Học sinh lớp 12 bắt đầu “tăng tốc” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Quang Vũ | 28-05-2021 - 08:52 AM

(Tổ Quốc) - Những ngày này, thầy và trò Trường THCS - THPT Trần Cao Vân (TP.HCM) đang tích cực ôn tập, củng cố kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chỉ chưa đầy một tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ chính thức diễn ra, đây được xem là kỳ thi đánh dấu bước ngoặt của các em học sinh lớp 12 trong một chặng đường học tập và chinh phục giảng đường đại học.

Học sinh lớp 12 bắt đầu “tăng tốc” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Học sinh khối 12 tập trung ôn tập trước kỳ thi

Em Lê Thanh Ngọc học sinh lớp 12A1 cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng và em đặt mục tiêu phải đạt được kết quả cao để có thể trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương. Vì vậy, ngoài các giờ học và ôn luyện trên lớp, em còn dành thời gian đọc thêm sách tham khảo, các tài liệu nâng cao và giải các bộ đề minh hoạ để củng cố kiến thức cũng như rèn luyện các kỹ năng làm bài thi. Các môn học đều có lượng kiến thức khá lớn, để việc học hiệu quả và không cảm thấy áp lực, em cố gắng sắp xếp, phân bổ thời gian học hợp lý. Môn nào còn yếu em sẽ tập trung và dành nhiều thời gian hơn, Thanh Ngọc cho hay.

Giống như Thanh Ngọc, em Vương Mỹ Bình lớp 12B6 cũng đang nỗ lực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi. Ngoài hệ thống lại các kiến thức đã học, cô học trò lớp 12B6 còn đọc thêm tài liệu, bổ sung các kiến thức chưa vững để có thể tự tin bước vào kỳ thi. Mỹ Bình cho biết, bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp, em còn tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM nên em đang dồn sức ôn tập để có thể đạt được kết quả tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Học sinh lớp 12 bắt đầu “tăng tốc” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Học sinh tập làm các bộ đề trắc nghiệm minh hoạ

Để giúp học sinh có được kết quả tốt nhất, các thầy cô giáo trường Trần Cao Vân cũng chủ động xây dựng các chương trình ôn tập cụ thể, phù hợp với từng môn học, từng đối tượng học sinh, đảm bảo các em có thể nắm vững kiến thức và vận dụng linh hoạt trong những dạng bài khác nhau của đề thi.

Chia sẻ về quá trình học tập, ôn luyện của các em học sinh khối 12, thầy Lê Văn Đoàn giáo viên môn Toán cho biết, hiện nay, các bộ môn đều đã kết thúc chương trình và đang tiến hành ôn tập theo từng phần, kết hợp với làm đề trắc nghiệm giúp học sinh củng cố lại kiến thức, rèn luyện các kỹ năng làm bài tập và vận dụng tốt trong quá trình làm bài thi. "Sau quá trình ôn tập, chúng tôi sẽ ra đề minh hoạ để học sinh làm, chỉnh sửa, rút kinh nghiệm ngay tại lớp", thầy Đoàn cho hay.

Học sinh lớp 12 bắt đầu “tăng tốc” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Bên cạnh hệ thống lại kiến thức, giáo viên còn truyền đạt cho các em các kỹ năng làm bài, tránh sai sót

Vì các môn thi đều có lượng kiến thức cần phải ghi nhớ khá nhiều nên ngoài giúp các em hệ thống lại kiến thức cơ bản, xác định những nội dung quan trọng trong tài liệu ôn tập, giáo viên còn chú trọng đến việc truyền đạt cho học sinh các kỹ năng làm bài, cấu trúc bài thi của từng môn giúp các em tránh được các sai sót trong quá trình làm bài, ảnh hưởng đến kết quả thi, cô Trần Nhật Phi Phi - giáo viên môn Ngữ văn chia sẻ.

Thầy Phạm Văn Thảo - Hiệu phó nhà trường cho biết, năm học này, Trường Trần Cao Vân có 1079 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về kỳ thi, nhà trường đã chủ động lên kế hoạch dạy và học cho các em khối 12. Song song với việc hoàn thành chương trình theo quy định, nhà trường cũng định hướng cho học sinh lựa chọn môn thi, tổ hợp thi theo nguyện vọng, năng lực, đồng thời tiến hành phân loại học sinh để có phương án ôn tập hiệu quả nhất.

Học sinh lớp 12 bắt đầu “tăng tốc” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Tập luyện, nâng cao sức khoẻ sau những giờ ôn bài căng thẳng

Việc dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại ngay trước thời điểm kết thúc năm học cũng phần nào gây lo lắng cho các em học sinh cuối cấp. Tuy nhiên, với sự chủ động thích ứng cùng sự chuẩn bị tốt ngay từ ban đầu của ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô, mọi hoạt động học tập, ôn tập của học sinh đều không bị gián đoạn hay xáo trộn. Các em vẫn giữ được tinh thần thoải mái và không cảm thấy quá căng thẳng trước áp lực của kỳ thi. Bên cạnh việc đảm bảo các quy định phòng chống dịch, ban giám hiệu nhà trường cũng chỉ đạo các thầy cô chủ động sắp xếp thời gian, xây dựng các phương pháp ôn tập phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất cho học sinh.

Hiện việc ôn luyện cho học sinh đã cơ bản hoàn thiện, các em đều tự tin, thoải mái và chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi. Mong rằng với sự chủ động của nhà trường, thầy cô và sự nỗ lực, phấn đấu của tất cả các em, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, học sinh trường Trần Cao Vân sẽ tiếp tục đạt được thành tích tốt nhất, thầy Thảo cho biết thêm.

Học sinh lớp 12 bắt đầu “tăng tốc” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 5.

Khuôn viên khang trang, hiện đại của trường Trần Cao Vân

Trường THCS - THPT Trần Cao Vân là ngôi trường tư thục có quy mô lớn cùng chất lượng đào tạo hàng đầu tại TP.HCM. Nhiều năm qua, học sinh của trường luôn đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và Olympic mở rộng. Đặc biệt, tỷ lệ đậu tốt nghiệp cũng như cao đẳng, đại học của trường luôn đạt 100%, trong đó, trên 80% học sinh thi đỗ vào các trường đại học công lập uy tín trên cả nước.

Cùng với nhiệm vụ ôn tập cho học sinh khối 12 thi tốt nghiệp, trường cũng đang triển khai công tác tuyển sinh cho năm học mới 2021 - 2022. Phụ huynh, học sinh quan tâm có thể tìm hiểu thông tin tại đây.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM