Hàng nghìn học sinh thi giành học bổng từ quỹ 70 tỷ của FPT Schools

Quang Vũ | 20-04-2023 - 11:00 AM

Chuẩn bị cho năm học 2023 - 2024, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) đưa quỹ học bổng lên tới 70 tỷ cho học sinh xuất sắc trên khắp cả nước.

Ngày 20/4, hàng ngàn học sinh đến từ các tỉnh thành trên cả nước tham dự kỳ thi học bổng đầu tiên của FPT Schools. Học bổng dành cho học sinh đăng ký nhập học mới các lớp đầu mỗi cấp học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với các mức trị giá 30%, 50%, 70% và 100% học phí của từng năm học và được áp dụng đến hết niên khóa.

Hàng nghìn học sinh thi giành học bổng từ quỹ 70 tỷ của FPT Schools - Ảnh 1.

Thí sinh đủ điều kiện thi học bổng là những học sinh xuất sắc có thành tích nổi bật tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố hoặc Quốc gia; hoặc thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào do trường thuộc Hệ thống trường phổ thông FPT tổ chức. Riêng đối với thí sinh dự thi thuộc khối Trung học cơ sở, thí sinh cũng có thể tham gia thi học bổng nếu có tổng điểm xét tuyển 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh bằng điểm học bạ đạt 85 điểm trở lên hoặc các thí sinh tuyển thẳng đầu vào tại các cơ sở, đồng thời có năng lực phẩm chất xếp loại Tốt.

Thí sinh sẽ thi trực tiếp tại các điểm trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT trên cả nước. Đối với khối Trung học cơ sở, thí sinh tham gia thông qua kỳ thi viết luận và/hoặc phỏng vấn học bổng tùy theo nội dung thi của từng đơn vị trường. Đối với khối Trung học phổ thông, thí sinh tham gia thi môn Toán tư duy và viết luận. Căn cứ vào kết quả bài thi và phỏng vấn, Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định thí sinh và mức học bổng được cấp.

Ngày 20/4/2023, Hệ thống Trường phổ thông FPT sẽ tổ chức đợt thi đầu tiên cho các trường THPT tại Hoà Lạc, Trường THCS và THPT tại Hải Phòng, Trường THPT tại Đà Nẵng, Trường THPT tại Quy Nhơn, Trường THPT tại Cần Thơ

Các trường còn lại bao gồm các Trường Tiểu học và THCS tại Cầu Giấy, Trường TH và THCS tại Đà Nẵng, Trường Liên cấp tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam sẽ tổ chức đợt thi học bổng vào ngày 21/05/2023 (dự kiến).

Năm học 2023 - 2024, Hệ thống Trường Phổ thông FPT tuyển sinh tại 10 điểm trường tại 8 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nam, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.

Thành lập vào năm 2013, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Với triết lý hành động "làm khác để làm tốt", FPT Schools tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng, và hai trường sẽ triển khai tại Bắc Giang và Hà Nam trong năm nay. Hệ thống Trường phổ thông FPT cũng có kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

- Fanpage: FPT Schools – Hệ thống Trường Phổ thông FPT

- Website: https://fschool.fpt.edu.vn/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM