Hội thảo tiền sản mới của Bibo Mart – Khởi động chuỗi trải nghiệm "Thương!"

Quang Vũ | 17-05-2024 - 16:00 PM

(Tổ Quốc) - Hội thảo tiền sản đặc biệt do Bibo Mart tổ chức vào thứ bảy (18/05/2024) là hoạt động khởi động cho chuỗi trải nghiệm mang tên "Thương!". Hội thảo tuần này có chủ đề "Làm Cha Mẹ: Hiểu để Thương".

photo-1

Thông tin về hội thảo "Làm cha mẹ: Hành trình hiểu để thương"

Tiếp nối những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng các Ba Mẹ trẻ

Là chuỗi bán lẻ tiên phong ở Việt Nam, khai sinh ra mô hình cung cấp giải pháp tổng thể cho hành trình mang thai an toàn, sinh con khoẻ mạnh, nuôi dạy con thông thái. Suốt 18 năm qua, Bibo Mart đã kết nối với các Bệnh viện, Bác sỹ, Chuyên gia hàng đầu, tận tâm tổ chức miễn phí gần 20.000 hội thảo đào tạo "Nghề làm Cha Mẹ" cho hàng chục triệu Ba Mẹ trẻ, bền bỉ xây dựng nên một cộng đồng Ba Mẹ thông thái lớn bậc nhất ở Việt Nam.

Quan trọng hơn, các Hội thảo này là nơi các ông Bố được lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ vai trò chăm sóc mẹ trong thai kỳ và chăm sóc Bé sau sinh cùng người bạn đời của mình.

Một cách tinh tế và nhân văn, Bibo Mart đã giúp cho hành trình làm mẹ gian nan của hàng triệu Bà Mẹ trẻ có thêm sự sẻ chia và quan tâm từ người bạn đời, giúp hành trình làm mẹ vẹn tròn hạnh phúc hơn.

Có lẽ bởi sự tận tâm và tinh tế này, Bibo Mart đã giành được sự tin yêu và ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng phụ nữ Việt Nam, giúp Bibo trở thành chuỗi bán lẻ Mẹ Bé tiên phong trên thị trường và là điểm đến cho bất kỳ ba mẹ trẻ nào khi bước vào hành trình làm cha mẹ.

Tại sao lại bắt đầu một hành trình mang tên gọi là "thương!"?

Đặt câu hỏi này với người sáng lập của Bibo Mart cũng là người khởi xướng hành trình này, chị Trịnh Lan Phương, chúng tôi nhận được câu trả lời ngắn mà thấm thía vô cùng: "Yêu một người không khó, thương một người khó hơn rất nhiều. Tình yêu có thể mất đi nếu bớt đi những huyền ảo lung linh, tình thương mới là thứ còn lại dù già nua, khó khăn hay nghèo khổ. Tận cùng của thấu cảm là tình thương!".

Người ta thường nói, con người ta đến với nhau vì tình yêu nhưng để đi cùng nhau theo năm tháng, qua bao thăng trầm thì cần lắm tình thương. Tình thương là tận cùng của sự quan tâm, thấu hiểu, đồng cảm, vui buồn cùng một nửa của mình. Sau tình thương cha mẹ, anh chị em ruột, thương con mình sinh ra, có được một người nào đó thương mình như máu thịt, phải chăng là sự may mắn hay do nỗ lực vun đắp?

Giai đoạn thai kỳ, tình thương càng trở nên quan trọng với người phụ nữ, khi người mẹ phải đối diện với những thay đổi về tâm sinh lý của cơ thể, đối diện với sự lo lắng khi lần đầu làm mẹ, đối diện với sự mặc cảm tự ti khi mình trở nên "xấu" đi và phải ở nhà ít nhất 6 tháng sau sinh.

Số liệu nghiên cứu tại một số bệnh viện phụ sản trên cả nước cho thấy, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh ở Việt Nam hiện ở mức khoảng 33%. Không thiếu những trường hợp chị em bị bệnh nhưng người nhà không hề hay biết, cho tới khi có sự việc đáng tiếc xảy ra.

photo-1

Làm cha mẹ là một hành trình cần sự thấu hiểu và tình thương

Mong muốn hành trình làm mẹ sẽ tràn ngập tình thương yêu, Bibo tổ chức chuỗi sự kiện "Thương!" với mong muốn kết nối các thành viên trong đại gia đình, cùng chia sẻ niềm hạnh phúc cũng như khó khăn với những người mẹ.

Hành trình "Thương!" cũng là chuỗi hành động lan toả tình thương đến ông bà, cha mẹ, anh chị em, cộng đồng phụ nữ, các hoàn cảnh khó khăn trong suốt chiều dài phát triển tiếp theo của Bibo Mart. Hy vọng, chuỗi hoạt động nhân văn này tiếp tục giành được sự ủng hộ của các ba mẹ.

Học cách "hiểu" để "thương"

Hội thảo "Làm cha mẹ - Hành trình hiểu để thương" sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các hội thảo tiền sản trước đây mà Bibo từng tổ chức. Thay vì truyền dạy kiến thức y học về chăm sóc sức khỏe mẹ và bé như thông thường, hội thảo sẽ tập trung vào việc chia sẻ, giao lưu, giúp các ba mẹ học cách duy trì và bồi đắp tình thương trước muôn vàn thử thách của cuộc sống để thực sự trở thành những người bố, người mẹ hạnh phúc của các con.

Không gian của buổi hội thảo cũng sẽ thay đổi với nến thơm, hoa và nhạc tại một quán cà phê ven hồ rất "chill", tạo nên một buổi trò chuyện vừa thân tình vừa lãng mạn.

photo-2

Các hoạt động trong sự kiện được Bibo hé lộ

Người đồng hành cùng ba mẹ trong sự kiện là Tuệ An – chuyên gia đào tạo, coaching về tình yêu, hôn nhân, gia đình đang rất được yêu mến hiện nay. Chị chính là tác giả của những cuốn sách chữa lành nổi tiếng như: Chinh phục hạnh phúc (2020), Từ bạn đời đến bạn đạo (2021), Bình yên trong bão tố (2022),… Bên cạnh việc chia sẻ, trò chuyện cùng ba mẹ, chị sẽ đem đến những bài tập thực hành giúp ba mẹ đánh thức cảm xúc và sự trân trọng, biết ơn với người bạn đời của mình.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại Hà Nội và phát livestream trực tiếp trên fanpage Bibo Mart để tất cả các ba mẹ ở xa có thể theo dõi và đồng hành cùng chương trình.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM