Hai anh em 14 và 9 tuổi này kiếm được hơn 30.000 USD mỗi tháng nhờ khai thác tiền điện tử

Bảo Nam | 01-09-2021 - 14:49 PM

(Tổ Quốc) - Nhưng đừng cố bắt chước họ, trừ khi bạn có một ông bố là cựu giám đốc ngân hàng, người sẵn sàng cho vay tiền để mua sắm dàn thiết bị.

Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái, Aanya, 9 tuổi, đã dành cả mùa hè để xây dựng một kế hoạch kinh doanh sinh lợi từ việc khai thác tiền điện tử.

"Chúng tôi bắt đầu vì muốn tìm hiểu điều gì đó mới mẻ về công nghệ - và cũng muốn kiếm được một số tiền trong quá trình này", Ishaan chia sẻ.

Và họ đã làm được.

Hai anh em 14 và 9 tuổi này kiếm được hơn 30.000 USD mỗi tháng nhờ khai thác tiền điện tử - Ảnh 1.

Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái của mình, Aanya, 9 tuổi.

Mỗi tháng, hai anh em kiếm được hơn 30.000 USD nhờ việc khai thác ba đồng tiền kỹ thuật số: Bitcoin (BTC), loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường; Ethereum (ETH), đồng tiền lớn thứ hai và ravencoin (RVN), một altcoin nằm trong top 100 về giá trị thị trường.

Để làm được điều này, Ishaan và Aanya, đang sống ở Frisco, bang Texas (Mỹ) đã phải học cách khai thác tiền mã hóa, một công việc không hề đơn giản với độ tuổi hiện tại. Nó bao gồm việc xây dựng và kết nối các bộ máy tính phức tạp được lập trình để cạnh tranh giải các bài toán khó nhằm xác thực các giao dịch trên mạng lưới blockchain.

"Khai thác tiền điện tử cũng giống như khai thác vàng hoặc kim cương", Ishaan nói. "Thay vì sử dụng xẻng, bạn khai thác bằng máy tính. Thay vì tìm một miếng vàng hoặc một viên kim cương trong mỏ, bạn sẽ tìm thấy một loại tiền điện tử ".

Sau khi xem video trên YouTube và tìm kiếm thông tin trên internet, Ishaan đã chuyển đổi Alienware, một dòng máy tính chơi game phổ biến, của mình thành một thiết bị khai thác ethereum vào tháng Tư.

Và điều này được sự ủng hộ của cha mẹ của thiếu niên 14 tuổi này.

"Chúng tôi có thể dành cả mùa hè để chơi trò chơi điện tử, nhưng thay vào đó chúng tôi sử dụng thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về công nghệ", Ishaan nói lý do.

Hai anh em 14 và 9 tuổi này kiếm được hơn 30.000 USD mỗi tháng nhờ khai thác tiền điện tử - Ảnh 2.

Ishaan Thakur đã chuyển đổi chiếc máy tính chơi game Alienware của mình thành một thiết bị khai thác ethereum vào tháng 4.

Hai anh em này bắt đầu với ethereum, vì việc khai thác bitcoin khó khăn hơn. Với nguồn cung hạn chế và nhu cầu đang tăng cao, sự cạnh tranh khi khai thác bitcoin rất khốc liệt.

"Vào ngày đầu tiên của kế hoạch, chúng tôi đã kiếm được 3 USD", Ishaan nói.

Để có thể chính thức biến ý tưởng thành kế hoạch kinh doanh, Ishaan và Aanya đã thành lập công ty khai thác của riêng mình vào ngày 30/4, mang tên Flifer Technologies, với sự giúp đỡ của cha mình.

Ishaan nói: "Chúng tôi thích nó đến mức bắt đầu bổ sung thêm nhiều bộ vi xử lý và kiếm được 1.000 USD trong tháng đầu tiên".

Thu nhập của anh em tiếp tục tăng và đến cuối tháng 7, họ có đủ khả năng mua thêm các thiết bị cao cấp như máy đào tiền mã hóa chuyên dụng Antminers và card đồ họa Nvidia RTX 3080-Ti, để bắt đầu khai thác bitcoin và ravencoin. Khi phải quyết định khai thác loại tiền nào, cả hai đã chọn ravencoin vì thiết bị mà họ có là "tối ưu" để khai thác nó, theo bố của hai đứa trẻ, ông Manish Raj.

Hiện tại, cả hai dự kiến ​​sẽ kiếm được khoảng 36.000 USD vào tháng 9 này, dựa trên các thiết bị hiện đang sở hữu và chuẩn bị được giao.

Hai anh em 14 và 9 tuổi này kiếm được hơn 30.000 USD mỗi tháng nhờ khai thác tiền điện tử - Ảnh 3.

Dàn máy khai thác của hai anh em giờ đã có "số má"

Ishaan cho biết: "Chỉ riêng hệ thông hiện tại có thể xử lý hơn 10 tỷ thuật toán Ethereum mỗi giây".

Mặc dù Ishaan và Aanya đã thành công, nhưng quá trình này không hề dễ dàng và đơn giản như vẻ ngoài. Ngoài các vấn đề phức tạp về kỹ thuật, việc khai thác tiền mã hóa không hề rẻ, vì nó đòi hỏi các thiết bị đắt tiền, tiêu tốn nhiều năng lượng và sức mạnh máy tính.

Ishaan và Aanya, hiện có hơn 97 bộ xử lý. Và chúng được cha của họ là Raj, một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư, đã giúp tài trợ bằng cách cho vay.

Raj từ chối tiết lộ số tiền vay chính xác. Tuy nhiên, sự thiếu hụt chip máy tính trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại đã khiến việc tìm kiếm các thiết bị này trở nên khó khăn hơn nhiều và khiến giá cả ở mức cao.

Ishaan và Aanya chủ yếu sử dụng card đồ họa Nvidia RTX 3090, và chỉ riêng mỗi chiếc card loại này có thể tốn khoảng 2.500 đến 3.000 USD để sở hữu.

Mặc dù ở nhà, hai anh em nói rằng họ sử dụng "100% năng lượng tái tạo cho việc khai thác của mình" vì "chúng tôi muốn thân thiện với môi trường", nhưng họ cũng thuê một trung tâm dữ liệu ở Dallas, bang Texas. Tổng cộng, hóa đơn tiền điện cho dàn máy ở cả nhà và trung tâm dữ liệu mỗi tháng khoảng gần 3.000 USD.

"Chúng tôi chuyển dàn thiết bị từ bàn làm việc đến nhà để xe, vì ngôi nhà đang trở nên quá nóng và ồn ào. Nhưng sau đó nhận thấy vì nhiệt độ và tiếng ồn cũng vẫn là quá nhiều đối với nhà để xe", Ishaan nói. "Hiện chúng tôi chỉ sử dụng ga ra để xây dựng và thử nghiệm các giàn khai thác. Khi chúng đã sẵn sàng, chúng tôi chuyển chúng đến một trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, có máy lạnh ở trung tâm thành phố Dallas."

Ishaan và Aanya muốn có thể "mở rộng quy mô" hoạt động của mình trong kỳ nghỉ hè, nhưng về lâu dài, cả hai hy vọng sẽ tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của mình và cân bằng nó với việc học ở trường.

Khi bạn bè hỏi, Aanya nói rằng cô chỉ nói đang khai thác tiền mã hóa trong nhà để xe.

Với lợi nhuận của mình, họ có kế hoạch tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh. Đồng thời cũng "hy vọng lợi nhuận từ việc kinh doanh khai thác của chúng tôi sẽ trang trả cho học phí đại học", Ishaan nói.

Cậu bé này đang nuôi hy vọng sẽ theo học Đại học Pennsylvania, chuyên ngành y khoa và trở thành bác sĩ. Aanya cũng muốn học y khoa, nhưng khác với anh trai, cô muốn theo học tại Đại học New York.

Cả hai vẫn còn vài năm nữa để tiết kiệm học phí, bởi dù sao thì Ishaan cũng chỉ là học sinh năm nhất trung học, còn Aanya mới là học sinh lớp 4 trường tiểu học.

Tham khảo CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM