Học các ngành ngôn ngữ trong môi trường song ngữ quốc tế của UEF, lợi thế gấp ba

Quang Vũ | 27-05-2024 - 12:17 PM

Ngôn ngữ là công cụ kết nối và hội nhập nên sở hữu một ngoại ngữ cũng được hiểu là cơ hội để nắm bắt nghề nghiệp rộng lớn.

Đối với nhóm ngành ngôn ngữ tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.CHM (UEF), ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị khả năng thực chiến thông qua các hoạt động trải nghiệm, thực hành trong các môi trường khác nhau, cả trong và ngoài nhà trường.

Học ngôn ngữ được lợi thế cả văn hóa và trải nghiệm

UEF đào tạo các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh kiến thức về chuyên môn sử dụng ngôn ngữ ở các lĩnh vực biên, phiên dịch và nghiên cứu của mỗi ngôn ngữ, sinh viên còn được tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người ở nhiều quốc gia khác nhau. Điều này giúp các bạn có quá trình tiếp thu kiến thức ngôn ngữ thuận lợi hơn.

Học các ngành ngôn ngữ trong môi trường song ngữ quốc tế của UEF, lợi thế gấp ba - Ảnh 1.

Học các ngành ngôn ngữ trong môi trường song ngữ quốc tế của UEF, lợi thế gấp ba - Ảnh 2.

Học các ngành ngôn ngữ trong môi trường song ngữ quốc tế của UEF, lợi thế gấp ba - Ảnh 3.

Sinh viên nhóm ngành ngôn ngữ tại UEF được trang bị kiến thức từ ngôn ngữ đến văn hóa

Sinh viên học tập các chương trình được tổ chức thường niên như ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh, Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc, Hội thi văn nghệ Việt – Trung, học kỳ quốc tế trải nghiệm tại các nước bản ngữ mang đậm màu sắc văn hóa bản địa, tạo môi trường để sinh viên ứng dụng kiến thức ngôn ngữ, giao lưu và kết nối. Ngoài ra, các workshop, talkshow,… truyền động lực và cảm hứng học ngôn ngữ cũng được trường tăng cường. Lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia, sinh viên xác định rõ ràng hơn về mục tiêu học ngành ngôn ngữ và vạch ra lộ trình học tập hiệu quả.

Kiến thức và kỹ năng được trang bị cho sinh viên luôn được tạo điều kiện để vận dụng, thi tài và trau dồi toàn diện hơn. Cuộc thi hùng biện là môi trường bổ ích giúp các bạn phát triển. Việc kết hợp kiến thức ngôn ngữ và giá trị văn hóa tại các sân chơi học thuật góp phần thúc đẩy khả năng thực chiến và năng lực tư duy.

Học các ngành ngôn ngữ trong môi trường song ngữ quốc tế của UEF, lợi thế gấp ba - Ảnh 4.

Các cuộc thi hùng biện là môi trường bổ ích cho sinh viên nhóm ngành ngôn ngữ

Được tham gia học tập, trải nghiệm thực tế, sinh viên nhóm ngành ngôn ngữ của trường cũng nhiều lần đạt thành tích cao ở các sân chơi hùng biện như Quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh các trường đại học tại TP.HCM 2022, Quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật khu vực phía Nam 2023, giải Khuyến khích cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc 2023, giải Ba cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn K-Speech 2022, giải Ba cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam 2024,…

Tăng lợi thế nghề nghiệp trong môi trường quốc tế

Việc học ngôn ngữ càng được cải thiện nhiều hơn khi có môi trường thực chiến và giao tiếp cùng người bản địa. Tại UEF, sinh viên không chỉ được học với các giảng viên quốc tế mà còn có cơ hội "xuất ngoại", tiếp xúc cuộc sống và văn hóa các quốc gia.

Nổi bật là chương trình thực tập quốc tế tại Nhật Bản, Trung Quốc và sắp đến là Mỹ, học kỳ quốc tế tại Hàn Quốc, Malaysia,… hay nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên tại các trường đối tác quốc tế. Mặt khác, UEF cũng thường xuyên đón các đoàn sinh viên quốc tế đến giao lưu và học tập, đây cũng là điều kiện tốt để các bạn có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

Quá trình làm việc và học tập trong môi trường quốc tế có thể nói giúp sinh viên "lột xác" về mặt kiến thức ngôn ngữ và văn hóa. Kỹ năng của các bạn cải thiện rõ rệt sau khoảng thời gian thực chiến.

Học các ngành ngôn ngữ trong môi trường song ngữ quốc tế của UEF, lợi thế gấp ba - Ảnh 5.

Sinh viên UEF được tạo điều kiện nâng cao kỹ năng trong môi trường quốc tế

Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, bạn Phạm Thị Tuyết Mai, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ: "Ban đầu mình đã chuẩn bị cho bản thân một khối lượng từ vựng khá tốt. Tuy nhiên, khi sang Nhật, mình nhận ra bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót. Nhiều người sử dụng giọng địa phương hay khẩu ngữ khiến mình gặp khó khăn trong thời gian đầu. Nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp, mình đã nhanh chóng bắt nhịp được với cuộc sống và công việc. Thông qua việc cùng người Nhật làm việc, sinh hoạt và cả vui chơi, mình đã cải thiện được năng lực Nhật ngữ đáng kể cũng như tích lũy thêm nhiều bài học bên ngoài giảng đường".

Những chuyến tham quan doanh nghiệp cũng là một trong những lợi thế của sinh viên nhóm ngành ngôn ngữ UEF khi các bạn được tiếp cận môi trường thực tế, hình dung các vị trí công việc rõ ràng và xác định những kỹ năng cần phát triển bên cạnh kiến thức ngôn ngữ.

Học các ngành ngôn ngữ trong môi trường song ngữ quốc tế của UEF, lợi thế gấp ba - Ảnh 6.

Học các ngành ngôn ngữ trong môi trường song ngữ quốc tế của UEF, lợi thế gấp ba - Ảnh 7.

Giao lưu và học tập cùng sinh viên quốc tế giúp cải thiện kỹ năng ngoại ngữ

Sinh viên chuyên ngành còn được trường đầu tư, trang bị điều kiện học tập, điển hình là lớp học tiếng Hàn K-class với hệ thống thiết bị hiện đại. Việc tương tác với giảng viên qua phần mềm cùng các bài giảng được thiết kế chi tiết và hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian, tạo hứng thú cho người học.

Để tạo điều kiện học tập trong môi trường quốc tế, UEF còn áp dụng học bổng doanh nghiệp giá trị 35% toàn khóa học đối với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Nhật cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024. Trường hiện nhận hồ sơ xét tuyển học bạ các ngành này với tổng điểm trung bình 3 học kỳ hoặc tổ hợp 3 môn lớp 12 từ 18 điểm trở lên.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM