Hà Nội: Cháy lớn trên phố Hàng Bông gây mất điện, nhiều xe cứu hỏa được huy động

Minh Ngọc | 13-12-2022 - 11:56 AM

(Tổ Quốc) - Sáng 13/12, người dân khu vực số 240 phố Hàng Bông (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) bất ngờ phát hiện ngôi nhà cao tầng bốc khói đen nghi ngút.

Theo ghi nhận của phóng viên, cột khói đen từ ngôi nhà này bốc cao hàng chục mét và mỗi lúc lại dâng cao hơn. Thời điểm 11h cùng ngày, sau gần 1 giờ nỗ lực chữa cháy, vụ hỏa hoạn vẫn chưa được khống chế.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục huy động nhiều xe cứu hỏa cùng cán bộ đến hiện trường.

Hà Nội: Cháy lớn trên phố Hàng Bông gây mất điện, huy động nhiều xe cứu hỏa - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Nguyên nhân chưa được công bố, tuy nhiên một số người dân khu vực cho hay, ngôi nhà xảy ra vụ cháy thường là nơi để khung tranh, rất có thể do đã bị bén lửa hoặc chập điện. Vụ cháy cũng gây mất điện toàn bộ khu vực phố Hàng Bông.

Đám cháy lớn tại phố Cửa Nam

Nhiều người khác cho biết, sau nhiều vụ cháy tương tự, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy. Nhiều nguy cơ cháy nổ có thể được báo trươc do đặc thù của các hộ kinh doanh, tuy nhiên rất cần ý thức tuân thủ và chấp hành của mọi người.

Hà Nội: Cháy lớn tại phố cửa Nam, nhiều xe cứu hỏa được huy động - Ảnh 2.

Giao thông ùn tắc

Hà Nội: Cháy lớn tại phố cửa Nam, nhiều xe cứu hỏa được huy động - Ảnh 3.

Cột khói đen có thể quan sát từ phía phố Cửa Nam

Hà Nội: Cháy lớn tại phố cửa Nam, nhiều xe cứu hỏa được huy động - Ảnh 4.

Hà Nội: Cháy lớn tại phố cửa Nam, nhiều xe cứu hỏa được huy động - Ảnh 5.

Khói bao trùm khu vực phía sau phố Hàng Bông

Trước đó, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 319/TB-VPCP ngày 5/10/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị công tác phòng cháy, chữa cháy và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.

Nâng cao hơn nữa ý thức, kỹ năng của người dân trong phòng, chống cháy, nổ

Để nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về PCCC, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm sau:

Về nhận thức, nguy cơ, hậu quả cháy, nổ rất nghiêm trọng, nhất là tại các thành phố lớn, khu công nghiệp, khu đông dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, chợ, siêu thị, vũ trường, quán bar, karaoke… Đòi hỏi sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả của các cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng, lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC và CNCH. Đề cao ý thức của người dân trong công tác PCCC và CNCH là hết sức quan trọng.

Về quan điểm, người dân là trung tâm, là chủ thể chính trong phòng chống cháy, nổ và CNCH; sự an toàn, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết. An toàn cháy, nổ góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế-xã hội. Phòng ngừa cháy, nổ là cơ bản, chiến lược, quyết định; khi xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn thì chữa cháy, CNCH kịp thời, hiệu quả.

Về mục tiêu, ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt hậu quả chết người và hậu quả nghiêm trọng do yếu tố chủ quan. Nâng cao hơn nữa ý thức, kỹ năng của người dân trong phòng, chống cháy, nổ và CNCH.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM