iPhone 16 lộ hình ảnh thực tế đầu tiên: Thiết kế đẹp lạ, ấn tượng với camera hoàn toàn mới

Huỳnh Duy | 21-02-2024 - 11:37 AM

(Tổ Quốc) - Hình ảnh rò rỉ cho thấy bộ đôi iPhone 16 và 16 Plus sở hữu thiết kế bên ngoài có nhiều khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm.

Được kỳ vọng sẽ là mẫu điện thoại hot nhất năm nay, thế hệ iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 năm nay với nhiều nâng cấp hấp dẫn.

Các nguồn tin rò rỉ chỉ ra rằng iPhone 16 sẽ là dòng sản phẩm sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá nhất của Apple trong vài năm trở lại đây. Thông này dường như đã được xác nhận qua loạt hình ảnh rò rỉ mới nhất.

MacRumors đưa tin, hình ảnh chi tiết đầu tiên về iPhone 16 và iPhone 16 Pro mới đây đã xuất hiện trên mạng xã hội. Mô hình này được chia sẻ bởi Majin Bu - chuyên gia rò rỉ từng không ít lần tiết lộ các thông tin chính xác về những sản phẩm sắp ra mắt của Apple.

iPhone 16 lộ hình ảnh thực tế đầu tiên: Thiết kế đẹp lạ, ấn tượng với camera hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Điểm nhấn đáng chú ý trên mô hình được cho là iPhone 16 là cụm camera được sắp xếp theo chiều dọc, thay vì đặt chéo như trước kia, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho tính năng quay video không gian. (Ảnh: Majin Bu)

iPhone 16 lộ hình ảnh thực tế đầu tiên: Thiết kế đẹp lạ, ấn tượng với camera hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Thông thường, mô hình dạng này sẽ được gửi đến các công ty sản xuất phụ kiện trước một thời gian sản phẩm trình làng. Đây là cơ sở để các công ty sản xuất trước phụ kiện cho thiết bị.

Hình ảnh được Majin Bu đăng tải cho thấy, mô hình được cho là iPhone 16 mới sẽ có camera đặt dọc, khá giống với siêu phẩm iPhone X ra mắt năm 2017 từng gây bão của nhà Táo.

Mô hình mới về iPhone 16 tiêu chuẩn trùng khớp với các thông tin và hình ảnh rò rỉ trước đó của MacRumors. Chuyên trang công nghệ trước đó cho biết, Apple đã thử nghiệm ba thiết kế khác nhau cho các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn trong vài tháng qua (tất cả mẫu này đều có camera được đặt theo chiều dọc).

Còn theo nguồn tin của 9to5Mac, Apple có thể điều chỉnh bố cục camera trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus mới theo chiều dọc, giống như mẫu iPhone X để bộ đôi này thể quay được Spatial Video cho kính Vision Pro.

iPhone 16 lộ hình ảnh thực tế đầu tiên: Thiết kế đẹp lạ, ấn tượng với camera hoàn toàn mới - Ảnh 3.

iPhone 16 lộ hình ảnh thực tế đầu tiên: Thiết kế đẹp lạ, ấn tượng với camera hoàn toàn mới - Ảnh 4.

iPhone 16 lộ hình ảnh thực tế đầu tiên: Thiết kế đẹp lạ, ấn tượng với camera hoàn toàn mới - Ảnh 5.

Hình ảnh phác hoạ iPhone 16 và iPhone 16 Plus. (Ảnh: 44techzone)

Dẫu vậy, cần lưu ý rằng, khuôn mẫu trong hình ảnh của Majin Bu có thể chỉ là khuôn mẫu thử nghiệm dựa trên sơ đồ thiết kế ban đầu của các nhà sản xuất ốp lưng.

Trước đó "chuyên gia tin đồn" Majin Bu cũng từng hé lộ việc thử nghiệm màn hình mới cho dòng iPhone 16 đang được tiến hành. "Apple đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ cho iPhone 16 Pro, nhưng chưa hoàn thiện. Thông tin chi tiết phải chờ tới tháng 3 năm sau", Majin Bu viết trên X ngày 12/11.