Hóa ra bấy lâu nhiều người đã làm sai món trứng bác cà chua: Đáng tiếc bước quan trọng này đã không được thực hiện tốt

Huệ Lan (T/h) | 29-05-2024 - 15:13 PM

(Tổ Quốc) - Đây là bí quyết giúp bạn có được món trứng bác cà chua ngon chuẩn và lấy được trọn dinh dưỡng từ các nguyên liệu.

Trứng bác cà chua là món ăn dân dã, dễ chế biến với các nguyên liệu rẻ tiền và ai cũng có thể làm được. Món ăn này cũng phù hợp với mọi lứa tuổi và hầu như tất cả mọi người đều yêu thích. Món trứng bác cà chua với vị thơm ngon, chua ngọt, beo béo có thể nói là món ăn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Cà chua là loại thực phẩm rất giàu carotene và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Nó đặc biệt có nhiều lợi ích cho những người thiếu vitamin. Trứng vốn rất giàu protein, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc kết hợp trứng và cà chua trong món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Tuy nhiên, sau nhiều năm đứng bếp và nấu món trứng bác cà chua, có nhiều người sẽ chợt "ngớ" ra khi được thông báo rằng mình đã bỏ lỡ 1 bước này. Và nếu làm như vậy thì món trứng bác cà chua đã trở nên kém ngon hơn; bị giảm đi rất nhiều chất dinh dưỡng.

Thực tế, khi nấu món trứng bác cà chua, điều quan trọng bạn cần lưu tâm đó là đảm bảo ăn được tất cả dinh dưỡng có trong cà chua. Và chất dinh dưỡng bạn cần ăn là lycopene. Điều đó có nghĩa là chỉ khi bạn tiêu thụ được chất lycopene này thì bạn mới thực sự ăn được chất dinh dưỡng của cà chua. Vậy điều quan trọng là làm thế nào để "giải phóng" được chất lycopene trong cà chua? Và bạn đã thực sự biết cách?!

Chính xác điều bạn cần làm là hãy dùng nhiệt trong quá trình nấu ăn để "giải phóng" chất lycopene. Nếu khi bạn làm trứng bác cà chua mà thành phẩm vừa thiếu vị ngọt và chua của cà chua thì tức là món ăn chưa đạt. Cà chua chưa được làm chín đúng cách.

Hóa ra bấy lâu nhiều người đã làm sai món trứng bác cà chua: Đáng tiếc bước quan trọng này đã không được thực hiện tốt - Ảnh 1.

Và cách làm đúng là bạn phải xào cà chua trong dầu nóng. Xào cho đến khi cà chua ra nước và mềm tan ra. Kết cấu cà chua giống dạng bột cát mịn. Tốt nhất là đặc như sốt cà chua. Sau đó bạn mới đổ trứng vào xào chung với cà chua.

Trứng bác cà chua làm đúng theo cách này không chỉ có hương vị thơm ngon, đặc biệt chua ngọt mà còn giúp giải phóng ra chất lycopene. Từ đó thông qua món ăn bạn có thể thực sự được hấp thu dinh dưỡng trọn vẹn các nguyên liệu của món trứng bác cà chua vào cơ thể.

Hóa ra bấy lâu nhiều người đã làm sai món trứng bác cà chua: Đáng tiếc bước quan trọng này đã không được thực hiện tốt - Ảnh 2.

Một điều nữa bạn cần chú ý khi chọn cà chua cho món ăn. Do hiện nay nhiều loại rau được trồng trong nhà kính nên nếu bạn chọn mua cà chua trồng trong nhà kính sẽ chứa ít lycopene hơn (màu sắc sẽ nhạt, không đỏ tươi, ít dinh dưỡng hơn) so với cà chua được trồng trong môi trường nông nghiệp tự nhiên, nhiều nắng... Bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ cà chua căng mọng, không trầy xước. Khi chọn cà chua bạn cũng nên quan sát bên ngoài vỏ có những nốt nhỏ li ti đều nhau. Khi cắt đôi quả cà chua ra thì hạt bên trong phải có màu vàng chứ không phải màu xanh, phần thịt có màu đỏ. 

Hóa ra bấy lâu nhiều người đã làm sai món trứng bác cà chua: Đáng tiếc bước quan trọng này đã không được thực hiện tốt - Ảnh 3.

Trên đây là bí quyết giúp bạn có được món trứng bác cà chua ngon chuẩn và lấy được trọn dinh dưỡng từ các nguyên liệu. Bạn hãy tham khảo để nấu ăn cho gia đình mình nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM