Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 thi ứng xử: Người run rẩy, lúng túng, người tự tin, bản lĩnh

Tùng Ninh | 26-06-2022 - 09:21 AM

(Tổ Quốc) - Nhờ phần trả lời thông minh và tự tin, bản lĩnh, Ngọc Châu đã vượt qua hai thí sinh còn lại để đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022.

Tối qua (25/6), đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự tranh tài của 41 người đẹp đến từ khắp mọi miền đất nước.

Top 5 trả lời ứng xử

Sau khi trải qua nhiều vòng thi đặc sắc, top 5 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn lựa để bước vào một vòng thi đầy gay cấn – trả lời ứng xử.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 thi ứng xử: Người run rẩy, lúng túng, người tự tin, bản lĩnh - Ảnh 1.

Hương Ly

Thí sinh đầu tiên nhận câu hỏi từ giám khảo là Hương Ly. Câu hỏi dành cho cô là: "Nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối diện với cơ cấu dân số già và mức sinh thấp. Họ lấy lý do này để phản đối hôn nhân đồng giới. Bạn ủng hộ hay phản đối quan điểm này, vì sao?".

Hương Ly xin phép trả lời bằng song ngữ, nhưng khá run và lúng túng, phát âm không tốt. Cô nói: "Việc một người yêu một người không phụ thuộc vào dân số già hay trẻ. Đã yêu thì cứ yêu thôi. Với tôi, tình yêu không phân biệt giới tính, sắc tộc, màu da.

Tôi hi vọng mọi người kiên định với những điều mình đã chọn để được hạnh phúc. Một đất nước hạnh phúc là một đất nước mà người dân được tự do với chính bản thân mình".

Ngọc Châu là thí sinh thứ hai trả lời ứng xử. Câu hỏi dành cho cô là: "Ngày càng nhiều trẻ em thể hiện tiếng nói mạnh mẽ trước các vấn đề về môi trường cũng như biến đổi khí hậu. Bạn có nghĩ, việc này không dành cho trẻ em mà chỉ nên dành cho người lớn không?".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 thi ứng xử: Người run rẩy, lúng túng, người tự tin, bản lĩnh - Ảnh 3.

Ngọc Châu

Tương tự Hương Ly, Ngọc Châu cũng chọn trả lời bằng song ngữ nhưng tỏ ra khá tự tin, bình tĩnh, giữ được thần thái. Cô nói: "Môi trường là một trong những vấn đề nhức nhối ngày nay và được sự quan tâm rất nhiều. Chính vì vậy, khi trẻ em có ý thức bảo vệ môi trường chứng tỏ xã hội ngày càng phát triển. Vì thế, người lớn cần hành động nhiều hơn cho thế hệ mai sau".

Thí sinh thứ ba trả lời ứng xử là Thủy Tiên. Câu hỏi dành cho cô là: "Vai trò của gia đình trong việc giải quyết vấn nạn bạo lực học đường là như thế nào?".

Vì hai thí sinh trước trả lời bằng song ngữ nên Thủy Tiên cũng chọn tương tự. Cô điềm tĩnh nhưng trả lời lại khá dài dòng:

"Bạo lực học đường không phải vấn đề mới mà đã tồn tại trong xã hội từ rất lâu. Việc gia đình cần làm là trở thành người bạn, người thân để con em được lắng nghe, chia sẻ, tâm sự. Quan trọng là hãy dạy con mình lòng biết ơn. 

Chỉ khi biết ơn, đứa trẻ mới lớn lên hoàn thiện. Con em bạn có thể là nạn nhân, người chứng kiến hoặc thủ phạm của bạo lực học đường. Chỉ cần bạn chú tâm, bạn có thể hạn chế được bạo lực học đường".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 thi ứng xử: Người run rẩy, lúng túng, người tự tin, bản lĩnh - Ảnh 4.

Thủy Tiên

Câu hỏi thứ 4 dành cho thí sinh Hoàng Phương là: "Điều tồi tệ nhất đến với bạn là gì và bạn đã vượt qua nó như thế nào?".

Dù 3 thí sinh đi trước chọn trả lời song ngữ nhưng Hoàng Phương không hề áp lực mà vẫn chọn trả lời bằng tiếng Việt.

Cô nói dõng dạc: "Điều tồi tệ nhất với tôi là khoảng thời gian tôi muốn từ bỏ những điều mình đang thực hiện. Nhưng tôi đã vượt qua nó bằng cách đứng ở đây để thực hiện hành trình Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi đứng đây là một cô gái tự tin, bản lĩnh, dám nói lên tiếng nói của mình. Tôi là một cô gái có ước mơ và dám theo đuổi ước mơ của mình".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 thi ứng xử: Người run rẩy, lúng túng, người tự tin, bản lĩnh - Ảnh 5.

Thảo Nhi

Thảo Nhi là thí sinh cuối cùng trả lời ứng xử, với câu hỏi: "Nếu trở thành nguyên thủ quốc gia. Điều đầu tiên bạn làm trong nhiệm kỳ là gì?".

Thảo Nhi trả lời khá tự tin, bản lĩnh, với ánh mắt sắc bén. Tuy nhiên, phần trả lời của Thảo Nhi lại có nhiều ý kiến trái chiều, người nói chưa tốt người lại khen hay. 

Cô nói: "Trong thời đại bây giờ, rất nhiều người gặp vấn đề tâm lý. Đó là điều quan trọng tôi muốn làm, quan tâm hơn tới người trẻ, tâm lý của họ. Nếu tâm lý của người trẻ tốt hơn thì thế giới sẽ tốt hơn".

Top 3 trả lời chung một câu hỏi

Sau vòng thi ứng xử, ba thí sinh được chọn đi tiếp là Ngọc Châu, Thủy Tiên và Thảo Nhi.

Ở phần thi cuối cùng, ba thí sinh cùng nhau trả lời chung một câu hỏi do ban tổ chức đưa ra để đánh giá khả năng tư duy. Câu hỏi dành cho cả ba là: "Trong 5 năm tới, bạn sẽ là ai?".

Thảo Nhi được chọn trả lời đầu tiên. Cô tự tin trả lời bằng song ngữ một cách dõng dạc: "5 năm trước, tôi là một học sinh bình thường. 5 năm sau, tôi đã đạt được những điều mình muốn rồi. Tôi luôn tự tin, không bao giờ bỏ cuộc. 5 năm tới tôi vẫn như bây giờ, tiếp tục truyền cảm hứng cho những người phụ nữ trẻ sống tự tin, độc lập".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 thi ứng xử: Người run rẩy, lúng túng, người tự tin, bản lĩnh - Ảnh 6.

Dù trả lời sau nhưng Thủy Tiên lại tỏ ra khá run, mất bình tĩnh. Cô nói: "Quyết tâm đã giúp tôi vượt qua nhiều khó khăn và đứng trên sân khấu này. Dù 5 hay 10 năm nữa, tôi vẫn dặn bản thân luôn cố gắng vì cộng đồng, truyền cảm hứng đến các cô gái. Bạn là chính bạn. Hãy tự tin, can đảm".

Trả lời cuối cùng, Ngọc Châu có được sự bình tĩnh và khôn khéo hơn. Cô nói: "5 năm tới, Ngọc Châu vẫn là Ngọc Châu, vẫn tiếp nối hành trình chia sẻ với trái tim nồng nhiệt và đôi tay sẵn sàng hành động để theo đuổi chính giấc mơ của mình. Tôi muốn mang đến những điều kiện đầy đủ về giáo dục, y tế và tình cảm cho trẻ em".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 thi ứng xử: Người run rẩy, lúng túng, người tự tin, bản lĩnh - Ảnh 7.

Nhờ phần trả lời thông minh và tự tin, bản lĩnh, Ngọc Châu đã vượt qua hai thí sinh còn lại để đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM