Khi sửa nhà còn là câu chuyện gia đình: Chồng có duy mỹ đến đâu cũng phải lựa sắc mặt “nóc nhà”

Hạnh Mỹ, Thiết kế: Huyền Trang | 21-01-2023 - 09:09 AM

(Tổ Quốc) - Tùng Anh và Ngọc Hương có sự trái ngược về cả tính cách lẫn công việc nhưng ngôi nhà lại là sự giao thoa giữa 2 con người.

Cuộc sống một người luôn rất đơn giản bởi muốn làm như thế nào, quyết định ra sao đều phụ thuộc vào chính bản thân, miễn thấy thuận lợi nhất và chẳng cần suy nghĩ thêm gì khác. Thế nhưng, khi căn nhà của bạn có thêm thành viên thì lối sống ít nhiều cũng có sự thay đổi. Mọi quyết định đưa ra đều phải được sự đồng thuận từ hai bên.

Đương nhiên, chuyện cải tạo không gian sống vậy. Phải làm sao để hài hòa với cả hai là một câu chuyện nan giải đối với những người trong cuộc. Như câu câu chuyện của cặp đôi xuất hiện trong tập mới nhất của Là Nhà là một điển hình. 

Chàng designer 9X sống trong căn tập thể hoài niệm

Làm công việc thiết kế, ngày đêm đối diện với màu sắc và đồ họa trên màn hình máy tính, Lê Anh Tùng không câu nệ về chỗ ở phải quá sang trọng hay cao cấp. Anh thường thích lối sống phá cách, thích sưu tập giày, sưu tập các đồ trang trí và lấy đó là cảm hứng sáng tạo. 

Chính designer chia sẻ rằng, đi đâu thấy một viên đá ưng mắt, anh cũng có thể đem về trưng bày trong nhà. Thậm chí, anh sẽ mua chỉ vì nó đẹp, hợp gu chứ nhiều khi chẳng cần quan tâm nó nặng, nhẹ ra sao. 

Khi sửa nhà còn là câu chuyện gia đình: chồng có duy mỹ đến đâu cũng phải lựa sắc mặt “nóc nhà” - Ảnh 1.

Và hơn hết, căn nhà mà Anh Tùng sinh sống còn là nơi chất chứa bao kỷ niệm về người bà thân yêu. Có lẽ, đây cũng chính là lý do, anh muốn cùng người bạn đời gắn bó ở một nơi đầy dấu vết thời gian như vậy. 

“Mình yêu những vệt nắng vàng ươm chiếu lên cánh của, sự lộn xộn của những dây phơi quần áo tạo nên nét văn hóa của những khu tập thể cũ ở Hà Nội. Đi xuống dưới sân, người này người kia đều quen nhau, chào nhau, thậm chí đi ăn uống còn có thể để lần sau trả tiền”, Anh Tùng chia sẻ. 

Khi sửa nhà còn là câu chuyện gia đình: chồng có duy mỹ đến đâu cũng phải lựa sắc mặt “nóc nhà” - Ảnh 2.

Mối tình trái ngược 15 năm với cô nhân viên văn phòng

Có thể nói, tính cách của Lê Anh Tùng mang đặc trưng của người làm trong ngành thiết kế. Luôn đề cao cái đẹp, cái tôi, thường làm việc đến khuya, chọn những lúc im lặng nhất để sáng tạo. 

Tuy nhiên, cô bạn gái 15 năm của anh lại có phong cách sống và sinh hoạt trái ngược. Ngọc Hương là nhân viên văn phòng, sinh hoạt và giờ giấc có thể nói là theo giờ hành chính, kỷ luật và nguyên tắc. Dù có thể sắp xếp đồ đạc không được ngay ngắn cho lắm, nhưng cô ưa sự sạch sẽ. 

Khi sửa nhà còn là câu chuyện gia đình: chồng có duy mỹ đến đâu cũng phải lựa sắc mặt “nóc nhà” - Ảnh 3.

Chẳng thế mà, một người trong ban bình luận của Là Nhà đã đưa ra ví von, nếu như Anh Tùng là “con cú” thì Ngọc Hương lại là “chú gà”, múi giờ làm việc của họ gần như lệch nhau. Đương nhiên, để có thể gắn bó từ khi còn là những cô cậu học trò đến bây giờ, hẳn họ đã hiểu quá rõ và thông cảm cũng như chấp nhận cá tính và công việc của đối phương. 

Cải tạo nhà còn là câu chuyện gia đình

Thế nhưng, khi quyết định sửa nhà để có những bước tiến xa hơn trong mối quan hệ, cả Anh Tùng và Ngọc Hương đều gặp không ít trắc trở. Chàng thì muốn giữ lại những bức tường, những cánh cửa bởi: “Có thể đi loanh quanh từ khu này sang khu khác trong nhà tìm cảm hứng công việc mà không có điểm dừng”.

Còn nàng muốn có thêm nhiều không gian cho bản thân hơn, muốn “anh phải chia đôi căn nhà cho em, thay vì những đôi giày chất cao tới nóc” hay “những đồ dùng phải cất hết vào một góc, cho khuất tầm mắt, đảm bảo phong cách tối giản”. 

Khi sửa nhà còn là câu chuyện gia đình: chồng có duy mỹ đến đâu cũng phải lựa sắc mặt “nóc nhà” - Ảnh 4.

Kể cả khi kiến trúc sư Lê Tuấn Anh đã cố gắng đưa ra phương án tối ưu, nhận được những cái gật gù tán thưởng từ Tùng Anh thì Ngọc Hương vẫn có chính kiến riêng. Song, thông qua lời bộc bạch của cô nàng, mọi người mới nhận ra, hóa ra, họ cũng có những suy nghĩ đồng điệu đấy chứ. Cặp đôi đều mơ ước về không gian sống ấm áp, có nhiều cây xanh, thêm ánh sáng tự nhiên, “chill một chút” bởi chồng thường xuyên phải làm việc ở nhà, còn vợ sau giờ làm muốn có không gian thư giãn. 

Cuối cùng, sau bao lần sửa đổi, đến khi nhận lại ngôi nhà, cảm xúc của Anh Tùng và Ngọc Hương không thể diễn tả bằng lời. Cặp đôi bày tỏ sự hài lòng bằng việc khiến cho cả ekip phải bất ngờ và xúc động ngược lại.

Khi sửa nhà còn là câu chuyện gia đình: chồng có duy mỹ đến đâu cũng phải lựa sắc mặt “nóc nhà” - Ảnh 5.

Khi sửa nhà còn là câu chuyện gia đình: chồng có duy mỹ đến đâu cũng phải lựa sắc mặt “nóc nhà” - Ảnh 6.

Khi sửa nhà còn là câu chuyện gia đình: chồng có duy mỹ đến đâu cũng phải lựa sắc mặt “nóc nhà” - Ảnh 7.

Khi sửa nhà còn là câu chuyện gia đình: chồng có duy mỹ đến đâu cũng phải lựa sắc mặt “nóc nhà” - Ảnh 8.

Câu chuyện của Anh Tùng và Ngọc Hương đã truyền cảm hứng đến các cặp đôi và gia đình, chúng ta ở đâu cũng được, căn nhà theo style nào cũng được, miễn là hai người trong đó tìm được sự giao hòa, hạnh phúc và yêu thương nhau. 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM