Khi AI tập vẽ truyện tranh, cốt truyện máy giặt giải cứu gấu Bắc Cực tưởng không liên quan mà hơi bị thuyết phục

Quang Vũ | 08-06-2024 - 07:00 AM

Trong lúc cả cõi mạng vẫn đang miệt mài "thẩm" các bức tranh độc lạ do trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tác thì "nghệ sĩ" này lại vừa tiếp tục cống hiến một câu chuyện hài hước khác với nhân vật chính là những chú gấu Bắc Cực trong chuyến nghỉ mát bất đắc dĩ của mình.

Gấu Bắc Cực đi nghỉ mát và cái kết hết hồn

Không chỉ có khả năng sáng tác thần tốc, AI còn là công cụ giúp các nhà sáng tạo trẻ truyền tải những thông điệp ý nghĩa theo cách mới mẻ và hài hước nhất. Nhân ngày Môi trường Thế giới 2024, một bộ tranh độc đáo với tựa đề "Gấu Bắc Cực đi nghỉ mát và cái kết hết hồn" cũng được AI cho ra đời theo cách đó. Với giọng điệu và nét vẽ hài hước, bộ tranh kể về câu chuyện gia đình gấu tuyệt vọng vì nắng nóng, sống giữa Bắc Cực mà ngỡ như đang được đài thọ nguyên chuyến nghỉ mát ở Hawaii. Những tình cảnh tréo ngoe như băng tan nước tràn bờ đê, bầy gấu khóc ròng vì lạc trôi giữa "chảo lửa"… được tái hiện một cách hài hước nhưng cũng đủ khiến người xem phải suy ngẫm về thực trạng đáng báo động của môi trường.

Khi AI tập vẽ truyện tranh, cốt truyện máy giặt giải cứu gấu Bắc Cực tưởng không liên quan mà hơi bị thuyết phục - Ảnh 2.

Khi AI tập vẽ truyện tranh, cốt truyện máy giặt giải cứu gấu Bắc Cực tưởng không liên quan mà hơi bị thuyết phục - Ảnh 3.

Loạt hình của câu chuyện "Gấu Bắc Cực đi nghỉ mát và cái kết hết hồn"

Về cuối truyện, "nghệ sĩ" AI không quên bẻ lái bằng một cú quay xe cực khét. Hoá ra mọi thứ đều chỉ là mơ và gấu Bắc Cực vẫn kịp cứu vãn bi kịch bị nhấn chìm như Titanic với việc bắt đầu thói quen tiết kiệm điện mỗi ngày. Sự xuất hiện bất ngờ của một chiếc Máy giặt Samsung Bespoke AI với khả năng tiết kiệm đến 70% điện năng, góp phần giúp trái đất bớt nóng lên và bảo vệ nhà của Gấu được AI chia sẻ như bí quyết thiết thực giúp tiết kiệm sống xanh, đồng thời là cái kết có hậu cho câu chuyện.

Bộ tranh về gấu Bắc Cực nói trên là hoạt động ý nghĩa được Samsung phối hợp cùng cộng đồng Al Gen Artist thực hiện nhằm truyền tải thông điệp mỗi hành động dù là nhỏ nhất của bạn cũng sẽ góp phần thiết thực vào việc cải thiện các vấn đề về môi trường, giữ hành tinh mãi xanh.

Một chạm thông minh, tiết kiệm sống xanh mỗi ngày

Câu chuyện của gia đình gấu Bắc Cực mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới cho việc tiết kiệm sống xanh. Không phải chỉ có dọn rác, tắt đèn hưởng ứng Ngày Trái đất, trồng cây xanh và tham gia những chiến dịch cộng đồng quy mô lớn mới là động thái thiết thực để bảo vệ môi trường. Nếu thực hiện đúng và hiệu quả, ngay cả công việc giặt giũ đơn giản mỗi ngày cũng đã góp phần hữu hiệu vào việc thực hiện mục tiêu ý nghĩa trên.

Khi AI tập vẽ truyện tranh, cốt truyện máy giặt giải cứu gấu Bắc Cực tưởng không liên quan mà hơi bị thuyết phục - Ảnh 4.

Lợi ích thực tế từ máy giặt Samsung Bespoke AI mang lại cho Gấu Bắc Cực

Máy giặt Samsung Bespoke AI được giới thiệu như một người bạn đồng hành thông minh trong hành trình tiết kiệm sống xanh của mỗi người. Giá trị tích cực đầu tiên mà chiếc máy giặt này mang lại đã được chia sẻ trong bộ tranh của gia đình gấu Bắc Cực. Đó chính là tiết kiệm đến 70% điện năng tiêu thụ thông qua chế độ AI Energy trên ứng dụng SmartThings. Ở chế độ này, máy giặt sẽ tự động kích hoạt chương trình giặt nước lạnh giúp tiết kiệm điện, đồng thời tối ưu lượng bong bóng siêu mịn, đảm bảo giặt sạch mà không cần dùng nước nóng. Báo cáo điện năng tiêu thụ hiển thị trực quan trên ứng dụng SmartThings cũng cho phép người dùng dễ dàng theo dõi, kiểm soát lượng điện sử dụng để góp phần giảm khí thải (CO2) ra môi trường.

Ngoài điện năng, người dùng máy giặt Bespoke AI cũng có thể tận hưởng thêm nhiều lợi ích tiết kiệm khác như tiết kiệm nước giặt xả, tăng tuổi thọ áo quần. Công nghệ AI Wash có khả năng tự động phân bổ lượng nước giặt xả phù hợp theo độ bẩn, giúp đảm bảo giặt sạch và tiết kiệm nước giặt xả so với việc tự ước lượng và thường đổ quá tay. Người dùng chỉ việc đổ một lần vào ngăn chứa có nắp đậy kín là đã đủ dùng cả tháng. Công nghệ AI cảm biến chất liệu sợi vải, tự động tối ưu lượng bong bóng siêu mịn và tốc độ của động cơ, nhờ đó bảo vệ sợi vải tốt hơn 45%, ngăn quần áo bị phai màu, sờn cũ, gián tiếp giảm thiểu lượng rác thải thời trang ra môi trường.

Khi AI tập vẽ truyện tranh, cốt truyện máy giặt giải cứu gấu Bắc Cực tưởng không liên quan mà hơi bị thuyết phục - Ảnh 5.

Máy giặt Samsung Bespoke AI là người bạn đồng hành thông minh trong hành trình tiết kiệm sống xanh của người dùng

Một tính năng thân thiện với môi trường khác của Máy giặt Bespoke AI là giảm lượng vi nhựa từ quần áo thải ra môi trường khi sử dụng chế độ Less Microfiber. Bằng cách tối ưu hóa tốc độ quay của động cơ và cường độ giặt, chu trình Less Microfiber giúp giảm đến 54% lượng vi hạt nhựa thải ra trong quá trình giặt.

Máy giặt Bespoke Al cũng được trang bị động cơ Digital Inverter vận hành bền bỉ, êm ái, bảo hành 20 năm, cho thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài, góp phần hạn chế rác thải điện tử.

Tất cả những ưu điểm kể trên không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho môi trường mà còn tác động tích cực đến ví tiền của người sử dụng. Hoá đơn mua sắm chất tẩy rửa, hoá đơn điện nước, chi phí mua sắm áo quần… đều được tiết kiệm tối đa chỉ bằng thói quen giặt giữ trên chiếc máy giặt thông minh của Samsung.

AI có thể chỉ sáng tạo nên những hình ảnh tưởng tượng nhưng nếu người dùng tận dụng chúng một cách thiết thực thông qua những thiết bị gia dụng như Máy giặt Bespoke AI thì hiệu quả mang lại vẫn vô cùng lớn. Đây cũng là thông điệp ý nghĩa mà câu chuyện về gia đình gấu Bắc Cực mang lại trong Ngày Môi trường Thế giới năm nay.

Máy giặt Samsung Bespoke AI đạt danh hiệu "Thương hiệu máy giặt xuất sắc" 2 năm liên tiếp 2022-2023 trong khuôn khổ lễ trao giải Số hóa (Tech Awards). Mang theo thông điệp "Một chạm thông minh, Tiết kiệm sống xanh", máy giặt Bespoke AI không chỉ đơn giản hóa việc giặt giũ chỉ trong một chạm nhờ tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) mà còn giúp người dùng tiết kiệm hơn nhờ chính hành động giặt giũ mỗi ngày, qua đó góp phần bảo vệ môi trường.

Xem thông tin chi tiết về máy giặt Bespoke AI tại đây .

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM