HLV kkOma tiết lộ lý do chọn Ruler, Kanavi cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD

Tùng Hoàng | 28-05-2023 - 18:03 PM

(Tổ Quốc) - Quyết định chọn Ruler, Kanavi của HLV kkOma khiến không ít khán giả bất ngờ.

Trước khi MSI 2023 diễn ra, nhiều khán giả cho rằng đội hình tham dự ASIAD 2022 của xứ sở kim chi đã được xác định. Đó sẽ là sự kết hợp giữa các tuyển thủ T1 và Gen.G khi đây là 2 đội đứng đầu LCK Mùa Xuân 2022. Tuy nhiên sau khi MSI 2023 kết thúc, Ruler và Kanavi lại xuất hiện trong danh sách chính thức của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hàn Quốc.

HLV kkOma tiết lộ lý do chọn Ruler, Kanavi cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Ruler và Kanavi tại đội tuyển LMHT Hàn Quốc khiến nhiều khán giả bất ngờ

Điều này khiến không ít khán giả cảm thấy bất ngờ khi quyết định đưa Ruler và Kanavi diễn ra quá nhanh. Cần biết rằng ngay từ năm 2022, phía Hàn Quốc đã có những đợt tập huấn đối với tuyển thủ và Ruler, Kanavi không hề tham dự. Giải thích cho quyết định này, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển LMHT Hàn Quốc - kkOma cho rằng mình cần lựa chọn những tuyển thủ tốt nhất để giành huy chương vàng.

“Quyết định xây dựng đội tuyển quốc gia của tôi sẽ dựa vào thực lực của tuyển thủ chứ không phải độ nổi tiếng. Ruler và Kanavi đã chứng mình rằng họ là những người chơi xuất sắc ở vị trí của mình nên tôi đã quyết định lựa chọn họ để tham dự ASIAD 2022. Tất cả để phục vụ mục tiêu giành huy chương vàng” - HLV kkOma chia sẻ.

HLV kkOma tiết lộ lý do chọn Ruler, Kanavi cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD - Ảnh 2.

HLV kkOma đánh giá rất cao phong độ của bộ đôi tới từ JD Gaming

Xét một cách công bằng, việc Kanavi và Ruler xuất hiện trong đội hình đội tuyển LMHT Hàn Quốc là hoàn toàn xứng đáng. Hai tuyển thủ này đã góp công không hề nhỏ vào thành công của JD Gaming (JDG) với chức vô địch LPL Mùa Xuân 2023 và MSI 2023. Bản thân Ruler và Kanavi cũng có phong độ cực kỳ cao trong thời gian qua.

HLV kkOma tiết lộ lý do chọn Ruler, Kanavi cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD - Ảnh 3.

Ruler và Kanavi đã chơi cực kỳ hay tại MSI 2023 vừa qua

Với một giải đấu diễn ra trong thời gian ngắn như ASIAD 2022, việc lựa chọn tuyển thủ có phong độ cao là vô cùng quan trọng. Vì vậy, quyết định sử dụng bộ đôi từ JDG của HLV kkOma là điều có thể hiểu được. Hy vọng rằng với dàn nhân sự chất lượng hiện có, đội tuyển LMHT Hàn Quốc sẽ không khiến người hâm mộ thất vọng ở ASIAD 2022 sắp tới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Có gì hot trong Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo mà dân tình đua nhau lắc điện thoại?

(Tổ Quốc) - Làm mưa làm gió suốt 2 tuần qua chưa đủ, chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo còn sắp sửa mang đến cú twist cực đỉnh bằng sự kiện “Siêu hội quét QR”. Cứ mở MoMo quét QR Ngân hàng (VietQR) là rinh ngay hàng triệu voucher mua sắm, ăn uống, làm đẹp miễn phí vào khung giờ 10h-16 mỗi ngày từ 30/11 đến 2/12.