Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp "giăng bẫy" người đi đường

Ngọc Linh | 24-05-2023 - 15:26 PM

(Tổ Quốc) - Gần đây, người dân sinh sống tại khu vực đường Lý Thánh Tông thuộc xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội), rất bức xúc trước việc hàng loạt hố ga bị mất nắp mà không được sửa chữa, thay thế.

Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường - Ảnh 1.

Hàng loạt hố ga, hố cáp quang trên vỉa hè Lý Thánh Tông bị mất nắp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường - Ảnh 2.

Đoạn đường này dài hơn 1 km với hàng loạt những hố ga không nắp trên vỉa hè.

Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường - Ảnh 3.

Hố ga mất nắp trải đều 2 bên đường Lý Thánh Tông, không hề có che chắn hay biển cảnh báo của cơ quan chức năng. Được biết, tình trạng này đã xảy ra trong nhiều tháng qua nhưng chưa được khắc phục.

Ngoài việc mất mỹ quan đô thị, rác trôi xuống khi trời mưa gây ngập úng thì những hố ga không nắp này còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi bộ, đặc biệt là đối với trẻ em.

Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường - Ảnh 5.

Cuộn dây cáp quang và hố ga mất 1 phần nắp tại ngã 3 đường Lý Thánh Tông - Giáp Hải.

Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường - Ảnh 6.

Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường - Ảnh 7.

Để hạn chế rủi ro, người dân địa phương đặt những thanh gỗ mục nát, cành cây khô sơ sài để cảnh báo cho mọi người khi đi ngang qua.

Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường - Ảnh 8.

Theo người dân thuộc xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội), nắp các hố ga cáp quang trên tuyến đường Lý Thánh Tông được làm bằng vật liệu gang đã bị các đối tượng trộm cắp. Nhiều người đi bộ lo lắng về tình trạng trên khi họ suýt trở thành nạn nhân của những hố ga không nắp đậy tạo thành những "chiếc bẫy" chết người dọc vỉa hè.

Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường - Ảnh 9.

Hà Nội: Hàng loạt hố ga mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường - Ảnh 10.

Với kích thước dài khoảng 180cm, rộng 60cm, sâu gần 200cm, những hố ga không có nắp này chẳng khác gì những “cái bẫy” chực chờ người cùng những phương tiện lưu thông qua đây.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Từ học sinh "đội sổ" đến hành trình khoác áo blouse của chàng thạc sĩ - bác sĩ trẻ: "Mệt thì nghỉ rồi đi tiếp, chứ đừng bỏ cuộc"

(Tổ Quốc) - Anh Trần Quốc Cường là một trong những thạc sĩ - bác sĩ trẻ tuổi nhất Việt Nam nhưng đã có những thành tựu đáng kể trong ngành. Ít ai biết rằng, anh từng là một học sinh "đội sổ", sợ máu và sợ... ma, nhưng vẫn nỗ lực theo học trường Y và làm đủ mọi công việc trái ngành để xoay sở học phí.