể thấy đây là một dịp đặc biệt mang giá trị tinh thần rất lớn, đóng vai trò như sợi dây gắn kết người Việt nhiều thế hệ. Người ta muốn Tết phải đẹp và vui chính là bởi lẽ đó. Tuy nhiên, điều này không chỉ đến từ hình thức, cố gắng trưng bày những món đồ đẹp, sang mà còn ở cách chúng ta kết nối cảm xúc, tấm lòng với nhau.

Để Tết thật đẹp và vui như nó vốn dĩ, đừng chỉ lo "diện" mà quên đi việc chăm chút cho cho cả thành ý "quý như vàng". Kết nối và gửi trao chân thành đến chính bản thân cùng những người xung quanh, bạn sẽ thấy ngày Tết đúng là vẫn luôn đáng quý khi giúp ta tìm thấy niềm vui mà không khi nào có được.

Trân trọng từng kết nối "Quý như vàng" để mọi sự "Vui như Tết"

Với mong muốn lan toả những niềm vui cho năm mới, nhắc nhở về sự gắn kết trân quý, PNJ vừa ra mắt phim ngắn đặc biệt nhân Tết Giáp Thìn - "Vui như Tết, Quý như Vàng" và nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Qua thước phim nhiều cảm xúc, người xem được theo chân hành trình trở về nhà dịp Tết của cô gái trẻ tên Ý. Sau một năm làm việc hết mình, tận tâm "tút" lại những căn nhà đẹp đẽ cho khách hàng, Ý nhận ra cũng đã đến lúc "tút" lại bản thân mình. Cô dành tặng mình một đôi hoa tai từ BST Trang sức Kim Bảo Như Ý của PNJ. Nhìn gương mặt xinh đẹp, bừng rạng rỡ của Ý, chúng ta nhận ra rằng Tết đến, chính bản thân mình cũng xứng đáng được nâng niu, chăm sóc. Khi làm đẹp cho chính mình, ta sẽ có thêm tự tin để tận hưởng trọn vẹn niềm vui năm mới.

Không chỉ cần trang hoàng, tươm tất, Tết vui hơn khi ta biết trân quý những điều "quý hơn vàng" - Ảnh 3.

Làm đẹp cho chính mình để rạng rỡ đón những niềm vui ngày Tết.

Phim ngắn của PNJ gây ấn tượng khi không khai thác tập trung vào một khía cạnh duy nhất mà cho thấy bức tranh trọn vẹn về sự kết nối của các mối quan hệ. Theo chân Ý về nhà, người xem không khỏi xúc động chứng kiến cô gái cẩn thận đưa bố mẹ món quà quý là những miếng vàng trong BST Vàng tài lộc Long Đáo Kim Niên của PNJ sau một năm nỗ lực, hay cả khi người cha bán chậu cây vía của mình để tặng cô con gái "quý như vàng" món quà lộc vàng đầu năm.

Không chỉ cần trang hoàng, tươm tất, Tết vui hơn khi ta biết trân quý những điều "quý hơn vàng" - Ảnh 4.

Tết cho ta cơ hội kết nối với những mối quan hệ trân quý.

Tết ấm áp, rạng rỡ niềm vui chính bởi những khoảnh khắc ấy, khi ta được cảm nhận hơi ấm từ gia đình, chia sẻ không khí rộn ràng với những người ta yêu thương nhất. PNJ cũng thật tinh ý khi lồng ghép cả chi tiết người bạn thân thiết của Ý, Thành dành tặng cô món quà bí mật, kèm lời cầu chúc vững vàng, thành công trong năm mới. Bên cạnh gia đình, Tết đến cũng cho ta cơ hội bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ thân tình, làm mới những kết nối trân quý.

Không chỉ cần trang hoàng, tươm tất, Tết vui hơn khi ta biết trân quý những điều "quý hơn vàng" - Ảnh 5.

Chính khoảnh khắc gửi trao thành ý khiến cho Tết trở nên đẹp hơn cả.

Từ phim ngắn của PNJ, chúng ta nhận ra niềm vui từ Tết đâu chỉ đến từ việc bày biện hay "diện" sao cho sang và tươm tất. Chính khoảnh khắc gửi trao thành ý qua những món quà "lộc" lại khiến người ta đong đầy cảm xúc hơn cả. Để Tết trọn niềm vui, đừng quên làm đẹp cho bản thân, tự thưởng cho mình những gì xứng đáng, cùng với đó là gửi trao thành ý, tấm lòng vàng đến gia đình và những người quan trọng.

Đi qua một năm thử thách, ai cũng muốn dành tặng cho bản thân hay những người mình yêu thương món quà thiết thực và giá trị để thể hiện sự trân quý. Những món quà vàng từ PNJ có thể đáp ứng được điều đó khi không chỉ mang giá trị về vật chất, mà còn truyền tải ý nghĩa tốt đẹp về mặt tinh thần. Người ta vẫn thường nói "quý như vàng", vì vậy quà tặng bằng vàng sẽ là cách để gửi trao trọn vẹn thành ý, thay cho lời chúc thịnh vượng, an khang trong năm mới.

Có trân quý mới có chăm chút, có chăm chút mới có điểm tô nên vẻ đẹp. Tất cả đẹp, thì Tết mới trọn vẹn. PNJ mong muốn đồng hành cùng khách hàng điểm tô nên vẻ đẹp cho dịp lễ cổ truyền, góp phần thắp nên sự hào hứng và phấn chấn cho một năm mới "Vui như Tết, Quý như Vàng".

theo prlayout.cnnd.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM