Có nhiều lý do để các món ăn kết hợp truyền thống - hiện đại này trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hai yếu tố cốt lõi tạo nên một món ăn chất lượng cả về mặt hương vị lẫn hình thức vẫn là những nguyên liệu hảo hạng với cách kết hợp đậm sắc màu Việt Nam cùng với những kỹ thuật thượng thừa, hiệu quả và đầy táo bạo của ẩm thực hiện đại.
Hương vị ẩm thực đậm đà, khó quên
Ẩm thực Việt vẫn luôn được bạn bè quốc tế nhớ đến với hương vị đậm đà, khó quên. Trong đó, một số món ăn như bánh xèo, bánh mì được đánh giá là có thể khiến vị giác "bùng nổ". Ca sĩ Mino (WINNER) từng chia sẻ trong một tập phát sóng chương trình "Journey to the West" (tạm dịch: Tân Tây Du Ký) được quay tại Việt Nam rằng khi thưởng thức bánh xèo, anh "cảm giác như đang có một dàn nhạc giao hưởng trong khoang miệng".
Việc kết hợp hài hòa các gia vị trong chế biến món ăn từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt. Từ sả, hẹ, tỏi, gừng cho đến lá húng thơm, kinh giới, thì là và nhiều hơn thế cùng tạo nên một nền ẩm thực Việt phong phú cùng những món ăn đậm đà, "ăn một lần là nhớ mãi". Và có lẽ, chính sự đa dạng ấy là nguồn cảm hứng để các đầu bếp có thể tạo nên các món ăn "lạ mà quen", vừa thú vị mà vẫn trọn hương vị tại nhiều nhà hàng hiện nay.
Sự kết hợp của truyền thống và hiện đại
Truyền thống cùng hiện đại là sự kết hợp tất yếu của thời đại nhằm cải tiến, nâng cấp song song với bảo tồn các giá trị văn hóa sau khi hấp thu những tinh hoa truyền thống. Tuy nhiên, để tạo nên những món ngon đặc sắc, các đầu bếp cần trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng để có những hiểu biết nhất định cũng như nhiều lần thử nghiệm mới có thể cho ra những món ăn kết hợp hấp dẫn nhất.
Như một xu hướng mới nổi lên thời gian gần đây, các món ăn kết hợp dần xuất hiện trong menu của nhiều nhà hàng dining tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Với các món ăn Á-Âu đa hương vị như Sườn cừu sốt Satay Mã Lai, Xôi chiên thịt heo Iberico, Mì Ý dẹp tôm hùm Nha Trang nướng, LUCA Eatery – nhà hàng "dining" thuộc SOKOGROUP, là một trong những cái tên nổi bật tham gia vào đường đua ẩm thực kết hợp tại khu vực Thảo Điền, quận 2. Thực đơn tại LUCA là một chuyến hành trình xuyên qua truyền thống ẩm thực hàng thế kỷ, với nền tảng từ ẩm thực Châu Âu hòa trộn cùng "những phép thử" của ẩm thực hiện đại. Có thể nói, "sáng tạo", "mộc mạc" và "bản địa" là những từ khóa làm nên phong cách ẩm thực của nhà hàng đa phong cách này.
Không gian bên trong nhà hàng sang trọng với tông màu be trung tính nhưng vẫn đem đến cảm giác gần gũi khi được trang trí bởi những viên gạch "con sâu" và nhiều cây xanh là điểm cộng. Dù là trong nhà nhưng khu vực nhà hàng của LUCA Eatery vẫn có những khoảng giếng trời giúp đón ánh nắng vào ban ngày và trở nên lung linh hơn vào ban đêm.
Có thể nói, giữa hàng loạt các thương hiệu nhà hàng cao cấp mọc lên mỗi năm tại TP.HCM, LUCA Eatery là một địa điểm đáng để trải nghiệm với chất lượng tiệm cận nhu cầu thưởng thức ẩm thực ngày càng được nâng cao của các thực khách tại trung tâm vui chơi, giải trí của miền Nam.
Các thương hiệu thuộc SOKO GROUP:
SOKO:
27a Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1
24 Hồ Tùng Mậu, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 (Tầng trệt và lầu 1)
SĐT: 0901109880
Instagram: sokosaigon
NORIBOI: 35 Ngô Quang Huy, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
SĐT: 0901816880
Instagram: noriboivn
LUCA EATERY: 49 Xuân Thuỷ, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
SĐT: 0904706880
Instagram: luca.sgnvn
PILLOWTALK COCKTAIL BAR: 24 Hồ Tùng Mậu, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 (Tầng 2)
SĐT: 0909316880
Instagram: pillowtalk.vn