Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với thế mạnh đào tạo tiếng Anh tại UEF

Quang Vũ | 16-03-2023 - 08:09 AM

Khi đời sống vật chất được nâng cao, con người tìm đến du lịch, nghỉ dưỡng như một tất yếu để chăm sóc sức khỏe tinh thần. Nhu cầu xã hội cao nhưng nhóm ngành du lịch, lữ hành hiện nay chưa đáp ứng được xu thế thời đại. Trong đó đáng chú ý là tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trẻ, vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ.

Cần 60.000 lao động mỗi năm

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2026 đón 18 triệu du khách quốc tế và 85 triệu khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 800 - 900 nghìn tỷ đồng.

Với tốc độ phát triển này, giai đoạn 2022 - 2030, mỗi năm nhóm ngành cần bổ sung trên 60.000 lao động. Trong khi đó, khảo sát từ các doanh nghiệp du lịch hiện nay cho thấy, cơ bản lực lượng lao động du lịch đang làm việc chỉ có thể đáp ứng khoảng hơn 50% nhu cầu của thị trường trong thời gian hiện nay, chưa kể nếu có nhu cầu đột biến phát sinh trong thời gian sắp tới.

Đây chính là cơ hội hấp dẫn để các bạn trẻ đam mê "xê dịch" tự tin theo đuổi lĩnh vực công nghiệp không khói với mức lương hấp dẫn.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với thế mạnh đào tạo tiếng Anh tại UEF - Ảnh 1.

Ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người trẻ

Với nhu cầu nguồn nhân lực cao, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ có những cơ hội nghề nghiệp thu hút giới trẻ. Dù nam hay nữ, các bạn đều có những vị trí phù hợp với bản thân.

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp có thể làm các công việc như: chuyên viên thiết kế tour, điều hành tour; chuyên viên marketing du lịch, nghiên cứu và phát triển; chuyên viên nhân sự du lịch, lễ tân du lịch, chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các công ty lữ hành, khách sạn – nhà hàng uy tín trong và ngoài nước; hướng dẫn viên du lịch; thuyết minh viên; chuyên viên tổ chức sự kiện, MC, hoạt náo viên,…

Doanh nghiệp đồng hành với người học

Để giải quyết bài toán nhân lực, nhiều doanh nghiệp đã "bắt tay" cùng Nhà trường trong việc đào tạo sinh viên vững kiến thức, giỏi kỹ năng thông qua các suất học bổng.

Điển hình như tại UEF, năm 2023, doanh nghiệp phối hợp cùng Nhà trường trao tặng các suất học bổng 30% không giới hạn số lượng cho thí sinh trúng tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo 4 phương thức: xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Học bổng doanh nghiệp chính là động lực để sinh viên phấn đấu, theo đuổi đam mê của mình khi vừa giảm nhẹ học phí, vừa được học tập các ngành "hot" ở môi trường hiện đại như UEF.

Tiếng Anh và trải nghiệm thực tế làm nên thành công

Tại UEF, khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, sinh viên được cung cấp các kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu về du lịch: địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch,… từ thầy cô và cả doanh nhân.

Tiếng Anh chuyên ngành được chú trọng đầu tư cho sinh viên, đảm bảo lợi thế cạnh tranh cho các bạn trong bối cảnh hội nhập. Bên cạnh chương trình ngoại ngữ chính khóa, nhiều chương trình hội thảo, workshop chuyên đề về tăng cường tiếng Anh cũng được Nhà trường thường xuyên tổ chức.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với thế mạnh đào tạo tiếng Anh tại UEF - Ảnh 2.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với thế mạnh đào tạo tiếng Anh tại UEF - Ảnh 3.

Sinh viên UEF tham gia kiến tập tại doanh nghiệp

Bên cạnh đó, với mạng lưới doanh nghiệp rộng khắp, ngay từ năm nhất sinh viên đã được tham gia các chương trình kiến tập, thực tập thực tế tại doanh nghiệp uy tín như: Saigon tourist, TST tourist, Vietravel,… cùng các chương trình tour kiến tập tại nhiều tỉnh, thành. Từ đây, sinh viên học tập và phát triển kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, lập kế hoạch, điều phối, tổ chức sự kiện du lịch,…

Hiện UEF đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đến hết ngày 30/4.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)

141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: (028) 5422 5555, Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080

Website: https://www.uef.edu.vn/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM