Hé lộ lý do “bộ bàn ghế xanh” khiến học sinh trường Hermann Gmeiner thích thú

Quang Vũ | 27-05-2024 - 16:00 PM

Theo chia sẻ của Lan Anh, em thực sự rất hào hứng khi biết trường của mình sẽ nhận được những bộ bàn ghế được tái chế từ "vỏ mỹ phẩm rỗng"!

Sau quá trình tìm hiểu về sức hút của bộ bàn ghế đặc biệt này, nhóm "phóng viên thường trực" của chúng tôi đã phát hiện: Đây chính là món quà "xanh" ý nghĩa được làm từ vỏ mỹ phẩm rỗng mà Sociolla, Rohto và Lagom Việt Nam đã mang đến để dành tặng cho các em học sinh tại trường Hermann Gmeiner Gò Vấp vào sự kiện ngày 20/05/2024 vừa qua.

Sự kiện lần này cũng là một phần trong chiến dịch "Waste Down Beauty Up - Làm Đẹp Không Lãng Phí, Bảo Vệ Hành Tinh Xanh" được tổ chức bởi Sociolla Việt Nam, nhằm khuyến khích việc mua sắm mỹ phẩm lành mạnh để giảm thiểu rác thải theo 04 bước: (1) Đọc review trên SOCO App; (2) Thử trước tester và size nhỏ; (3) Dùng hết sản phẩm trước khi mua mới; (4) Mang vỏ mỹ phẩm rỗng đến tái chế tại các cửa hàng Sociolla.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch vào tháng 3/2023, Sociolla đã thu gom được gần 1 tấn vỏ mỹ phẩm rỗng nhờ sự tham gia tích cực của hơn 1000 Bestie. Điều này không chỉ góp phần làm giảm thiểu lượng rác thải nhựa mỗi ngày mà còn thúc đẩy việc tái chế đúng cách để biến rác thải thành các vật dụng hữu ích khác, như những bộ bàn ghế "xanh" đã được trao tặng cho em học sinh và thầy cô tại trường Hermann Gmeiner này.

Hé lộ lý do “bộ bàn ghế xanh” khiến học sinh trường Hermann Gmeiner thích thú - Ảnh 1.

Sociolla cùng Rohto và Lagom trao tặng món quà "xanh" cho các em học sinh tại trường Hermann Gmeiner.

Hé lộ lý do “bộ bàn ghế xanh” khiến học sinh trường Hermann Gmeiner thích thú - Ảnh 2.

Những bộ bàn ghế "xanh" và 30 phần quà cực kỳ dễ thương dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hé lộ lý do “bộ bàn ghế xanh” khiến học sinh trường Hermann Gmeiner thích thú - Ảnh 3.

Trong những phần quà nhỏ không chỉ có các dụng cụ học tập mà còn có những sản phẩm chăm sóc da đến từ Rohto: kem chống nắng Sunplay Skin Aqua Clear White và lotion Hada Labo.

Hé lộ lý do “bộ bàn ghế xanh” khiến học sinh trường Hermann Gmeiner thích thú - Ảnh 4.

Các em học sinh rất thích thú khi nhận được bộ bàn ghế đặc biệt này.

Sau khi nhận được những bộ bàn ghế "xanh" và 30 phần quà cực kỳ dễ thương, các em học sinh còn tham gia vào một buổi Workshop với chủ đề "Nâng cao nhận thức về rác thải nhựa" cùng nhiều minigame hấp dẫn. Trong không khí "vừa học vừa chơi" rất sôi động, các em đã được lắng nghe những chia sẻ vô cùng hữu ích về thực trạng rác thải, cách phân loại rác, tầm quan trọng của việc tái chế rác thải nhựa. Các em cũng đặc biệt thích thú với hoạt động: "Đổi vỏ mỹ phẩm rỗng - Nhận quà tặng thân thiện" là những chiếc bút bi, thước kẻ làm từ tre và chậu sen đá nhỏ xinh.

Hé lộ lý do “bộ bàn ghế xanh” khiến học sinh trường Hermann Gmeiner thích thú - Ảnh 5.

Buổi Workshop được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về thực trạng rác thải nhựa, phân loại rác và giá trị của việc tái chế.

Hé lộ lý do “bộ bàn ghế xanh” khiến học sinh trường Hermann Gmeiner thích thú - Ảnh 6.

Các em rất hào hứng khi tham gia Minigame để ôn lại những kiến thức vừa được chia sẻ.

Hé lộ lý do “bộ bàn ghế xanh” khiến học sinh trường Hermann Gmeiner thích thú - Ảnh 7.

Những chiếc bút bi, thước kẻ làm từ tre và chậu sen đá nhỏ xinh là những phần quà dành cho các em mang vỏ mỹ phẩm rỗng đến để tái chế.

Lan Anh, một em học sinh tại trường Hermann Gmeiner đã chia sẻ, đây có lẽ là một ngày rất đặc biệt và ý nghĩa. Em cảm thấy rất vinh dự khi trường em được nhận bộ bàn ghế tái chế từ vỏ mỹ phẩm, ý thức hơn về bảo vệ môi trường và sử dụng nhựa cho thật đúng cách.

Đối với thầy Duy, Bí thư Đoàn trường, "Waste Down Beauty Up" là một chiến dịch vô cùng thực tiễn trong bối cảnh nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng tăng cao. Việc tái chế vỏ mỹ phẩm rỗng thành những chiếc bàn không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn mang lại hiệu quả lớn trong việc tuyên truyền và giáo dục về ý thức bảo vệ hành tinh xanh.

Hé lộ lý do “bộ bàn ghế xanh” khiến học sinh trường Hermann Gmeiner thích thú - Ảnh 8.

Bộ bàn ghế "xanh" đặc biệt được tái chế từ vỏ mỹ phẩm rỗng này giờ đây sẽ bắt đầu một vòng đời mới đồng hành cùng các em học sinh và thầy cô giáo.

Trong thời gian tới, Sociolla sẽ tiếp tục theo đuổi sứ mệnh mang đến những chiến dịch sáng tạo và bền vững nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường. Sociolla hi vọng sẽ có cơ hội cùng Rohto và Lagom tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần hỗ trợ giáo dục và lan tỏa thông điệp "Làm Đẹp Không Lãng Phí, Bảo Vệ Hành Tinh Xanh".

Sociolla là thương hiệu phân phối và bán lẻ đa kênh hàng đầu đến từ Indonesia với 300+ nhãn hàng làm đẹp và chăm sóc cá nhân trong nước và quốc tế. Tại Việt Nam, Sociolla hiện đang có mặt ở 4 thành phố lớn với tổng 12 cửa hàng, với hơn 500.000 người dùng trên web và ứng dụng SOCO. Sociolla là địa chỉ mua sắm uy tín và quen thuộc của giới trẻ với cam kết 100% sản phẩm được đăng ký tại Bộ Y tế. Xem thêm những ưu đãi đặc biệt chỉ có tại Sociolla ngay tại đây !

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM