iPhone 14 Pro Max giảm chạm đáy tại Việt Nam, có nơi hạ gần chục triệu đồng

Huỳnh Duy | 01-08-2023 - 20:35 PM

(Tổ Quốc) - Để kích cầu mua sắm cũng như là mở đường cho sự ra mắt của thế hệ iPhone 15, iPhone 14 Pro Max được các đại lý giảm sâu gần chục triệu đồng.

Thời gian qua, giá các mẫu iPhone 14 series tại Việt Nam đã liên tục giảm không ngừng nghỉ. Đại diện của một số đơn vị bán lẻ cho biết rằng dòng iPhone 14 có mức tiêu thụ khá thấp trong những tháng vừa qua. Đó cũng chính là lý do dẫn đến giá bán của dòng iPhone 14 đã liên tục giảm mạnh hơn nửa giá so với lúc mở bán.

Tại các hệ thống như CellphoneS, FPT Shop và TopZone, mức giá của iPhone 14 Pro Max bản 128 GB từ 26,39 – 26,49 triệu đồng. Mức chênh lệch giữa các đại lý này cho phiên bản iPhone 14 Pro Max ít dung lượng nhất không nhiều.

iPhone 14 Pro Max giảm chạm đáy tại Việt Nam, có nơi hạ gần chục triệu đồng - Ảnh 1.

Mức giá hiện tại cho mẫu điện thoại cao cấp của Apple đang giảm hơn 8 triệu đồng so với giá niêm yết (Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, Di động Việt, Hoàng Hà Mobile và Viettel Store là 3 hệ thông đang có mức giá rẻ nhất cho mẫu iPhone 14 Pro Max là 25,79 - 25,99 triệu đồng. Mức giá hiện tại cho mẫu điện thoại cao cấp của Apple đang giảm hơn 8 triệu đồng so với giá niêm yết. Đặc biệt, mức giá này sẽ có thể rẻ hơn đến 2-3 triệu đồng nếu trừ đi các ưu đãi từ cửa hàng.

Phiên bản iPhone 14 Pro Max 256GB và 512GB cũng chỉ còn lần lượt từ 28,79 triệu đồng và 35,79 triệu đồng.

Có thể thấy, giá bán của dòng iPhone 14 Pro Max hiện tại đã "hạ nhiệt" rất nhiều so với thời điểm trước đó. Nhìn chung, các mẫu iPhone 14 Pro Max trên thị trường hiện có mức giá giao động chỉ từ 25-35 triệu đồng.

Nhiều chuỗi bán lẻ nhận định iPhone 14 series là dòng máy mất giá nhanh nhất kể từ khi iPhone được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Sau đợt giảm giá thời gian qua, iPhone 14 Pro Max tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ rẻ hơn 4-5 triệu so với Apple Store online và hơn 8 triệu so với thời điểm mở bán.

"Thông thường Apple giảm giá iPhone vào tháng 6 hằng năm. Nhưng năm nay hãng đã liên tục điều chỉnh giảm sớm hơn dự kiến vào đầu tháng 3 và tiếp tục giảm thêm vào đầu tháng 7. Điều này sẽ giúp chiếc flagship này tăng thêm sức hút và kích cầu mua sắm trong giai đoạn suy thoái kinh tế như hiện nay, nhất là khi Samsung sắp ra dòng flagship mới", đại diện hệ thống Di Động Việt cho hay.

iPhone 14 Pro Max giảm chạm đáy tại Việt Nam, có nơi hạ gần chục triệu đồng - Ảnh 2.

Các mẫu iPhone 14 Pro Max trên thị trường hiện có mức giá giao động chỉ từ 25-35 triệu đồng (Ảnh: Huy Nguyễn)

Mặc dù giá iPhone 14 Pro Max đang khá tốt, nhưng phía đại lý Di Động Việt cũng như Hoàng Hà Mobile dự liệu chiếc iPhone sẽ khó có thể giảm thêm.

"Mức giá này đã sát với giá nhập, thậm chí một số nơi đã phải chấp nhận bán lỗ để cạnh tranh, thu hút khách hàng khi các ông lớn khơi mào cuộc chiến giá rẻ", đại lý Di động Việt thông tin. 

Bên cạnh đó, những chiếc iPhone 15 series dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới đây, cũng như lên kệ chính hãng tại Việt Nam trong tháng 10. Đây được xem là một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone 14 tại Việt Nam có mức giá tốt chưa từng thấy.

Theo như thông lệ trong vài năm trở lại đây, bên cạnh việc ra mắt dòng sản phẩm mới, Apple cũng sẽ "khai tử" hàng loạt thiết bị đời cũ. 

"Bên cạnh bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, phiên bản iPhone 14 Plus nhiều khả năng cũng sẽ bị ngừng sản xuất. Ngoài ra, một mẫu máy khác là iPhone 11 sẽ sớm biến mất trên thị trường", ông Tuấn Minh - đại diện ngành hàng Apple tại Hoàng Hà Mobile cho biết.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM