Hơn 100 phụ nữ khuyết tật “làm điệu" trong ngày 20/10

PV | 20-10-2022 - 15:19 PM

(Tổ Quốc) - Không ít chị em phụ nữ khuyết tật lần đầu tiên được tiếp xúc với son phấn, được ngắm nhìn vẻ đẹp của mình trong gương và tin rằng bất kỳ “đóa hoa" nào cũng có mang vẻ đẹp riêng.

Sáng ngày 20/10, chị Nguyễn Thị Cúc (40 tuổi, Tây Ninh), dậy thật sớm, chuẩn bị cho mình một bộ váy thật đẹp. Hôm nay, chị sẽ được các chuyên viên trang điểm đến từ TP.HCM điểm tô cho vẻ ngoài thật rực rỡ để đón chào ngày Phụ nữ Việt Nam.

Hơn 100 phụ nữ khuyết tật “làm điệu" trong ngày 20/10 - Ảnh 1.

Đây là chương trình hưởng ứng ngày 20/10 dành cho những phụ nữ khuyết tật tỉnh Tây Ninh

Không khí rộn ràng của cả khán phòng khiến chị Cúc càng thêm nô nức. Chị mỉm cười thật tươi trong bộ váy hoa. Người phụ nữ chỉ vào cánh tay của mình, nói: "Trước đây tôi không bao giờ mặc áo hở tay, vì tự ti về khiếm khuyết của mình. Nhưng hôm nay thì khác. Tôi thấy mình không có gì phải ngại ngùng vì cơ thể của mình. Tôi hiểu mỗi người phụ nữ đều có vẻ đẹp riêng".

Hoạt động trang điểm miễn phí cho phụ nữ khuyết tật tỉnh Tây Ninh nằm trong khuôn khổ chương trình "Vươn lên mạnh mẽ" nhằm tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật ở Viêm Nam.

Hơn 100 phụ nữ khuyết tật “làm điệu" trong ngày 20/10 - Ảnh 2.

Lần đầu tiên họ được tiếp xúc với son phấn và được ngắm nhìn vẻ đẹp của mình trong gương

10 chuyên viên trang điểm của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận 11 (TP.HCM) đã di chuyển đến TP Tây Ninh để trang điểm cho hơn 100 người phụ nữ khuyết tật trong chương trình.

Hơn 100 phụ nữ khuyết tật “làm điệu" trong ngày 20/10 - Ảnh 3.

Những người phụ nữ trở nên trở nên rạng rỡ khi được trang điểm và làm tóc gọn gàng

Hơn 100 phụ nữ khuyết tật “làm điệu" trong ngày 20/10 - Ảnh 4.

Hoạt động không chỉ đem lại không khí vui tươi cho các chị em trong ngày Phụ nữ Việt Nam, mà còn giúp mỗi người phụ nữ cảm nhận được vẻ đẹp riêng của mình, đặc biệt là nét đẹp toát ra từ sự tự tin.

Hơn 100 phụ nữ khuyết tật “làm điệu" trong ngày 20/10 - Ảnh 5.

37 tuổi, lần đầu tiên trong đời chị Nguyễn Thị Bích (xã Hiệp Thạnh, Tây Ninh) được tiếp xúc với son phấn. Chị cho biết bản thân không tìm hiểu về trang điểm vì cho rằng vẻ ngoài của mình nhiều khiếm khuyết. Di chuyển khó khăn, luôn phải nhờ đến sự hỗ trợ của người thân, chị Bích chưa từng nghĩ có một ngày chị được mặc áo dài, trang điểm chụp kỷ niệm cùng những người bạn của mình.

Hơn 100 phụ nữ khuyết tật “làm điệu" trong ngày 20/10 - Ảnh 6.

Sau khi trang điểm, chị Bích được những người bạn của mình chụp hình kỷ niệm

"Hôm nay là lần đầu tiên tôi được mặc áo dài, cảm thấy hạnh phúc lắm!", chị Bích mỉm cười, khi được mọi người dìu đến khu vực chụp ảnh lưu niệm.

Bà Thanh Kiều (48 tuổi) hào hứng cho biết bà cảm thấy niềm vui được lan toả trong mỗi người. Trong khán phòng hôm nay, ai cũng xinh đẹp giống nhau, những khiếm khuyết không khiến cho bất kỳ người phụ nữ nào tự ti về vẻ ngoài, bởi vì ai cũng tỏa sáng theo cách của riêng mình.

Thành viên nhỏ tuổi nhất chương trình là em Kim Tiền (18 tuổi, Long Thành Trung, Tây Ninh), khiếm khuyết ở chân khiến em di chuyển khó khăn từ nhỏ. Vì lẽ đó mà bố mẹ của Kim Tiền không đưa em đến trường, cũng không cho tiếp xúc với mọi người.

Hơn 100 phụ nữ khuyết tật “làm điệu" trong ngày 20/10 - Ảnh 7.

Kim Tiền vui vẻ khi lần đầu tham gia một sự kiện dành riêng cho phái đẹp

Sáng hôm nay là lần đầu tiên Kim Tiền được mẹ chở đi tham dự một chương trình có đông người lạ. Niềm vui hiển hiện trên gương mặt của Tiền trước nhiều điều mới lạ. Hơn ai hết bà Huệ - mẹ của Tiền hiểu rằng khiếm khuyết không làm con gái của bà vơi đi sự rung cảm trước cuộc đời.

Hơn 100 phụ nữ khuyết tật “làm điệu" trong ngày 20/10 - Ảnh 8.

Cô bé được mẹ chụp hình lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày 20/10

Với thông điệp xuyên suốt là "Vươn lên mạnh mẽ", chương trình mong rằng mỗi người phụ nữ tin rằng dù là bất kỳ loài hoa nào, trên đồng xanh hay dưới ao bùn hãy luôn khoe sắc hương rạng rỡ, lắng nghe trái tim rộn ràng và rung cảm trước những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022, với mong muốn tổ chức chương trình nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, là tôn vinh những nỗ lực, cố gắng của phụ nữ khuyết tật trong việc mạnh mẽ vươn lên, vượt qua các rào cản của xã hội, bản lĩnh, tự tin và làm chủ cuộc sống.

Nằm trong khuôn khổ Dự án Hòa nhập 3, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực Người khuyết tật (DRD) với sự đồng hành của Sở Lao Động TBXH tỉnh Tây Ninh tổ chức sự kiện "Vươn Lên Mạnh Mẽ" nhằm tôn vinh phụ nữ khuyết tật tỉnh Tây Ninh đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò và những đóng góp của phụ nữ khuyết tật trong đời sống xã hội.

Chương trình với sự tham gia của gần 200 thành viên đến từ các CLB Người khuyết tật tỉnh Tây Ninh và Đồng Nai (TP Biên Hoà, Long Thành), cùng nhiều hoạt động đặc sắc.