Honda Civic thế hệ mới sẽ không có dẫn động 4 bánh - Điểm thiệt trước Mazda3

Quang Phong | 20-11-2020 - 07:16 AM

(Tổ Quốc) - Phát ngôn viên của Honda xác nhận thông tin trên tại lễ ra mắt Civic Prototype 2021.

Thế hệ thứ 11 của Honda Civic sẽ sớm ra mắt vào đầu năm sau với phiên bản sedan khởi đầu, theo sau lần lượt là hatchback, Si và Type R. Trong lễ giới thiệu "bản nháp" Civic Prototype vừa diễn ra hồi giữa tuần này, phát ngôn viên của Honda xác nhận họ không có kế hoạch làm bản AWD cho Civic giống đối thủ Toyota Corolla vừa làm hay Mazda3 hoặc Subaru Impreza đã có từ trước.

Đây quả thật là tin buồn cho các khách hàng mong đợi cải tiến trên của Honda Civic, đặc biệt là những người chờ Civic Type R bởi AWD sẽ giúp cải thiện khả năng vận hành hiệu suất cao của chiếc hot hatch lên thêm nữa, qua đó cạnh tranh tốt hơn với Volkswagen Golf R đời mới.

Honda Civic thế hệ mới sẽ không có dẫn động 4 bánh - Điểm thiệt trước Mazda3  - Ảnh 1.

Dù đã hé lộ trước thiết kế của Honda Civic Sedan, thương hiệu Nhật vẫn vô cùng kín tiếng về hệ dẫn động của mẫu xe mới. Thay vào đó, họ khẳng định xe sẽ được trang bị mọi công nghệ an toàn chủ động lẫn bị động tân tiến nhất của Honda bên cạnh nhiều tính năng hiện đại như bảng đồng hồ kỹ thuật số hay màn cảm ứng trung tâm cỡ lớn.

Các nhà thiết kế Honda đã sử dụng bộ khung tạo thành từ chiều cao và điểm gập hông thấp của đời 10 rồi phát triển nên một bộ khung mới "mỏng manh nhẹ nhàng" bao gồm các chi tiết như ca pô/mũi xe thấp, đường nổi ngang hông thấp, tản nhiệt cùng đèn pha mới, đuôi xe rộng đi kèm đèn hậu cải tiến. Màu sơn xuất hiện trên Civic Prototype là loại độc quyền có tên Solar Flare Pearl.

Tham khảo: Carscoops

Honda Civic thế hệ mới sẽ không có dẫn động 4 bánh - Điểm thiệt trước Mazda3  - Ảnh 2.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM