Hệ thống Toán Cô Trà 2023: Mở rộng, đổi mới hướng tới đột phá

Quang Vũ | 23-11-2023 - 19:00 PM

(Tổ Quốc) - Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với chuyên ngành Sư phạm Toán học, cô giáo Nguyễn Hương Trà đã gắn bó với sự nghiệp giảng dạy Toán cho khối học sinh tiểu học gần 10 năm. Sơ tâm của cô chính là nỗi trăn trở "dưỡng gốc", giúp học sinh xây dựng tư duy ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc với Toán học.

Người tiên phong xu hướng giáo dục trực tuyến Toán Tiểu học

photo-1

Cô Hương Trà được đông đảo phụ huynh và học sinh biết đến với Hệ thống Toán Cô Trà

Cô Trà bắt đầu được các phụ huynh, học sinh trên toàn quốc biết đến thông qua các video ngắn "hô biến" những bài toán dài, phức tạp, khô khan trở nên đơn giản, thú vị, dễ hiểu. Với phong cách truyền đạt gần gũi, thú vị, đúng trọng tâm, cô Trà bắt đầu có những lớp học trực tuyến đầu tiên. Bén duyên với hình thức giáo dục trực tuyến từ sớm, cộng thêm sự bắt buộc chuyển hóa mô hình học tập trong đại dịch Covid 19 mà hệ thống Toán Cô Trà đã nhanh chóng mở rộng quy mô lớp học. Từ mô hình lớp nhỏ chỉ 3 - 4 lớp do cô tự đứng lớp, đến khi kết thúc năm học 2022 - 2023, hệ thống online Toán Cô Trà đã cán mốc 18 lớp online trải dài từ khối 3 - 8 với gần 500 học sinh. Hiện tại hệ thống Toán Cô Trà cũng đang sở hữu các kênh mạng xã hội với lượng tương tác "khủng" như: Fanpage với 327K lượt thích, kênh Tiktok với 237.5K người theo dõi và 1.7 triệu lượt yêu thích.

Với chuyên môn vững vàng cùng phương pháp giảng dạy ngắn gọn, nhưng trọng tâm và dễ hiểu, cô Hương Trà đã giúp không ít học sinh yếu kém, sợ môn Toán cảm thấy hứng thú, yêu thích môn học này. Các lớp học của cô Trà luôn được phân chia trình độ rõ ràng, phù hợp: Lấy gốc - Cơ bản - lớp Nâng cao với định hướng thi vào các trường chuyên, lớp chất lượng cao để học sinh có thể phát huy tối đa năng lực của mình. Không chỉ mở các lớp dạy kiến thức, cô Trà còn luôn hướng tới việc rèn luyện tư duy logic, óc sáng tạo cho học sinh. Các lớp toán tư duy, dạy STEM của cô Trà luôn được đông đảo các học sinh hưởng ứng vào mỗi đợt hè về.

photo-1

Những phản hồi tích cực của phụ huynh sau một thời gian cho con theo học tại hệ thống Toán Cô Trà

Những "đột phá" mới của hệ thống Toán Cô Trà trong năm 2023

Tiếp tục đồng hành cùng đối tác chiến lược QANDA Study, hệ thống Toán Cô Trà năm 2023 đặt ra mục tiêu "Mở rộng, đổi mới để đột phá" liên tục làm mới và phát triển, đem đến hình ảnh thương hiệu đầy tích cực, gây dựng được niềm tin của các phụ huynh, học sinh trên toàn quốc.

Phát triển mô hình học offline: Đặt trong bối cảnh "bình thường mới" hệ thống Toán Cô Trà nhận thấy hình thức học Offline vẫn có những ưu điểm nhất định, phù hợp với đối tượng học sinh tiểu học dễ mất tập trung, hay bị phân tán bởi những yếu tố xung quanh khi học bài. Chính vì vậy mà hệ thống Toán Cô Trà đã bắt đầu cho xây dựng các trung tâm offline trong năm 2023.

Hệ thống Toán Cô Trà chính thức khai trương trung tâm offline đầu tiên TCT Education 41 Giang Biên vào tháng 05/2023 dành cho các học sinh từ khối 2 - 8. Tính đến thời điểm hiện tại trung tâm đã có gần 100 học viên theo học. Các lớp học tại trung tâm được chia theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao với mục tiêu bồi dưỡng Toán tiểu học, TCHS.

photo-2

Cô Trà chụp ảnh cùng với các đại diện đối tác QANDA Study trong buổi lễ khai trương trung tâm TCT Education 41 Giang Biên

Chỉ 5 tháng sau đó, trung tâm offline tiếp theo TCT Cambridge Center cũng chính thức đi vào vận hành tại Ocean Park. Điểm khác biệt của TCT Cambridge Center so với TCT Education chính là có đào tạo thêm Toán Cambridge hệ chuẩn. Được đông đảo các phụ huynh định hướng cho con em theo học trong những năm trở lại đây, chương trình Toán Cambridge chú trọng giúp học sinh rèn luyện và phát triển những năng lực tư duy và làm việc toán học, năng lực giải quyết vấn đề, chiến lược logic. Cho đến nay, hệ thống đào tạo này cũng đã đón nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đánh giá cao của các phụ huynh tại Hà Nội.

Đào tạo thế hệ giáo viên ưu tú: Thay vì trực tiếp đứng lớp giảng dạy như trước đó, với sự mở rộng và phát triển như hiện tại của hệ thống, cô Trà đang lui dần về hậu phương để xây dựng và đảm bảo phần chuyên môn. Bên cạnh đó, việc đào tạo đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cũng là điều khiến cô luôn lưu tâm, trăn trở. Bởi lẽ đối với cô Trà, việc tiếp thu, sự tò mò, hào hứng của trẻ có tốt hay không không đều phụ thuộc vào sự yêu thích của con trẻ đối với môn học đấy. Mà nhiệm vụ truyền lửa, lan tỏa tình yêu đến với môn học không ai khác ngoài các cô giáo sẽ phải đảm đương sứ mệnh quan trọng này. Cũng vì lý do trên, đội ngũ giáo viên của hệ thống được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm kĩ lưỡng nhằm mang lại trải nghiệm học tập vui vẻ, hiệu quả, độc đáo tới học sinh. Từ đó thúc đẩy niềm đam mê, khám phá kiến thức của các con.

Bắt đầu từ việc cho đi, mong muốn học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức toán chất lượng và bổ ích, cho đến hiện tại, cô Hương Trà cùng hệ thống toán mang tên mình vẫn chọn lựa tiếp tục hành trình đồng hành cùng các bậc phụ huynh giúp con khơi dậy tiềm năng. Cùng chờ đón những thay đổi, bứt phá của hệ thống Toán Cô Trà trong năm 2024 tới đây nhé!

Cùng tìm hiểu về hệ thống Toán Cô Trà tại:

Lớp Onlin - Fanpage Toán Cô Trà: https://www.facebook.com/cotratoan

Trung tâm TCT Education 41 Giang Biên - Fanpage Trung tâm BDVH TCT Education - 41 Giang Biên, Long Biên: https://www.facebook.com/toancohuongtra/

Trung tâm TCT Cambidge Center - Fanpage Hệ thống Toán Cô Trà - Ocean Park Hà Nội : https://www.facebook.com/toancotraoceanpark/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM