Khoảnh khắc cả nhà ùa ra đón con trai về quê ăn Tết, 35 giây đong đầy cảm xúc

Thủy Tiên | 18-01-2023 - 17:07 PM

(Tổ Quốc) - Chạy xe máy một mạch suốt gần 5 tiếng, Thành Bãng đem theo tâm trạng háo hức về ăn Tết sau cả năm xa quê.

Một đoạn video được trích xuất từ camera của gia đình của chàng sinh viên năm cuối Nguyễn Thành Bãng, 21 tuổi, sinh viên năm cuối trường đại học Nông Lâm, TPHCM đang nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội. 

Đó là khoảnh khắc cậu con trai về quê ăn Tết, ba mẹ, bà nội, 2 em ùa ra đón. Cả nhà bỗng chốc sum vầy, huyên náo. Mẹ thì cởi khẩu trang, ba dỡ đồ đạc, còn bà nội ôm hôn cháu trai vào lòng thắm thiết. 

Giây phút đoàn viên giản dị, ấm áp lập tức "gây bão" trên nhiều trang mạng xã hội với vô số lời chia sẻ cảm xúc, xúc động trong những ngày giáp Tết.

Khoảnh khắc cả nhà ra đón con trai về quê ăn Tết, giây phút đoàn viên ấm áp

Chia sẻ thêm về đoạn clip, Thành Bãng cho biết, anh sắp xếp về quê từ trưa ngày 13/1. Quãng đường di chuyển khá xa, Bãng lái xe máy chạy liên tục trong gần 5 tiếng đồng hồ về quê nhà Lai Vung, Đồng Tháp. Vì là sinh viên, Bãng không đủ kinh phí mua những giỏ quà đắt tiền. Biết các em thích ăn bánh pizza nên dọc đường, anh ghé cửa hàng mua và xách tay từ TP. Sa Đéc về cho hai em nhỏ. Còn bố mẹ, anh tặng món quà nhỏ là tấm lịch treo tường. Biết con trai đi đường xa mệt, cả nhà đều phụ Bãng dỡ đồ đạc và giục anh vào ăn cơm tối.

"Mình đi từ trưa đến chiều tối khá mệt nhưng về đến nhà, thấy cha mẹ, bà và các em ùa ra đón, bao mệt mỏi đều tan biến hết. Những giây phút như vậy mình cảm thấy biết ơn, thêm trân quý tình cảm gia đình hơn. Mình chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội vì muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa này tới nhiều hơn",  Bãng nói. 

Khoảnh khắc cả nhà ùa ra đón con trai về quê ăn Tết, món quà đem theo khiến cha mẹ ấm lòng - Ảnh 2.

Gia đình Bãng sum vầy mỗi dịp Tết (Ảnh: NVCC)

Vì đang là sinh viên nên một năm Bãng chỉ về quê được 2, 3 lần vào dịp lễ Tết hoặc khi gia đình có công việc quan trọng. Dịp Tết 2023 này, nhà trường cho nghỉ sớm nhưng Bãng vẫn phải ở lại thành phố làm thêm rồi mới sắp xếp về được. 

Đây là năm gia đình sum vầy đông đủ nhất. Những ngày lễ ttế khác trong năm, em gái Bãng đang là sinh viên ở Cần Thơ không về chung đợt, gia đình không có mặt đủ thành viên.

"Tết là dịp mình thích nhất trong năm. Mỗi năm cả nhà cùng quây quần quét dọn bàn thờ tổ tiên. Mình cũng phụ cha mẹ bán hàng, kiếm thêm chút thu nhập nữa. Mong rằng những ai đi học, đi làm xa quê cũng sắp xếp về ăn Tết sớm với ba mẹ", Bãng bày tỏ.