Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa hè, nóng mấy vẫn ngon miệng hết bay cả nồi cơm

Rose Truong | 23-06-2022 - 15:43 PM

(Tổ Quốc) - Chỉ 1 món mặn với 2 món luộc là vừa đủ ngon cơm lại chẳng phải nấu nhiều!

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Sườn kho trứng cút

Măng luộc

Rau muống luộc 

Nước luộc rau muống dầm sấu

Tráng miệng: Chà là

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa hè, nóng mấy vẫn ngon miệng hết bay cả nồi cơm - Ảnh 1.

Sườn kho trứng cút

Nguyên liệu: 400g sườn heo, 20 quả trứng cút, 2 muỗng mắm, 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng hành tím giã dập, 3 muỗng mỡ hoặc dầu ăn.

Cách chế biến:

Thịt ướp với gia vị để ngăn mát tủ lạnh 1h cho thấm. Luộc trứng cút, lột bỏ vỏ và rửa lại sạch sẽ.

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa hè, nóng mấy vẫn ngon miệng hết bay cả nồi cơm - Ảnh 2.

Làm nóng chảo, cho dầu và hành tím giã dập phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt đã ướp gia vị và trứng cút vào. Thêm nước cho ngập sườn (dùng nuớc dừa sẽ ngon hơn) nấu sôi lên. Vớt bọt rồi nhỏ lửa, khi thịt sườn mềm thấm là được. Lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị. Tắt bếp, thêm một ít tiêu vào nữa cho thơm nhé!

Măng luộc

Nguyên liệu: 300g măng tươi, 1 ít muối, nước vo gạo.

Cách chế biến:

Măng tươi mua về lột bỏ vỏ già cho đến khi còn lại lõi măng non trắng. Cắt mỏng hoặc cắt khúc. Ngâm rửa măng với nước vo gạo (không có nước vo gạo cũng được nha). Rửa lại sạch sẽ rồi để ráo. Cho măng vào nồi luộc với một ít muối. 

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa hè, nóng mấy vẫn ngon miệng hết bay cả nồi cơm - Ảnh 3.

Nấu tầm 15 phút thì đem xả lại nước lạnh cho bớt chất độc và đắng. Nấu như vậy khoảng 3 lần cho hết chất đắng nha! Tùy mỗi loại măng vì vậy nên kiểm tra thử măng đã hết đắng là được.

Rau muống luộc và nước cho sấu vào làm canh

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 2 -3 quả sấu, bột canh.

Cách chế biến:

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa hè, nóng mấy vẫn ngon miệng hết bay cả nồi cơm - Ảnh 4.

Rau muống nhặt rửa sạch sẽ chuẩn bị sẵn sàng. Nấu sôi nước, rồi thêm rau muống vào luộc chín. Vớt ra đĩa. Sau đó bạn cho quả sấu vào nấu chín mềm rồi tắt bếp. Dầm sấu và nêm nếm lại với ít bột canh cho vừa khẩu vị nhé.

Tráng miệng: Chà là

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa hè, nóng mấy vẫn ngon miệng hết bay cả nồi cơm - Ảnh 5.

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM