HLV Mai Đức Chung bật mí chi tiết quan trọng, hé lộ lý do dẫn đến kết quả chưa ưng ý trước Tây Ban Nha

Linh Đan | 14-07-2023 - 14:18 PM

(Tổ Quốc)- Đội tuyển nữ Việt Nam đã có 45 phút đầu tiên khá ổn trước Tây Ban Nha. Tuy nhiên bước sang hiệp 2, đội quân của HLV Mai Đức Chung đã liên tiếp phải nhận những bàn thua.

"Tinh thần các cầu thủ rất cố gắng nhưng điểm yếu của chúng ta là vẫn chưa có sự giao tiếp đủ trên sân. Chuyên môn của đội kém hơn đối thủ mà các cầu thủ còn không nhắc nhau thì càng khó hơn. Các bạn cũng chưa tự tin", HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau khi tuyển nữ Việt Nam để thua Tây Ban Nha 0-9 ở trận giao hữu vào sáng nay (14/7).

HLV Mai Đức Chung bật mí chi tiết quan trọng, hé lộ lý do dẫn đến kết quả chưa ưng ý trước Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Trước đối thủ hạng 6 thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam đã có một trận đấu đầy nỗ lực.

Trên thực tế, sau 2 bàn thua ở phút thứ 7 và 12, đội tuyển nữ Việt Nam đã duy trì thế trận phòng ngự khá tốt và không để đối thủ ghi thêm bàn thắng nào trong suốt thời gian còn lại của hiệp 1.

Tuy nhiên sang tới hiệp 2, từ phút 51 tới 88, Tây Ban Nha đã liên tiếp có được 7 bàn thắng. Trung bình cứ chưa đầy 6 phút, đội tuyển nữ Việt Nam lại để đối phương ghi bàn. Đặc biệt trong quãng thời gian từ phút 60 tới 65, các cầu thủ Tây Ban Nha đã ghi tới 3 bàn.

Lý giải cho việc này, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Trong hiệp hai, tôi mạnh dạn đưa các cầu thủ chưa đá nhiều vào thi đấu. Thực sự thì hiệp hai chơi chưa tốt, nhưng đây là thử nghiệm đội hình…"

HLV Mai Đức Chung bật mí chi tiết quan trọng, hé lộ lý do dẫn đến kết quả chưa ưng ý trước Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn gần một tuần để điều chỉnh và tăng cường tập luyện trước khi chính thức thi đấu tại World Cup 2023. Chia sẻ về kế hoạch trong những ngày tới, HLV Mai Đức Chung cho biết:

"Chúng tôi sẽ phải tiếp tục tập dưới trời mưa. Thời tiết tại New Zealand lúc nắng, lúc mưa thất thường nên nếu chỉ tập trời nắng hoặc chỉ tập trời mưa sẽ không phù hợp. Chúng tôi sẽ tập xen kẽ để làm quen thời tiết, đồng thời cũng cần điều chỉnh thời gian tập để phù hợp với giờ thi đấu".

HLV Mai Đức Chung bật mí chi tiết quan trọng, hé lộ lý do dẫn đến kết quả chưa ưng ý trước Tây Ban Nha - Ảnh 3.

HLV Mai Đức Chung muốn các học trò thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết tại New Zealand. (Ảnh: Linh Đan)

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam gặp tuyển nữ Mỹ vào lúc 13h00 (8h, giờ Việt Nam) ngày 22/7 trên SVĐ Eden Park (Auckland). Trận đấu tiếp theo với tuyển nữ Bồ Đào Nha diễn ra lúc 19h30 (14h30, giờ Việt Nam) ngày 27/7 tại SVĐ Waikato (Hamilton) và gặp tuyển nữ Hà Lan lúc 19h00 (14h, giờ Việt Nam) ngày 1/8 tại SVĐ Forsyth Barr (Dunedin).

Trận đấu tại Dunedin được dự báo sẽ có điều kiện khá khắc nghiệt, khi đây là nơi lạnh nhất trong số các thành phố của New Zeland tổ chức World Cup. Thậm chí, có thể sẽ có tuyết sẽ rơi. Tuy nhiên mối lo của đội tuyển nữ Việt Nam phần nào sẽ được giảm đi khi sân Forsyth Barr là sân bóng có hệ thống mái che để giữ ấm và tránh mưa tuyết.

Báo Tây Ban Nha ấn tượng với “sự thăng tiến thần tốc” của tuyển nữ Việt Nam trước thềm World Cup