Hội đồng tư vấn chuyên môn nhận định về kết quả Top 5 hàng ghế sau xe sang 2022

| 28-12-2022 - 11:00 AM

Các thành viên thuộc hội đồng tư vấn chuyên môn Car Choice Awards 2022 tỏ ra bất ngờ về vị trí dẫn đầu của Volvo S90, trước những mẫu xe vốn xuất sắc như S-Class, S-Class Maybach hay BMW X7.

"Nói là ‘Hàng ghế sau’, nhưng ở phân khúc xe sang cá nhân, đây lại chính là khu vực "first class", hạng thương gia - ghế ngồi dành cho chủ nhân. Bởi vậy, đây cũng thường là hàng ghế được các hãng xe sang tập trung sự chăm sóc cao nhất cho người sử dụng với các tiêu chuẩn cao nhất có thể cho sự thoải mái, sự sang trọng, sự hưởng thụ, sự riêng tư và sự an toàn. Tất nhiên nhu cầu và văn hoá sử dụng của người tiêu dùng ở mỗi thị trường khác nhau sẽ có lựa chọn mức độ quan trọng khác nhau của các yếu tố nói trên" - nhà báo Phạm Thủy.

Hội đồng tư vấn chuyên môn nhận định về kết quả Top 5 hàng ghế sau xe sang 2022 - Ảnh 1.

"Top 5 hàng ghế sau xe sang lần này cho thấy yêu cầu của nhóm khách hàng ở hạng mục này khá đa dạng. 4/5 là sedan cỡ lớn (hạng D) - dòng xe có ưu thế hàng đầu về không gian cũng như tiện nghi cho hàng ghế sau. Nhưng người tiêu dùng cũng lựa chọn hàng ghế sau BMW X7 dù đây là mẫu SUV ba hàng ghế. S-Class và S-Class Maybach có hàng ghế sau thiết kế chuẩn "hạng thương gia" - nhà báo Phạm Thủy.

"Và đặc biệt Volvo S90 đang dẫn đầu hạng mục một cách bất ngờ. Đây là mẫu xe sang hời nhất trong nhóm, thậm chí chỉ bằng 1/7 giá bán của S-Class Maybach trong Top 5, nên thực tế có thể xem là võ sĩ không cùng hạng cân. Thế nhưng, mức giá lại là lợi thế của Volvo S90 khi tiếp cận tới nhiều người tiêu dùng hơn, và Volvo lại nổi tiếng về sự an toàn - Xe an toàn nhất thế giới" - nhà báo Phạm Thủy.

Hội đồng tư vấn chuyên môn nhận định về kết quả Top 5 hàng ghế sau xe sang 2022 - Ảnh 2.

"Tôi có một chút bất ngờ khi ở vị trí cao nhất không phải là dòng S-Class hay Mercedes-Maybach khi thương hiệu này đang chiếm lĩnh thị trường xe sang Việt Nam. Kết quả bình chọn phản ánh một điều là một hãng có doanh số tốt chưa chắc đã được đám đông yêu mến bằng những thương hiệu khác" - reviewer Lê Vương Thịnh.

Hội đồng tư vấn chuyên môn nhận định về kết quả Top 5 hàng ghế sau xe sang 2022 - Ảnh 3.

"Về trường hợp của Volvo S90, theo nhận định của tôi, nhiều độc giả bình chọn cho mẫu sedan này là vì mức độ tin cậy của thương hiệu Volvo và vì dòng S90 còn nhiều bí ẩn đối với họ. Cho đến hiện tại, doanh số Volvo S90 tại Việt Nam chưa cao nhưng thương hiệu Volvo đang được định vị là một hãng xe nổi bật về tính năng an toàn, bảo vệ tốt cho hành khách trên xe và dòng S90 cũng có những khác biệt "không đụng hàng" so với những chiếc sedan hạng sang khác" - reviewer Lê Vương Thịnh.

Hội đồng tư vấn chuyên môn nhận định về kết quả Top 5 hàng ghế sau xe sang 2022 - Ảnh 4.

"Với BMW X7 thì theo tôi đây là một chiếc SUV đáng mơ ước của nhiều người. BMW vẫn là một hãng xe có những sản phẩm được yêu thích trên toàn cầu chứ không chỉ riêng tại Việt Nam. Thế hệ sản phẩm gần đây của BMW có nhiều thay đổi tích cực, trong đó BMW X7 nhận được nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như khách hàng" - reviewer Lê Vương Thịnh.

Hội đồng tư vấn chuyên môn nhận định về kết quả Top 5 hàng ghế sau xe sang 2022 - Ảnh 5.

"Còn với Porsche Panamera, vị trí thứ 5 cũng phản ánh đúng thực tế thương hiệu này tại Việt Nam. Porsche sở hữu những giá trị rất khác biệt so với các hãng xe sang khác đến từ Đức" - reviewer Lê Vương Thịnh.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM