"House Are You?" tập 3: “Màu ký ức” trong căn hộ của nhạc sĩ đơn thân và câu chuyện xúc động trên bàn ăn

Hạnh Mỹ | 22-09-2023 - 09:59 AM

(Tổ Quốc) - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là chủ nhân của hàng loạt ca khúc nổi tiếng về tình yêu, về gia đình - ký ức "gối đầu giường" của nhiều thế hệ.

Với mỗi người, căn nhà không chỉ là tổ ấm, là nơi trở về sau mỗi ngày mệt mỏi. Mà đó còn là nơi thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ. Và trong tập 3 của “House Are You?”, host Kiên Hoàng tiếp tục đưa khán giả đến thăm nhà, trò chuyện với một vị khách mời đặc biệt cùng những câu chuyện chưa từng tiết lộ.  

Căn hộ màu đen của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sống trong một căn hộ cùng với con gái và con trai. Theo lời giới thiệu, không gian sống này do anh tự mình chăm chút, thiết kế từng góc một. Điều khiến host Kiên Hoàng chỉ vừa bước vào cửa đã phải thốt lên có sự khác biệt lớn với 2 nhân vật trước đó là căn nhà của nhạc sĩ rất đơn giản, được bao trùm bởi màu đen chủ đạo.

"House Are You?" tập 3: “Màu ký ức” trong căn hộ của nhạc sĩ đơn thân và câu chuyện xúc động trên bàn ăn - Ảnh 1.

Từ mảng tường, kệ, bộ ghế sofa cho đến những mô hình trưng bày. Ngay cả những món quà mà người hâm mộ gửi tới - là mô hình ba chú gấu BearBrick in tên các bài hát của anh cũng có màu đen và được đặt trang trọng ở ngay phòng khách.

Tiết lộ về thiết kế độc đáo này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, những màu sắc khác cũng thú vị nhưng màu đen lôi cuốn hơn, nó khiến anh cảm giác thư thái, thoải mái, dễ chịu và thể hiện được con người của anh. "Nhà là tổ ấm, là nơi mình đi về sau một ngày mệt mỏi, vậy tại sao mình không thử làm điều mình muốn”.

Bất ngờ bởi những góc riêng tư mà mang cả ký ức của nhiều thế hệ

Nguyễn Văn Chung đã đưa đưa Kiên Hoàng tới khu vực trưng bày những dấu ấn trong suốt 20 năm sáng tác. Đó là những đĩa CD phiên bản giới hạn, gồm loạt bài hát đưa tên tuổi của anh đến với công chúng. 

Cầm trên tay những đĩa CD, album những ca khúc như Vầng Trăng Khóc, Ngôi Nhà Hoa Hồng…  từng được coi là “ký ức gối đầu giường” của thế hệ 8X, 9X. Cả host lẫn các khán giả xem trước màn ảnh cũng không khỏi bồi hồi nhớ lại kỷ niệm thời sinh viên. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng giành riêng một kệ cho Nhật Ký Của Mẹ - thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp sáng tác của anh. Đó là đĩa CD, DVD hoạt hình tiếng Nhật, cúp và giấy chứng nhận. Từ đây, nam nhạc sĩ chia sẻ rằng, được đồng hành cùng hành trình lớn lên của hai con chính là cảm hứng mãnh liệt để anh viết ra hơn 300 bài hát thiếu nhi. 

Câu chuyện trên bàn ăn và mong muốn của người nhạc sĩ luôn hướng về tương lai 

Bên cạnh là một nhạc sĩ tài năng, Nguyễn Văn Chung còn là ông bố hai con. Bởi vậy, anh cũng luôn đau đáu về chuyện làm sao để con có không gian sống tốt nhất. Ngay từ đầu, nhạc sĩ Nhật Ký Của Mẹ đã tâm sự với Kiên Hoàng, dù rằng căn hộ này mới mua được một năm nhưng anh đã nghĩ tới việc sẽ đổi một căn nhà lớn hơn. “Do lúc đầu chuyển tới không nghĩ nhiều nên hai con sử dụng chung một phòng ngủ, nhưng qua đến năm nay chúng đã lớn hơn rồi nên anh suy nghĩ sắp tới cần cho 2 con không gian riêng”

"House Are You?" tập 3: “Màu ký ức” trong căn hộ của nhạc sĩ đơn thân và câu chuyện xúc động trên bàn ăn - Ảnh 5.

Từ cuộc trò chuyện trên bàn ăn cùng với Tiktoker Đức Anh và Kiên Hoàng, người xem còn thấy một mặt rất khác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Anh đã có những phút giây lắng đọng khi nói về gia đình, về biến cố và câu chuyện chăm sóc hai con. 

"House Are You?" tập 3: “Màu ký ức” trong căn hộ của nhạc sĩ đơn thân và câu chuyện xúc động trên bàn ăn - Ảnh 5.

Trong từng lời giãi bày, có thể thấy, tuy là người trân trọng từng kỷ niệm nhưng Nguyễn Văn Chung luôn có cái nhìn lạc quan và hướng về tương lai. Nhạc sĩ Nhật Ký Của Mẹ cho biết anh chưa bao giờ hối tiếc bởi mỗi thời điểm trong quá khứ đều đã cố gắng hết sức. Hiện tại, với anh, điều quan trọng nhất là gia đình. Sau đó tới công việc sáng tác và tận hưởng cuộc sống của chính mình. 

"House Are You?" là sản phẩm digital mini-show nằm trong hệ sinh thái nội dung của House n Home. Lấy cảm hứng từ câu hỏi cửa miệng "How are you?", tên gọi "House are you?" có nghĩa là đến thăm nhà và hỏi thăm bạn.

"House Are You?" sẽ mở ra cuộc hẹn hò thân mật tại nhà khách mời đặc biệt nào đó, cùng bạn khám phá không gian sống của họ để biết phong cách nhà cửa và cách bài trí; lắng nghe những câu chuyện cá nhân, những quan điểm về cuộc sống, công việc, tình yêu, cũng có thể là lời trải lòng một cách tự nhiên như những người bạn.

Đón xem "House Are You?" được phát sóng vào 20h00 các ngày Thứ 3 cách tuần, trên Fanpage House n Home, Kenh14 Special và hệ thống thuộc VCCorp.

"House Are You?" tập 3: “Màu ký ức” trong căn hộ của nhạc sĩ đơn thân và câu chuyện xúc động trên bàn ăn - Ảnh 5.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM