Hai nữ sinh chuyên Văn giành học bổng đại học với thành tích ngoại khoá "đỉnh của chóp"

Quang Vũ | 30-05-2024 - 16:30 PM

Hiện nay, cơ hội học tập tại đại học cho các bạn học sinh giỏi vô cùng rộng mở. Các bạn học sinh giỏi không những được theo đuổi ngành hot, trường top mà còn được trao tặng những suất học bổng giá trị, xứng đáng với công sức nỗ lực suốt 3 năm cấp 3.

Hai nữ sinh chuyên Văn giành học bổng đại học với thành tích ngoại khoá đỉnh của chóp - Ảnh 1.

Ngô Hoàng Ái Nhi (trái) và Nguyễn Thanh Tâm (phải) là hai nữ sinh với thành tích ngoại khoá xuất sắc đã giành được học bổng của Trường Đại học FPT

Đam mê Truyền thông dẫn đường tới học bổng

Nguyễn Thanh Tâm (học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh - TP Đà Nẵng) chia sẻ: "Hạnh phúc lớn nhất của em là đứng sau cánh gà và chứng kiến những sự kiện dần dần thành hình, giúp ích cho người khác".

Hai nữ sinh chuyên Văn giành học bổng đại học với thành tích ngoại khoá đỉnh của chóp - Ảnh 2.

Thanh Tâm trong một buổi thiện nguyện tại Làng Hy Vọng (TP Đà Nẵng).

Trong thời gian học cấp 3, Thanh Tâm đảm nhận vai trò là Phó Chủ nhiệm, Trưởng ban Nội dung Câu lạc bộ Tình nguyện FBF - PCT (trực thuộc Đoàn Trường THPT Phan Châu Trinh). Với vai trò đó, cô bạn nằm trong ban tổ chức nhiều dự án thiện nguyện như: Đêm nhạc thiện nguyện "Nắng Còn Thu Ca"; chiến dịch quyên góp "Phục trang Ánh Dương"; chiến dịch gây quỹ "Tình yêu màu nắng", FBF's Lovely Sack; dự án thiện nguyện Cầu Vồng Qua Núi; chiến dịch gây quỹ "Tiệm của Cầu Vồng" và "Heo đất Cầu Vồng"...

Bên cạnh thành tích ngoại khoá ấn tượng, Thanh Tâm cũng có bảng thành tích học tập đáng nể. Cô bạn là Trưởng nhóm dự án Khoa học kỹ thuật lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi. Thanh Tâm xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Ngữ Văn (Á khoa toàn thành phố môn Ngữ Văn) và đạt học bổng của Hiệp hội Quảng cáo Thành phố Đà Nẵng năm 2022 - 2023.

Hai nữ sinh chuyên Văn giành học bổng đại học với thành tích ngoại khoá đỉnh của chóp - Ảnh 3.

Thời phổ thông sôi nổi đã cho Tâm rất nhiều kinh nghiệm trưởng thành, kỷ niệm quý giá, những tình bạn tuyệt vời mà Tâm sẽ mãi trân trọng về sau.

Với thành tích xuất sắc này, Tâm đã giành được suất Học bổng 70% vào Trường Đại học FPT để theo học Truyền thông đúng như ước nguyện của mình. Sắp tới, Trường Đại học FPT sẽ là nơi gửi gắm 4 năm thanh xuân tiếp theo để Tâm hoàn thiện bản thân, rèn lửa nghề và có những trải nghiệm đáng quý.

Tìm ra sở thích giữa vô vàn trải nghiệm hoạt động ngoại khoá

Ngô Hoàng Ái Nhi là học sinh Trường THPT Phạm Phú Thứ (TP Đà Nẵng). Cũng như Tâm, Ái Nhi là một cô bạn xinh xắn, giỏi giang, năng động và sở hữu bảng thành tích đầy những hoạt động ngoại khoá.

Hai nữ sinh chuyên Văn giành học bổng đại học với thành tích ngoại khoá đỉnh của chóp - Ảnh 4.

Ái Nhi là một nhân tố tích cực trong hoạt động Đoàn đội tại địa phương.

Cùng với tập thể, cô bạn đã đạt được Chi Đoàn Tiên tiến cấp huyện, giải Nhất toàn đoàn trại lớp 11 và Nhì toàn đoàn trại lớp 12. Ái Nhi cũng tham gia kì thi Học sinh Giỏi cấp thành phố môn Ngữ văn và đạt được giải Khuyến khích.

Nhờ tham gia rất nhiều hoạt động đoàn đội và gặp gỡ tiếp xúc nhiều người, Ái Nhi nhận ra mối quan tâm của bản thân đặt rất nhiều vào việc phát triển xã hội, tạo ra giá trị cộng đồng và sinh kế cho những người xung quanh.

Hai nữ sinh chuyên Văn giành học bổng đại học với thành tích ngoại khoá đỉnh của chóp - Ảnh 5.

Ái Nhi cùng bạn bè, thầy cô trong các hoạt động tập thể.

Cô bạn chia sẻ: "Em muốn làm việc trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, góp phần phát triển Đà Nẵng thành một thành phố biển giàu đẹp, giao thương sầm uất.".

Với ước mơ xây dựng quê hương, Ái Nhi đăng ký học Kinh doanh Quốc tế tại Trường Đại học FPT và được lựa chọn để trao suất học bổng 100%. Ái Nhi rất biết ơn cơ hội này và đã sẵn sàng lên dây cót 100% để chạy hết sức trên hành trình chinh phục hoài bão lớn của cô bạn.

Giống như Thanh Tâm và Ái Nhi, rất nhiều bạn học sinh với thành tích xuất sắc đã xác nhận học bổng vào Trường Đại học FPT, chọn ngôi trường này làm bàn đạp cho những thành công trong tương lai. Các sĩ tử 2k6 cũng hãy nhanh tay nắm lấy cơ hội học tập tuyệt vời này và đăng ký Trường Đại học FPT nhé.

Được biết, năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và 2 môn bất kì. Điểm trúng tuyển sẽ công bố cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM