iPhone bị lỗi màn hình - Chuyện không của riêng ai cần được khắc phục

| 21-03-2023 - 19:30 PM

iPhone bị lỗi màn hình là vấn đề không hiếm gặp và có nhiều nguyên nhân khác nhau từ phần mềm đến phần cứng. Tuy có nhiều mức độ lỗi nhưng đa phần đều ảnh hưởng đến việc sử dụng nên cần được khắc phục ngay.

Nhng li màn hình ngưi dùng iPhone thưng gp phi

Có khá nhiều dạng lỗi màn hình được phát hiện trên điện thoại iPhone, chẳng hạn như: lỗi màn hình xanh, bị sọc, lỗi đóng băng màn hình, lỗi đen trắng, lỗi cảm ứng, bị chảy mực, bị hở sáng, bị ố vàng, bị treo Táo, bị chập chờn, bị loạn cảm ứng, không lên màn hình, sai màu sắc hiển thị...

Lỗi sọc màn hình iPhone khá phổ biến và có nhiều dấu hiệu khác nhau tùy vào tình trạng của thiết bị. Bạn sẽ thấy màn hình có thể xuất hiện một sọc hoặc nhiều sọc, có thể là sọc ngang hoặc sọc dọc, ở một vùng hay toàn màn hình. Đây là lỗi phổ biến, cản trở chức năng hiển thị của máy và tạo cảm giác khó chịu nếu bạn nhìn vào màn hình lâu.

iPhone bị lỗi màn hình - Chuyện không của riêng ai cần được khắc phục - Ảnh 1.

Màn hình iPhone xuất hiện các vết sọc

Một lỗi khác có thể xảy ra là màn hình điện thoại iPhone bị liệt cảm ứng. Lúc này, bạn không thể nhấn hoặc lướt để thao tác tại một điểm cụ thể hoặc tệ hơn là toàn bộ màn hình. Tình trạng nhẹ bạn vẫn có thể cố gắng xoay sở để sử dụng tạm nhưng nếu máy bị liệt cảm ứng nhiều vùng thì cần được sửa chữa mới có thể sử dụng tiếp.

iPhone bị lỗi màn hình - Chuyện không của riêng ai cần được khắc phục - Ảnh 2.

Lớp cảm ứng của iPhone Xs Max bị hỏng

Khác với 2 tình huống trên, khi màn hình iPhone bị treo táo, gần như người dùng không thể thao tác được gì và điện thoại không có bất kỳ dấu hiệu truy cập nào. Khi khởi động lại hay cập nhật, màn hình chỉ hiển thị logo trái táo khuyết. Đa phần lỗi treo Táo trên các thiết bị Apple là do xung đột phần mềm, có nhiều ứng dụng chạy ngầm gây quá tải.

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone b li

Việc iPhone gặp lỗi màn hình thường có nhiều nguyên nhân, liên quan đến cả phần cứng và phần mềm.

Một trong những nguyên nhân thường gặp là điện thoại bị tác động vật lý, do va đập, rơi rớt hoặc bị va quẹt, chèn ép bởi vật cứng khi bạn cho vào túi mang có nhiều đồ vật.

iPhone bị lỗi màn hình - Chuyện không của riêng ai cần được khắc phục - Ảnh 3.

Màn hình iPhone bị vỡ kính nặng do va đập

Không chỉ vậy, việc tiếp xúc với chất lỏng qua các tai nạn như bị đổ nước, rớt xuống nước cũng có thể là nguyên nhân. Những dòng điện thoại iPhone mới đều được trang bị tính năng chống nước nhưng không ít mẫu iPhone cũ hoặc iPhone qua sửa chữa không còn nguyên zin sẽ mất khả năng này. Vì vậy khi vào nước sẽ làm màn hình bị hư, cảm ứng không tốt, không hiển thị...

Các thói quen sử dụng không phù hợp như sạc pin qua đêm hoặc vừa sạc vừa sử dụng cũng có thể dẫn đến việc điện thoại bị xuống cấp, trong đó có việc hỏng màn hình. Ngoài ra, không loại trừ khả năng điện thoại iPhone bị lỗi màn hình do lỗi nhà sản xuất.

Bên cạnh lỗi phát sinh từ phần cứng, các vấn để trong quá trình nâng cấp hệ điều hành hoặc cài đặt các ứng dụng gây xung đột, ứng dụng độc hại có thể gây ra các lỗi về màn hình mà thường thấy là hiện tượng đơ, giật lag.

Khc phc li màn hình iPhone nhanh chóng ti Vin Di Đng

Màn hình iPhone bị lỗi là vấn đề cần được khắc phục gấp rút để không ảnh hưởng đến việc sử dụng. Khi điện thoại iPhone của bạn gặp những lỗi liên quan đến màn hình như bị sọc, không hiển thị, treo táo, chập chờn và nhiều dấu hiệu khác, bạn nên mang máy đến các hệ thống sửa chữa thiết bị di động uy tín. Trong đó, Viện Di Động là đơn vị có kinh nghiệm hơn 12 năm và chuyên "trị" những lỗi liên quan đến màn hình.

Với những thiết bị đã hết hạn bảo hành hoặc gặp lỗi không do nhà sản xuất thì chi phí khi sửa chữa, thay linh kiện khiến nhiều người dùng băn khoăn. Thế nên những nơi cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone, thay cảm ứng, thay mặt kính - ép kính iPhone với chi phí hợp lý nhưng đảm bảo linh kiện chính hãng, sửa chữa nhanh chóng, dịch vụ chất lượng cao như hệ thống Viện Di Động là địa chỉ bạn có thể trao niềm tin.

iPhone bị lỗi màn hình - Chuyện không của riêng ai cần được khắc phục - Ảnh 4.

Thay màn hình iPhone tại Viện Di Động

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, cùng hệ thống thiết bị phục vụ sửa chữa tiên tiến, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây. Sau khi xác minh lỗi và nguyên nhân, hướng xử lý, nhân viên tư vấn sẽ báo giá dịch vụ cho khách hàng, đảm bảo không phát sinh chi phí ẩn. Quá trình sửa chữa, thay linh kiện iPhone nhanh chóng nên bạn có thể quan sát. Khâu sửa chữa của Viện Di Động luôn đảm bảo tính minh bạch và nếu có bất kỳ vấn đề gì không hài lòng, khách hàng sẽ được hoàn tiền 100%.

iPhone bị lỗi màn hình - Chuyện không của riêng ai cần được khắc phục - Ảnh 5.

Khách hàng chờ đợi tại chỗ để lấy máy

Mọi thông tin về dịch vụ sửa chữa tại Viện Di Động thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, xin vui lòng liên hệ:

- Website: https://viendidong.com/

- Hotline: 1800.6729 (miễn phí)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viendidong

Theo: Sưu tầm

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM