Khám phá thế giới thông qua các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quốc tế

Quang Vũ | 18-05-2023 - 16:22 PM

Được thụ hưởng tinh hoa của những nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới, khai mở, khám phá tri thức mới của nhân loại, các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quốc tế đang là sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn tiếp tục học sâu và hiểu rộng.

Nhắc đến những nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới, chắc chắn Vương Quốc Anh là điểm đến mơ ước của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Theo QS World University Rankings 2023 – bảng xếp hạng uy tín đánh giá chất lượng các trường đại học tốt nhất trên thế giới, có đến 4 trường đại học ở Vương Quốc Anh được xếp trong Top 10. Đây là minh chứng cho thấy vì sao "Xứ sở sương mù" lại được xem như một trong những cái nôi của nền giáo dục hiện đại.

Khám phá thế giới thông qua các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quốc tế - Ảnh 1.

Các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quốc tế đang là sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam

Tận dụng những lợi thế trong hệ thống giáo dục tại quốc gia này, Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác với Đại học West of England (UWE), Vương Quốc Anh - TOP 24 các trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh theo bảng xếp hạng The Guardian năm 2023, mang đến cho những nhà quản lý trẻ các chương trình đào tạo chuyên ngành đang được quan tâm nhất năm 2023 trong Chương trình Thạc sĩ Quốc tế IMD@NEU:

- Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MScBusiness Management) - đây là Chương trình Thạc sĩ đầu tiên được tổ chức đào tạo trong 12 tháng tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đào tạo chuyên sâu về quản trị, vận hành, phát triển doanh nghiệp với các học phần đề cao tính sáng tạo, có tính ứng dụng cao cho người học.

- Thạc sĩ Kinh doanh Quản lý Số (MSc Business with Digital Management) – là chương trình đào tạo giúp học viên trau dồi những kiến thức cập nhật về quản trị số, thực hành và áp dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật số đối với việc phân tích dữ liệu, quản lý vận hành cho doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh thế giới công nghệ có những biến chuyển mạnh mẽ như hiện nay.

- Thạc sĩ Kinh doanh Quản lý Chuỗi cung ứng (MasterBusiness with Supply Chain Management) mục tiêu chung của chương trình là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng theo tiêu chuẩn toàn cầu, chuyên sâu về kinh doanh và quản lý chuỗi cung ứng cho nền kinh tế.

Điểm đặc biệt khi tham gia các chương trình đào tạo này, học viên sẽ có cơ hội tham gia 02 tuần trải nghiệm thực tế tại thành phố Bristol, Vương Quốc Anh để khám phá các mô hình kinh doanh và sản xuất của một số doanh nghiệp thành công tại thành phố xinh đẹp này. Với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm, am hiểu học thuật lý thuyết và thực tiễn của nền kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các Trường Đại học có uy tín khác được Đại học West of England thông qua. Những môn học trong các chương trình đào tạo thạc sĩ tại đây ngày càng không còn mang nặng tính lý thuyết và truyền đạt một chiều, việc trao đổi tương tác giữa người học và giảng viên diễn ra một cách gần gũi, cởi mở, trên tinh thần xây dựng và tôn trọng ý kiến của mỗi cá nhân.

Khám phá thế giới thông qua các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quốc tế - Ảnh 2.

Học viên có cơ hội tham gia 02 tuần trải nghiệm thực tế tại thành phố Bristol, Vương Quốc Anh

Về hình thức thi tuyển, các ứng viên khi đủ điều kiện dự tuyển vào chương trình sẽ tham gia hai phần đánh giá đầu vào, bao gồm:

+ Phần 1: Viết luận theo chủ đề. Ứng viên được yêu cầu viết bài luận theo một chủ đề về kinh tế xã hội hoặc giải quyết một tình huống thực tế trong một tổ chức hoặc một doanh nghiệp.

+ Phần 2: Được thực hiện thông qua hình thức phỏng vấn nhằm đánh giá động lực tham gia chương trình và khả năng xử lý tình huống thực tế trong kinh doanh và quản lý. Tham gia Hội đồng phỏng vấn có một đại diện của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và một đại diện của UWE hoặc do UWE ủy quyền.

Khám phá thế giới thông qua các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quốc tế - Ảnh 3.

Trao đổi tương tác giữa người học và giảng viên diễn ra một cách gần gũi, cởi mở

Để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết khác về thời gian đào tạo, điều kiện dự tuyển, hình thức thi tuyển, chi phí hay nội dung Chương trình Thạc sĩ Quốc tế IMD@NEU, ứng viên có thể truy cập vào địa chỉ sau: Chương trình Đào tạo Sau đại học – ISME (neu.edu.vn)

Với môi trường học tập sáng tạo, chuyên sâu ở từng lĩnh vực, Chương trình Thạc sĩ Quốc tế IMD@NEU được xem như điểm tựa kinh nghiệm và kiến thức vững chắc, là bước chạy đà giúp các nhà quản lý trẻ cất cánh cho sự nghiệp của riêng mình.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM