iPhone có tính năng sạc nhanh nhưng ít ai biết đến, đây là cách để bạn kích hoạt ngay!

Huỳnh Duy | 19-12-2021 - 07:53 AM

(Tổ Quốc) - Việc sạc pin cho iPhone sẽ nhanh hơn, rút ngắn đáng kể thời gian so với thông thường khi tính năng này được bật!

Không giống như iPhone, các nhà sản xuất điện thoại Android thường xuyên cải thiện tốc độ sạc sau mỗi lần ra mắt sản phẩm mới bằng những công nghệ độc quyền. Nhược điểm này khiến không ít người dùng iPhone cảm thấy phiền phức trong quá trình sử dụng.

Nếu muốn sạc pin nhanh hơn cho iPhone, người dùng sẽ mất thêm rất nhiều chi phí để mua thêm củ sạc với công suất sạc lớn hơn. Tuy nhiên, một tính năng sẵn có trên iPhone có thể giúp người dùng sạc nhanh nhưng lại ít được biết đến, đó là "Chế độ nguồn điện thấp" (Low Power Mode).

iPhone có tính năng sạc nhanh nhưng ít ai biết đến, đây là cách để bạn kích hoạt ngay! - Ảnh 1.

Để iPhone sạc nhanh hơn, người dùng có thể sử dụng "Chế độ nguồn điện thấp" (Low Power Mode)

Apple cho biết, "Chế độ nguồn điện thấp" là chế độ sử dụng năng lượng tiết kiệm của iPhone, giảm một số chức năng để tối ưu hiệu suất thiết bị và pin. Chế độ này được giới thiệu đến người dùng iPhone kể từ thời điểm iOS 9 ra mắt vào 2015.

Khi chế độ này được kích hoạt, các ứng dụng được cài trên máy sẽ tự động vô hiệu hoá các tính năng gây hao pin, chẳng hạn như việc hiển thị hình ảnh động; dừng làm mới ứng dụng trong nền; thời gian làm mới hộp thư trong ứng dụng Mail được giảm xuống tối đa,... Đồng thời hiệu suất của CPU, GPU cũng được giảm xuống một mức nhất định.

iPhone có tính năng sạc nhanh nhưng ít ai biết đến, đây là cách để bạn kích hoạt ngay! - Ảnh 2.

"Chế độ nguồn điện thấp" thường được gợi ý kích hoạt khi pin điện thoại của bạn còn dưới 20%, bạn cũng có thể kích hoạt chế độ này trong phần cài đặt của máy

Những tinh chỉnh này giúp pin của iPhone có thể kéo dài hơn. Không những thế, việc sạc pin cho thiết bị cũng sẽ nhanh hơn, rút ngắn đáng kể so với bình thường. Điều này đã được chứng minh trong một thử nghiệm của Business Insider.

Cụ thể, Business Insider nhận thấy, để sạc một chiếc iPhone 6s từ 17% lên 100% pin ở chế độ thường, phải mất đến thời gian 2 giờ 50 phút. Trong khi đó, cũng với dung lượng pin tương tự sạc đến 100% pin ở "Chế độ nguồn điện thấp", thời gian đã được rút ngắn xuống còn 2 giờ 40 phút.

Trong một bài thử nghiệm khác, chiếc iPhone 6s sạc đầy 66% pin sau 1 giờ và 93% sau 2 giờ ở chế độ bình thường. Trong khi đó, ở "Chế độ nguồn điện thấp", chiếc iPhone 6s sạc đầy đến 73% sau 1 giờ và 95% sau 2 giờ. Trong cả hai lần thử nghiệm, iPhone ở trạng thái không sử dụng, ngoại trừ kiểm tra mức pin định kỳ 10 phút/lần.

iPhone có tính năng sạc nhanh nhưng ít ai biết đến, đây là cách để bạn kích hoạt ngay! - Ảnh 4.

Bạn có thể kích hoạt "Chế độ nguồn điện thấp" bằng cách truy cập vào Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp

iPhone có tính năng sạc nhanh nhưng ít ai biết đến, đây là cách để bạn kích hoạt ngay! - Ảnh 5.

Khi chế độ này được kích hoạt, thời lượng pin của iPhone cũng được kéo dài hơn

Qua bài kiểm tra, có thể thấy việc sạc pin iPhone khi "Chế độ nguồn điện thấp" được kích hoạt giúp người dùng đỡ tốn thời gian hơn đáng kể cho việc sạc thiết bị.

Cách kích hoạt tính năng sạc nhanh trên iPhone

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Có gì hot trong Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo mà dân tình đua nhau lắc điện thoại?

(Tổ Quốc) - Làm mưa làm gió suốt 2 tuần qua chưa đủ, chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo còn sắp sửa mang đến cú twist cực đỉnh bằng sự kiện “Siêu hội quét QR”. Cứ mở MoMo quét QR Ngân hàng (VietQR) là rinh ngay hàng triệu voucher mua sắm, ăn uống, làm đẹp miễn phí vào khung giờ 10h-16 mỗi ngày từ 30/11 đến 2/12.