Khám phá cách làm khoai lang món khoai môn bọc vịt quay thơm ngon với lớp vỏ giòn rụm, bên trong mềm dẻo và đậm đà hương vị. Bước chi tiết từ chuẩn bị nguyên liệu đến nấu nướng giúp bạn dễ dàng thực hiện. Món ăn này không chỉ thích hợp cho bữa chính mà còn làm món ăn vặt hấp dẫn. Cùng thử làm món khoai môn bọc vịt quat ngay hôm nay nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm khoai môn bọc vịt quay
500g khoai môn, 200g vịt quy rút xương, 50g bột gạo nếp, 50g đường trắng, 20g bột khoai lang tím, 140g sữa tươi, 3 quả trứng, 100g bột chiên xù.
Cách làm món khoai môn bọc vịt quay
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái thành lát. Hấp chín khoai môn.
Bước 2: Cho khoai môn vào bát tô rồi nghiền nát khi còn nóng.
Bước 3: Thêm bột gạo nếp, bột khoai lang tím và sữa tươi vào.
Bước 4: Trộn đều rồi nhồi bột thành khối dẻo, mịn không dính tay.
Bước 5: Chia bột thành các khối bột có khối lượng khoảng 85g, sau đó viên tròn khối bột lại.
Bước 6: Lấy một khối bột rồi ấn dẹt, cho một ít thịt vịt quay xé nhỏ vào rồi bọc kín rồi viên tròn lại.
Bước 7: Đập trứng vào bát đánh tan, lăn từng viên khoai môn bọc vịt quay sao cho trứng phủ đều khoai môn.
Bước 8: Cho từng viên khoai môn đã lăn qua trứng vào bát bột chiên xù sao cho bột phủ đều viên khoai môn.
Bước 9: Xếp khoai môn bọc vịt quay vào khay đã lót giấy nướng của nồi chiên không dầu rồi chiên chín khoai ở 170 độ trong 10 phút, sau đó mở nồi chiên ra, lật mặt khoai môn rồi chiên tiếp thêm 10 phút nữa là được.
Thành phẩm món khoai môn bọc vịt quay
Từng miếng khoai môn bọc vịt quay với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm dẻo lại thơm bùi vị khoai môn. Kết hợp với thịt vịt quay mềm ngọt đậm đà vô cùng ngon miệng. Món khoai môn bọc vịt quay có thể dùng cho bữa chính hoặc các bữa ăn vặt trong ngày cũng rất tuyệt.
Chúc bạn làm được khoai môn bọc vịt quay thật ngon miệng!