iPhone 16 xuất hiện hình ảnh đầu tiên, nâng cấp 'sang xịn' hơn hẳn iPhone 15 Pro Max

Huỳnh Duy | 23-05-2023 - 16:21 PM

(Tổ Quốc) - Mặc dù dòng iPhone 15 còn chưa ra mắt nhưng thông tin về iPhone 16 series đã bắt đầu "chiếm sóng" Internet vài ngày trở lại đây.

Sau khi có thông tin cho rằng iPhone 16 sẽ có camera sử dụng lại bố cục dọc như iPhone 12, tân binh Apple còn được cho là có nâng cấp mạnh mẽ về kích thước hiển thị.

Trong một báo cáo gần đây, nhà phân tích Ross Young đã hé lộ iPhone 16 Pro và ‌iPhone 16‌ Pro Max sẽ trang bị màn hình có kích thước lớn hơn so với các thế hệ trước, lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch.

Mới đây, một hình ảnh render CAD được cho của ‌iPhone 16‌ Pro Max lại tiếp tục xuất hiện. 9to5Mac cho biết, hình ảnh được chia sẻ bởi leaker Sonny Dickson, trong đó cho thấy mẫu iPhone có kích thước "khổng lồ" được gọi là ‌iPhone 16‌ Ultra.

iphone-15-16-pro-max

Hình ảnh cho thấy, ‌iPhone 16‌ Ultra được đặt cạnh iPhone 15 Pro Max có sự nâng cấp đáng kể về màn hình, từ 6,7 lên 6,9 inch (Ảnh: 9to5Mac)

iPhone-16

Cũng theo thông tin từ 9to5Mac, chiều cao tổng thể của iPhone 16‌ Pro Max sẽ tăng khoảng 5 mm lên khoảng 165 mm, trong khi đó chiều rộng chỉ tăng khoảng 0.5 mm lên khoảng 77.2 mm (Ảnh: 9to5Mac)

Màn hình lớn hơn trên iPhone 16 Ultra được cho là sẽ cho phép Apple lắp ống kính kính tiềm vọng trên máy. Nâng cấp sẽ giúp người dùng tận hưởng khả năng thu phóng quang học ở mức mà thông thường không thể cung cấp được do hạn chế về kích thước của điện thoại thông minh.

Để so sánh, iPhone 14 Pro Max hiện nay cung cấp khả năng thu phóng quang 3x, nhưng ống kính kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max có thể cho phép nó cung cấp khả năng thu phóng quang 5x-6x.

Trước đó, trang tin The Elec đến từ Hàn Quốc từng tiết lộ rằng Apple sẽ tích hợp Face ID dưới màn hình cho iPhone 16. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ xuất hiện trên các biến thể "Pro và Pro Max" (hoặc Ultra). 

Phiên bản iPhone‌ 16 Ultra còn được cho là sẽ sở hữu thiết kế và tính năng được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ thông minh cao cấp nhất hiện tại của Apple - Watch Ultra.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói về thiết kế chính thức của iPhone 16 series. Dẫu vậy, nhiều iFan đang mong đợi sự thay đổi vượt bậc từ Apple.