Sau cơn bão trà sữa và sữa chua trân châu thì kem dừa hiện đang là xu hướng mới càn quét các tín đồ ẩm thực tại Hà Nội. Mới đây, sự xuất hiện của một thương hiệu kem dừa với cái tên khá độc đáo "Codonut - Kem Dừa Dâu Côn Đảo" đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tín đồ ăn uống.
Nghe thiên hạ đồn rằng, thương hiệu này có cái tên khá độc đáo và mới mẻ như vậy nhờ lấy cảm hứng từ chính sự tự tin về sản phẩm mà bản thân đang phát triển. Cái tên Codonut vô cùng dễ gọi, dễ nhớ này là sự kết hợp từ Condor trong Poulo Condor, tên tiếng Anh trước kia của Côn Đảo và coconut, tên tiếng Anh của dừa. Và quả thật, sản phẩm chủ lực của thương hiệu, Kem Dừa Dâu đã trở thành sản phẩm hot nhất trong tháng 10 này khi đi tới đâu cũng thấy có người điểm mặt đặt tên khoe ảnh check in xúng xính xôm tụ hơn bao giờ hết.
Kem dừa tại Codonut được tạo nên đúng như tên gọi được làm với cách nấu kem tại vùng Côn Đảo và dừa tươi, một loại dừa ta đặc trưng ở vùng phía nam nước ta với hình dáng thuôn nhỏ như quả dâu. Nước bên trong loại dừa này thanh thuần thơm ngọt, hương vị sảng khoái và hấp dẫn không hề thua kém dừa xiêm Thái Lan. Có lẽ nhờ vậy mà kem dừa ở đây ăn rất đậm vị dừa, thơm mát và thanh chứ không hề bị ngọt ngấy. Hiện nay menu tại đây có đến 4 loại kem dừa: Món chủ đạo đương nhiên không thể bỏ qua đó là Kem Dừa Dâu, sau đó lần lượt là Kem quả dừa xôi lá nếp, Kem quả dừa xôi đậu biếc và gần đây nhất, song hành với dịp khai trương, thương hiệu đã cho ra mắt thêm Kem dừa sầu riêng được thực khách đánh giá cực kì cao về hương vị và kết cấu của kem.
Có thể nói sản phẩm của Codonut giống như một làn gió tươi mới thổi vào Hà Nội khi các món trà sữa hay sữa chua trân châu đã trở nên quá quen thuộc. Được làm từ dừa tươi, hương vị kem được giữ nguyên vẹn nhờ cách chế biến hoàn toàn thủ công: hương vị tươi mát, thơm vị dừa mà không hề gây cảm giác béo ngấy khó chịu. Trong khi các loại kem bình thường đều quá đậm mùi kem, ngọt vị sữa, Codonut bảo toàn được gần như nguyên vẹn hương vị dừa đặc biệt tươi mát, bên cạnh đó vẫn bảo trì được kết cấu mềm mịn không hề dăm đá. Kem tại cửa hàng cũng được trình bày trong vỏ quả dừa tươi được chọn lựa kỹ càng, hoàn toàn có thể khiến thực khách an tâm từ phần nhìn bề ngoài cho đến hương vị bên trong. Rồi một đồn mười, mười đồn trăm, vô số người đã lập tức ghé 15A Trần Phú, Quận Ba Đình, chờ đợi lẫn chen chúc chỉ để đợi được thưởng thức món kem của thương hiệu này.
Và đến với Codonut thì fan sầu riêng nhất định không thể bỏ qua siêu phẩm Kem dừa dâu sầu riêng ở đây. Chất kem mịn không dăm đá, vị sầu ngọt thơm mà không hề nồng, hòa quyện cùng vị thơm xen chút béo nhẹ mát lạnh của dừa mà không hề lấn át như một bản hòa ca chạm khẽ vào vị giác mềm mịn mà đầy quyến rũ.
Để có thể thưởng thức trọn vẹn vị kem dừa của Codonut đang khuấy đảo Hà thành, thực khách lại càng không thể bỏ qua những topping phong phú và đa dạng ở đây. Đặc biệt, kem dừa tại Codonut được rắc một lớp dừa nướng được bào mỏng, ngọt nhẹ thơm bùi, càng khiến hương dừa tăng lên gấp bội. Topping ở đây cũng đa dạng và hấp dẫn khi có từ những topping tuổi thơ như sơ ri, nho khô... cho đến các topping hạt thơm bùi hiện đại rất tây như hạnh nhân, hạt điều...
Điểm một vài lượt những nét độc đáo khi ghé cửa hàng kem dễ thương ở số 15A Trần Phú Ba Đình này thì không thể nhắc tới việc Codonut sở hữu vô vàn các góc check in đẹp mắt. Mặt tiền là một cửa kính chạm đất khung gỗ viền xanh nhã nhặn lại thoáng đãng, ngồi trong hay ngồi ngoài đều có thể tha hồ ngắm phố phường. Bên trong cửa hàng cũng bố trí rất nhiều góc trang trí xinh xắn, thậm chí còn có cả một bức tường gắn led in slogan cực chất.
Codonut - Kem Dừa Dâu Côn Đảo đã chính thức khai trương vào ngày 24/10 vừa qua và nhận được sự chú ý của đông đảo thực khách. Và có lẽ trong thời gian tới thương hiệu này sẽ còn ra mắt thêm nhiều chương trình lẫn các món kem hấp dẫn nữa?
Bạn đã kịp bắt trend ăn kem dừa Côn Đảo tại Codonut chưa nào?
Ghé ngay fanpage của thương hiệu tại: https://www.facebook.com/kemduadaucondaocodonut.