Hà Nội: Công an quận Hoàn Kiếm hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Ngọc Linh | 18-03-2023 - 14:52 PM

(Tổ Quốc) - Nhằm mục đích đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân về PCCC&CNCH, Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức hoạt động tuyên truyền về PCCC&CNCH cho đối tượng là học sinh, người dân, du khách tham quan tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội: Công an quận Hoàn Kiếm hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy, chữa cháy   - Ảnh 1.

Sáng ngày 18/3/2023, tại khu vực vỉa hè phía trước Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), người dân, học sinh và các du khách được các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Hoàn Kiếm trực tiếp tuyên truyền PCCC&CNCH, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng.

Hà Nội: Công an quận Hoàn Kiếm hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy, chữa cháy   - Ảnh 2.

Tại buổi tuyên truyền, những trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy cơ bản được cảnh sát PCCC&CNCH giới thiệu tới đông đảo người dân.

Hà Nội: Công an quận Hoàn Kiếm hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy, chữa cháy   - Ảnh 4.

Rất đông người dân, học sinh và các du khách hào hứng tham dự.

Hà Nội: Công an quận Hoàn Kiếm hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy, chữa cháy   - Ảnh 5.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Công an quận Hoàn Kiếm đã giới thiệu các mô hình PCCC đang được Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai nhân rộng tại các địa bàn dân cư trên cả nước như: Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ” để nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác PCCC&CNCH, phấn đấu mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH; được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn.

Hà Nội: Công an quận Hoàn Kiếm hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy, chữa cháy   - Ảnh 6.

Ngoài ra, 20 bức ảnh về hoạt động PCCC&CNCH được trưng bày để người dân và du khách được hiểu rõ hơn về sự gian nan, vất vả và không kém phần nguy hiểm của người lính PCCC&CNCH khi chiến đấu với “giặc lửa”, đồng thời tận mắt thấy được những thiệt hại to lớn về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, từ đó có ý thức hơn trong công tác phòng, chống cháy, nổ ngay tại gia đình, khu dân cư.

Người dân còn được hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” trên điện thoại di động để kịp thời thông báo tin cháy, nổ sự cố cho lực lượng chức năng.

Hà Nội: Công an quận Hoàn Kiếm hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy, chữa cháy   - Ảnh 8.

Người dân được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng được lực lượng PCCC&CNCH.

Với tình huống giả định xảy ra đám cháy lớn, các em nhỏ dưới sự hướng dẫn của các cán bộ phòng cháy, chữa cháy đã thực hiện các kĩ năng thoát hiểm và sử dụng thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy...

Hà Nội: Công an quận Hoàn Kiếm hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy, chữa cháy   - Ảnh 10.

Hoạt động tuyên truyền về PCCC&CNCH tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức từ năm 2020 đến nay và tiếp tục duy trì tổ chức định kỳ hàng tháng trong thời gian tới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM