Để chào đón mùa Halloween 2020, Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức nhiều lớp học hướng dẫn thực hiện các món ăn sáng tạo và hấp dẫn. Lớp học làm bánh mochi con ngươi, trứng nhện vừa qua đã thu hút hơn 30 học viên là sinh viên, chị em phụ nữ đang học tập, công tác tại Hà Nội dưới sự hướng dẫn tận tình của các đầu bếp giàu kinh nghiệm.
Nhện được xem là một trong những loài vật đặc trưng của Halloween bên cạnh bí đỏ. Chính vì vậy, Ajinomoto Cooking Studio đã chọn mô phỏng hình ảnh này cho không khí ngày Halloween thêm phần "kinh dị". Một món ăn với tên gọi đáng sợ khác cũng được đầu bếp Trần Hoàng Vinh giới thiệu tại lớp học là món mochi con ngươi.
Sau khi nghe hướng dẫn, các học viên đã bắt tay vào thực hiện những công đoạn chế biến món bánh mochi con ngươi, trứng nhện. Rất nhiều bạn trẻ cho rằng, dù bản thân đã vào bếp rất nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên được giới thiệu và thực hiện hai món ăn "rùng rợn" này.
Mochi con ngươi được tạo hình từ thạch rau câu nước cốt dừa và thạch sương sáo
Để món mochi con ngươi bắt mắt, ngon nhưng không kém phần "rùng rợn", các học viên phải trổ tài khéo léo trong lúc chế biến
Nhiều chị em phụ nữ cũng tranh thủ rời công sở đến trổ tài tại Ajinomoto Cooking Studio. Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thu Hương nói: "Bản thân tôi hàng ngày thường vào bếp chế biến những món ăn phục vụ bữa cơm gia đình, tuy nhiên đây là lần đầu tiên làm những món ăn chào mừng mùa Halloween nên tôi cùng bạn bè rất vui. Sau khi học xong, chắc chắn tôi sẽ về thực hành làm những món này"
Sốt Mayonnaise Aji-Mayo® là nguyên liệu không thể thiếu đối với mochi con ngươi cũng như trứng nhện. Tuy có ngoại hình khá đáng sợ, món ăn lấy cảm hứng từ nhện này rất kích thích vị giác bởi vị chua của ô liu, vị thơm béo của xốt mayonnaise xen lẫn vị cay cay của mù tạt vàng. Đặc biệt, quả ô liu còn mang đến những lợi ích vàng đối với sức khỏe và hiệu quả làm đẹp như giảm nếp nhăn, chất chống oxy hóa hay kiểm soát tăng cân…
Đầu bếp Trần Hoàng Vinh đến từ Ajinomoto Cooking Studio hướng dẫn tận tình các bạn trẻ thực hiện
Thành An - Sinh viên năm nhất Học viên Ngoại giao vui vẻ nói: "Bản thân em cũng rất thích nấu ăn nên hôm nay được thực hành những món ăn này cùng bạn bè cảm thấy vô cùng vui mừng"
Tác phẩm mochi con ngươi được hoàn thiện trông khá "rùng rợn" nhưng cũng không kém phần hấp dẫn
Những sản phẩm từ Ajinomoto là một phần không thiếu đối với món ăn trong không gian bếp của gia đình Việt
Một nhóm bạn trẻ trường Học viện Ngoại giao khoe chiến tích của mình sau 20 phút thực hành làm mochi con ngươi và trứng nhện
Ngân - một nữ sinh viên năm nhất tạo dáng bên sản phẩm mochi con ngươi vừa được các học viên thực hiện. Ngân chia sẻ: "Chắc chắn ít ngày tới em sẽ trổ tài làm 2 món ăn ngày cho gia đình thưởng thức để chào mừng lễ Halloween"
Ajinomoto Cooking Studio trải rộng trên diện tích hơn 1.000 m2 của TTTM Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội). Trung tâm đi vào hoạt động từ năm 2017 với danh sách thực đơn đa dạng, được thiết kế riêng cho các nhóm đối tượng từ cặp đôi mới/sắp kết hôn, bố mẹ và bé đến mọi người yêu nấu nướng. Ajinomoto Cooking Studio hy vọng đóng góp vào sự phát triển của xã hội thông qua những lớp học nấu ăn nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.
Các lớp học miễn phí của trung tâm trải đều từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, với phương thức đăng ký đơn giản qua fanpage Ajinomoto Cooking Studio, điện thoại: 02436406688 (8h-17h thứ hai đến thứ sáu), hoặc email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn.