Hướng dẫn tự kiểm tra tốc độ Internet tại nhà

Đông Phong | 02-12-2022 - 16:34 PM

(Tổ Quốc) - Ookla là công cụ kiểm tra trực tuyến phổ biến nhất hiện có.

Internet là một trong những công cụ mạnh mẽ và hữu ích nhất hiện có ngày nay, nhưng chúng ta thường coi đó là điều hiển nhiên. Đó là cho đến khi nó bắt đầu hoạt động bất thường hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn.

Trong những trường hợp thế này, chúng ta cần có những công cụ để đo đạc và đánh giá tốc độ đường truyền Internet. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu công cụ kiểm tra tộc độ Internet phổ biến nhất hiện nay, Speedtest by Ookla.

Hướng dẫn tự kiểm tra tốc độ Internet tại nhà - Ảnh 1.


Speedtest by Ookla là công cụ kiểm tra trực tuyến phổ biến nhất hiện có. Ookla cung cấp một bài kiểm tra đơn giản, nhanh chóng và chính xác mà không ảnh hưởng quá nhiều đến tính năng.

Việc sử dụng Ookla cũng rất dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt tiện ích mở rộng từ "Chrome Web Store", sau đó điều hướng đến "thanh extension" trong trình duyệt. 

Từ đó, chỉ cần một cú nhấp chuột sẽ mở Speedtest by Ookla cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút "Go" và tiện ích mở rộng sẽ bắt đầu thực hiện công việc cho bạn.

Quá trình kiểm tra diễn ra khá nhanh, mọi thứ sẽ được xem xét và hiển thị cho bạn thông tin cơ bản mà bạn có thể muốn xem, chẳng hạn như ping (độ trễ), tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên.

Khi nhận được kết quả, bạn có thể chia sẻ chúng bằng liên kết hoặc trực tiếp lên Facebook và Twitter, thậm chí bạn có thể tạo một tài khoản để lưu trữ lịch sử kiểm tra của mình. Đây có thể là một cách tuyệt vời để xác định xem chất lượng Internet của bạn đang suy giảm hay được cải thiện.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM