Hà Nội: CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về tốc độ

Ngọc Linh | 05-06-2023 - 19:53 PM

(Tổ Quốc) - Dù tuyến đường Đại Lộ Thăng Long khu vực Mễ Trì (Hà Nội) đã được cắm biển báo giới hạn tốc độ 60km/h đối với các phương tiện giao thông, tuy nhiên CSGT vẫn ghi nhận và xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm chạy quá tốc độ.

Hà Nội: CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về tốc độ - Ảnh 1.

Ngày 5/6, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT TP.Hà Nội) tổ chức chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm về tốc độ đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến đường Đại Lộ Thăng Long.

Hà Nội: CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về tốc độ - Ảnh 2.

Chỉ trong chưa tới 1 giờ, tổ công tác làm nhiệm vụ đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm liên quan tới vượt giới hạn tốc độ cho phép.

Hà Nội: CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về tốc độ - Ảnh 3.

Đa phần các trường hợp khi trao đổi với CSGT đều biết tuyến được chỉ cho phép chạy 60km/h, song vì nhiều lý do đã phớt lờ quy định.

Hà Nội: CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về tốc độ - Ảnh 4.

Lúc 15 giờ chiều ngày 5/6, cán bộ "mật phục" thông báo xe ô tô BS: 98A – 491. xx chạy quá tốc độ. CSGT đã nhanh chóng tiến hành dừng phương tiện, kiểm tra hành chính đối với người điều khiển phương tiện.

Qua kiểm tra xác định người điều khiển xe ô tô là bà V.T.M, CSGT thông báo, bà M. đã chạy vượt quá tốc độ 70 km/h so với tốc độ cho phép là 60 km/h.

Hà Nội: CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về tốc độ - Ảnh 6.

Với lỗi vi phạm này, bà M. Bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng và sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 - 3 tháng theo điểm i, Khoản 5, Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi tại Điểm đ, Khoản 34, Điều 2 của Nghị định 123/2021/NĐ-CP

Hà Nội: CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về tốc độ - Ảnh 7.

Cùng lúc này, CSGT tiếp tục ra hiệu lệnh tạm dừng phương tiện đối với xe mô tô BS: 89A – 351.xx Theo kết quả trên thiết bị kiểm tra tốc độ cho thấy, ông T.V.I điều khiển xe vượt tốc độ cho phép 66 km/h so với tốc độ cho phép là 60 km/h.

CSGT lập biên bản xử lý vi phạm và giải thích cho lỗi vi phạm cho ông I. Với lỗi vi phạm này, ông I. sẽ bị phạt tiền 800.000 - 1.000.000 đồng.

Hà Nội: CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về tốc độ - Ảnh 9.

Ông I. cho biết: “Do ít khi chạy qua tuyến đường này nên không biết tại đây có giới hạn cho phép tốc độ là 60 km/h. Do vậy tôi có lỡ đi nhanh hơn. Sau khi được CSGT tuyên truyền giải thích, tôi đã nhận ra lỗi, từ sau tôi sẽ chú ý quan sát hơn khi di chuyển để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người tham gia giao thông.”

Hà Nội: CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về tốc độ - Ảnh 10.

Đại diện tổ chuyên đề của Đội CSGT số 6 cho biết, chỉ trong vòng 1 tháng vừa qua, đơn vị đội CSGT số 6 đã xử lý hơn 100 phương tiện vi phạm về lỗi tốc độ. Thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường xử lý các vi phạm về tốc độ trên các tuyến, địa bàn đảm trách.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM