HLV U23 Yemen: “U23 Việt Nam quá hay, các bạn xứng đáng giành vé vào vòng chung kết châu Á”

Linh Đan | 09-09-2023 - 21:44 PM

Thắng lợi trước U23 Yemen giúp U23 Việt Nam chính thức giành vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024 diễn ra tại Qatar.

Trên thực tế, U23 Yemen đã chơi một trận đấu đầy nỗ lực. Tuy nhiên bàn thắng ở phút 86 của cầu thủ vào sân thay người Bùi Vĩ Hào đã giúp U23 Việt Nam có được thắng lợi 1-0 chung cuộc.

Với kết quả này, U23 Việt Nam chính thức giành ngôi nhất bảng C sớm 1 lượt trận với 6 điểm sau 2 trận (bảng xếp hạng ưu tiên chỉ số đối đầu trước).

HLV U23 Yemen: “U23 Việt Nam quá hay, các bạn xứng đáng giành vé vào vòng chung kết châu Á” - Ảnh 1.

U23 Việt Nam đã phải trải qua nhiều khó khăn mới đánh bại được U23 Yemen. (Ảnh: NĐC)

Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, HLV Miroslav Soukup của U23 Yemen gửi lời cúc mừng đến chiến thắng của U23 Việt Nam. Ông nói:

"Chúng tôi biết U23 Việt Nam là đội bóng mạnh, song chúng tôi cũng có chiến thuật, tính toán cho trận đấu này. Các học trò của tôi đã giữ được đội hình, ý đồ suốt 90 phút thi đấu. Toàn đội tạo ra vài cơ hội, nhưng may mắn không đồng hành.

U23 Việt Nam đã chơi hay. Cầu thủ U23 Việt Nam có chất lượng tốt hơn và xứng đáng có tấm vé dự vòng chung kết. Giờ đây chúng tôi sẽ tập trung vào trận đấu với U23 Guam ở lượt cuối".

HLV U23 Yemen: “U23 Việt Nam quá hay, các bạn xứng đáng giành vé vào vòng chung kết châu Á” - Ảnh 2.

HLV Miroslav Soukup tiếc nuối khi U23 Yemen để thua phút cuối. (Ảnh: TTH)

Khi được hỏi về sự tiếc nuối khi để thủng lưới ở những phút cuối, HLV U23 Yemen chia sẻ:

"Tôi nghĩ có nhiều điều nói về kết quả này, về cơ hội cũng như sai số. Trong bóng đá, điều quan trọng là bên nào ghi bàn thì đội đó có cơ hội chiến thắng. Bản thân chúng tôi có những cơ hội nhưng đã bỏ lỡ, còn U23 Việt Nam có cơ hội từ quả phạt góc và đã có bàn thắng.

Tôi đánh giá U23 Việt Nam chơi tập trung hơn, lại được khán giả nhà cổ vũ. Hôm nay các học trò của tôi đã chơi tốt trong 80 phút, tuy nhiên kết quả chỉ quyết định vào 10 phút cuối".

Dù thất bại, U23 Yemen vẫn còn cơ hội giành vé đi tiếp khi đang có 3 điểm trong tay. Ngoài 11 đội nhất bảng, 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất cũng sẽ có vé tới Qatar vào năm sau.

CLB Hà Nội đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, lấp đầy sân Mỹ Đình ở AFC Champions League