iPhone 15 có thiết kế "nhảy vọt" sau 3 năm, hình ảnh lộ diện đầy hấp dẫn

Huỳnh Duy | 29-11-2022 - 18:25 PM

(Tổ Quốc) - Những tin đồn về iPhone 15 Series liên tục xuất hiện khiến người hâm mộ Apple không khỏi chờ đợi. Thế hệ iPhone ra mắt năm sau được cho là sẽ sở hữu nhiều thay đổi để mang đến những trải nghiệm cao cấp hơn.

iPhone 15 Series có thiết kế "nhảy vọt" sau 4 năm 

Theo nguồn tin từ ShrimpApplePro, iPhone 15 sẽ có thiết kế bo cong các góc ở mặt lưng thay vì sử dụng kiểu dáng phẳng hiện nay. Ngôn ngữ thiết kế này tương tự như mẫu iPhone 5C ra đời cách đây 9 năm, với màn hình phẳng và mặt lưng cong.

iPhone 15 có thiết kế "nhảy vọt" sau 3 năm, hình ảnh lộ diện đầy hấp dẫn - Ảnh 1.

Hình ảnh iPhone 15 Pro được phác hoạ qua những nguồn tin mới nhất (Ảnh: PhoneArena)

Sự thay đổi về thiết kế này sẽ giúp việc cầm nắm được thoải mái hơn, ôm tay hơn so với kiểu dáng vuông vức, dễ bị cấn tay như các mẫu iPhone hiện tại.

Tuy nhiên, theo PhoneArena, vẫn có khả năng Apple mang tới thay đổi hoàn toàn khác so với trước đây cho iPhone 15 Series, lấy cảm hứng từ điện thoại Android. Tương tự mẫu Pixel đầu tiên của Google và Pixel 2.

Dù chưa biết các cạnh sẽ thay đổi ra sao nhưng việc thay đổi thiết kế cho iPhone 15 là hoàn toàn hợp lý. Bởi lẽ Apple luôn có quy tắc cho các sản phẩm của mình:

- Dưới đây là chu trình thay đổi thiết kế iPhone của Apple qua từng năm:

● iPhone 6, iPhone 7 và iPhone 8 có thiết kế giống nhau

● iPhone X, iPhone XS và iPhone 11 có thiết kế giống nhau

● iPhone 12, iPhone 13 và bây giờ là iPhone 14 về cơ bản giống nhau

Vì vậy, Apple rõ ràng có xu hướng sử dụng cùng một thiết kế trong khoảng 3 năm cho smartphone của mình. Điều này khiến cho những tin đồn về một chiếc iPhone 15 sử dụng khung titan mới với các cạnh tròn trở nên đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

Để tạo ra sự khác biệt về thiết kế, iPhone 15 Pro cao cấp còn được cho là sẽ bỏ nút âm lượng vật lý để chuyển sang nút cảm ứng, tương tự như cách iPhone 7 bỏ nút Home.

Chất liệu titan nhẹ nhàng, bền bỉ

iPhone 15 có thiết kế "nhảy vọt" sau 3 năm, hình ảnh lộ diện đầy hấp dẫn - Ảnh 2.

iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ có khung sườn chuyển sang sử dụng chất liệu titanium thay cho thép không gỉ như iPhone 14 Pro/Pro Max hiện tại (Ảnh: Marina Monteiro/YouTube)

Rõ ràng, các thế hệ iPhone gần đây của Apple đang ngày càng to hơn và nặng hơn! Lý do là bởi thiết kế vuông vắn cùng khung viền thép không gỉ. Mặc dù iPhone 14 Pro có ngoại hình khá đẹp nhưng cũng kém tiện dụng hơn đáng kể so với iPhone 6S và iPhone 8.

Theo ShrimpApplePro, iPhone 15 sẽ có là khung sườn chuyển sang sử dụng chất liệu titanium thay cho thép không gỉ như iPhone 14 Pro/Pro Max hiện tại.

So với thép không gỉ, titanium cứng và chống trầy tốt hơn nhưng lại có trọng lượng nhẹ hơn thép. Do có chi phí cao nên nhiều khả năng, khung titan mới sẽ được dành riêng cho các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.

Cổng kết nối UBS-C lần đầu xuất hiện trên iPhone

iPhone 15 có thiết kế "nhảy vọt" sau 3 năm, hình ảnh lộ diện đầy hấp dẫn - Ảnh 3.

Bộ bốn iPhone 15 dự kiến đều tích hợp cổng USB-C, nhưng chỉ hai bản cao cấp hỗ trợ truyền tải tốc độ cao

Cụ thể, báo cáo từ Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ hỗ trợ công nghệ USB 3.0 hoặc Thunderbolt 3 với tốc độ truyền dữ liệu ấn tượng, trong khi đó, hai phiên bản tiêu chuẩn sẽ chỉ được hỗ trợ chuẩn USB 2.0, có cùng giới hạn tốc độ như cổng Lightning hiện tại.

Theo nhà phân tích Ross Young, tính năng Dynamic Island cũng sẽ có mặt trên cả iPhone 15 và 15 Plus thay vì dành riêng cho dòng Pro. Đặc biệt, mẫu iPhone cao cấp nhất mà Apple tung ra thị trường vào năm sau dự kiến sẽ mang tên iPhone 15 Ultra, và được cho là sẽ có giá cá đắt đỏ hơn so với người tiền nhiệm iPhone 14 Pro Max (vốn có giá khởi điểm 1.099 USD) do được trang bị những nâng cấp hàng đầu.