iPhone 15 Pro Max giá 5 triệu đồng: Giống bản 35 triệu đến 90%, một chi tiết giúp phân biệt để không bị "hớ"

Huỳnh Duy | 10-12-2023 - 18:10 PM

(Tổ Quốc) - Nhìn từ bên ngoài, iPhone 15 Pro Max giá 5 triệu đồng giống phiên bản gốc tới 90%.

Nếu như trước đây, iPhone "nhái" chỉ tương đối giống về ngoại hình và có những khác biệt dễ nhận ra, thì hiện tại trên thị trường, "công nghệ làm nhái" ngày càng tinh vi khiến cho người dùng càng khó nhận biết.

Với thiết kế được sao chép "nguyên mẫu" từ iPhone thế hệ mới cùng mức giá rẻ chỉ vài triệu đồng, những chiếc iPhone 15 Pro Max hàng nhái có thể đánh lừa những khách hàng cả tin muốn sở hữu iPhone mới với giá hời.

Câu chuyện bắt đầu khi YouTuber nổi tiếng "Phone Repair Guru" với 4,31 triệu người đăng ký mua một iPhone 15 Pro Max nhái từ Internet với giá chỉ 220 USD (tương đương 5,3 triệu đồng).

Sản phẩm bao gồm hộp đựng, phụ kiện và thân máy. Tất cả chúng đều rất giống với bản gốc, thậm chí bao gồm cả một số tính năng đặc trưng của iPhone mà những người mới sử dụng có thể bị lừa bởi điều này.

Theo đó, hộp đựng của iPhone 15 Pro Max nhái rất giống hàng chính hãng, thậm chí tem niêm phong cũng được sao chép hoàn hảo. Ngay cả khi chi tiết phông chữ có sự khác biệt nhưng nhiều người có thể không nhận ra nếu không có kinh nghiệm.

Khi kiểm tra dưới tia cực tím, tem niêm phong bên ngoài hộp sản phẩm nhái thiếu hình mờ ẩn của Apple. Tất nhiên, trong tương lai, các nhà máy sản xuất hàng nhái cũng có thể làm giả yếu tố này.

Nhìn từ bên ngoài, iPhone 15 Pro Max nhái giống phiên bản gốc tới 90%, trong đó khung viền có họa tiết nhám và đáy máy được trang bị cổng USB-C như bản gốc.

Thậm chí, mẫu iPhone 15 Pro Max nhái còn mang đến cả nút Action, vốn là một tính năng mới có trên iPhone 15 Pro Max, khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Dẫu vậy, Phone Repair Guru đã nêu ra một số sự khác biệt rõ ràng giữa iPhone 15 Pro Max thật và nhái trong video để mọi người tìm hiểu, như là cách để giúp mọi người phân biệt hàng thật và nhái dễ dàng hơn.

Theo đó, dù rất giống máy thật nhưng phần viền dưới của màn hình có kích thước khá dày, màn hình cũng không sắc nét như bản gốc. Các nút bấm đầy đủ nhưng độ hoàn thiện kém nên cảm giác cầm nắm không tốt.

iPhone 15 Pro Max giá 5 triệu đồng: Giống bản 35 triệu đến 90%, một chi tiết giúp phân biệt để không bị "hớ" - Ảnh 7.

Ngoài ra, khi thử quay chụp bằng iPhone 15 Pro Max giá 5 triệu đồng, sẽ không quá ngạc nhiên khi ảnh chụp bị mất nhiều chi tiết, màu sắc nhạt nhoà, chống rung tệ,... Hình ảnh so sánh ảnh chụp của iPhone 15 chính hãng (trái) và hàng nhái (phải).