1. Thịt vịt om
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt vịt om: 1 con vịt, 15g gừng, 2 hoa hồi, 10g hành lá, vài tép tỏi, 10g dầu ăn, 25g nước tương, 4g muối, 20g rượu nấu ăn.
Cách làm món thịt vịt om:
Bước 1: Vịt rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vịt vào đảo đều. Thêm hoa hồi, tỏi, gốc hành và rượu nấu ăn vào đảo đều ở lửa vừa. Xào cho đến khi thịt vịt săn lại và mỡ trong thịt vịt chảy ra hết.
Bước 2: Thêm nước tương và muối vào đảo chung cho thịt vị thấm gia vị. Tiếp đó đổ lượng nước nóng thích hợp vào. Đậy nắp chảo rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt thì tắt bếp. Cho thịt vịt ra đĩa rồi thêm ít hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món thịt vịt om:
Thịt vịt có tính ôn, thích hợp dùng quanh năm, nhất là vào mùa đông trong mùa cúm. Thịt vịt om là cách đơn giản nhất để chế biến món thịt vịt. Nước súp đặc và thịt vịt mềm ngọt, đặc biệt ngon miệng, khi ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý.
2. Canh thịt bò nấu rau mầm đá
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò nấu rau mầm đá: 200g thịt bò, 300g rau mầm đá, 2g muối, 1g baking soda, 10g bột bắp, 10g rượu nấu ăn, 15g dầu ăn, 5g hành lá thái nhỏ, 5g dầu mè, 700g nước nóng.
Cách làm món thịt bò nấu rau mầm đá:
Bước 1: Rau mầm đá rửa sạch rồi thái lát dày khoảng 5mm. Thịt bò rửa sạch thái lát dày khoảng 2-3mm. Cho thịt bò vào bát rồi thêm 1g muối, 1g baking soda, 10g bột bắp, 10g rượu nấu ăn và 5g dầu ăn vào trộn đều. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gốc hành thái nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho rau mầm đá vào xào trong khoảng 2 phút.
Bước 2: Đổ nước nóng vào rồi cho thịt bò đã ướp vào. Sau đó đun ở lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi. Khi nước sôi thì thêm 1g muối, hành lá thái nhỏ và dầu mè vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh thịt bò nấu rau mầm đá:
Món canh thịt bò nấu rau mầm đá có vị ngọt thơm tươi mát kết hợp với những lát thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao tạo nên một món ăn ngon miệng. Đặc biệt món canh này mà ăn vào mùa đông, trong mùa cúm sẽ giúp thanh nhiệt, kích thích thèm ăn và bồi bổ cơ thể cực kỳ hiệu quả.
Lưu ý: Món canh này có vị thanh nhẹ, thơm nên nêm gia vị không cần quá nhiều cũng không quá đậm. Thịt bò thái thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt, không thái dọc thớ, thêm bột bắp và bột baking soda để làm mềm thịt. Khi thịt trong nồi đổi màu, thịt sẽ chín ngay, không cần nấu lâu.
3. Đậu cove xào chay
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu cove xào chay: 350g đậu cove, 15g dầu ăn, 5g hành lá thái nhỏ, 2g muối, 1 bát nước nóng.
Cách làm món đậu cove xào chay:
Bước 1: Đậu cove tước bỏ xơ, rửa sạch đậu rồi thái đậu thành lát chéo.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành lá thái nhỏ vào rồi thêm đậu cove vào xào ở lửa vừa cho đến khi đậu chuyển màu.
Bước 3: Đổ 1 bát con nước nóng vào sao cho nước xâm xấp mặt đậu. Đậy nắp chảo rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
Bước 4: Mở nắp chảo rồi rắc chút muối vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món đậu cove xào chay:
Từng miếng đậu cove có phần thịt dày, mọng nước, vị mềm và hơi ngọt. Đậu cove xào chay làm nổi bật hương vị và mùi thơm tươi mát của đậu. Vào mùa đông trong mùa cúm, bạn cũng có thể ăn nhiều món chay hơn. Không chỉ làm sạch miệng và tim, ăn đậu cove còn thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung vitamin C và các chất dinh dưỡng khác mà trong thịt không có.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!