Không cần dán kính chống nhìn trộm nữa, iPhone trong tương lai sẽ được trang bị luôn tính năng này!

Nguyễn Lộc | 29-11-2023 - 13:41 PM

(Tổ Quốc) - Trang Technopixel vừa chia sẻ thông tin về bằng sáng chế mới của Apple cho "màn hình riêng tư" để bảo vệ bạn khỏi những ánh mắt tò mò.

Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của Apple, được thể hiện qua việc triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

Không cần dán kính chống nhìn trộm nữa, iPhone trong tương lai sẽ được trang bị luôn tính năng này! - Ảnh 1.

Hệ điều hành iOS có các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mạnh mẽ, và các thiết bị của Apple được tích hợp các tính năng bảo mật ở cấp phần cứng. Bằng sáng chế mới của Apple về một "màn hình riêng tư" tái khẳng định cam kết của Apple đối với việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Màn hình riêng tư: Hoạt động như thế nào?

Theo hệ thống được mô tả trong bằng sáng chế cho biết, công nghệ này sẽ sử dụng kết hợp phần cứng và phần mềm để theo dõi ánh nhìn của người dùng và từ đó có thể tự động ẩn có chọn lọc nội dung trên màn hình.

Mô-đun phần cứng, có thể là camera hồng ngoại tích hợp ở Face ID hoặc loại cảm biến theo dõi mắt khác, theo dõi mắt của người dùng và xác định vị trí họ đang nhìn trên màn hình. Mô-đun phần mềm sẽ giúp hiển thị nội dung theo hướng mắt của người dùng đang nhìn, phần còn lại của màn hình (nơi mà người dùng đang không theo dõi) sẽ được ẩn nội dung đi và không hiển thị cho bất kỳ ai khác.

Không cần dán kính chống nhìn trộm nữa, iPhone trong tương lai sẽ được trang bị luôn tính năng này! - Ảnh 2.

Tính năng màn hình riêng tư mang lại lợi ích cho việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, đặc biệt trong các tình huống có lo ngại rằng người khác có thể nhìn thấy màn hình. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong môi trường công cộng, chẳng hạn như trên phương tiện giao thông hoặc trong các không gian làm việc mở.

Bằng sáng chế của Apple cho tính năng "màn hình riêng tư" đại diện cho một bước tiến đáng kể trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên iPhone. Bằng cách sử dụng công nghệ phát hiện ánh nhìn để ẩn có chọn lọc nội dung.

Nếu công nghệ này được phát triển thành công, trong tương lai, người dùng những mẫu iPhone mới sẽ chẳng cần phải dán tấm kính chống nhìn trộm nữa, vì mọi thứ đã được tích hợp tự động hóa trên iPhone.