Bữa cơm tối với 3 món đủ cả thịt lẫn rau sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng và kích thích ăn ngon miệng.
1. Thịt xào ớt xanh
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt xào ớt xanh: 200g thịt thăn, 1 quả ớt xanh, 1/2 củ cà rốt, một chút muối, rượu nấu ăn, tinh bột, 1 mẩu gừng.
Cách làm món thịt xào ớt xanh:
Bước 1: Ớt xanh rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái ớt thành dạng hình thoi. Cà rốt bào vỏ rồi thái lát. Thịt thăn rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Cho thịt vào bát, thêm chút muối, tinh bột, gừng thái lát, rượu nấu ăn, chút dầu ăn.
Bước 2: Trộn đều và ướp thịt ít nhất 15 phút. Đun nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi đổ thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt đổi màu thì trút ra đĩa. Để lại phần dầu thừa trong chảo rồi thêm ớt xanh, cà rốt vào xào trong khoảng 8 phút hoặc cho đến khi cà rốt và ớt xanh chín. Đổ thịt đã xào vào, nêm thêm chút muối rồi đảo đều là xong.
Thành phẩm món thịt xào ớt xanh:
Một đĩa thịt xào ớt xanh và cà rốt đơn giản nhưng lại làm nhanh và ngon miệng cho bữa tối. Thịt sau khi xào khá mềm, ớt xanh và cà rốt giòn ngọt rất hấp dẫn. Món ăn thích hợp cho bữa tối mùa thu mát mẻ.
2. Trứng cút rim chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu làm mon trứng cút rim chua ngọt: 250g trứng cút, 15g tương cà, 10g đường, 2g muối, 50ml nước lọc, dầu ăn.
Cách làm trứng cút rim chua ngọt:
Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Sau đó chuẩn bị nước sốt chua ngọt: Cho 15g tương cà vào bát, thêm 10g đường, 2g muối.
Bước 2: Thêm 50ml nước lọc vào bát nước sốt rồi trộn đều và để sang một bên. Đặt chảo lên bếp chờ nóng rồi đổ lượng dầu ăn thích hợp vào. Đun nóng dầu khoảng 70 độ thì cho trứng cút vào chiên cho đến khi trứng chuyển màu vàng nâu thì cho ra đĩa. Chắt phần dầu thừa ra bát và để lại một chút dầu ăn trong chảo.
Bước 3: Cho nước sốt và trứng cút vào chảo đảo đều, đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc lại và phủ đều trứng cút. Rắc thêm chút vừng rang chín vào là xong.
Thành phẩm món trứng cút rim chua ngọt:
Trứng cút là thực phẩm quen thuộc để chế biến cho bữa cơm hàng ngày, trứng cút không chỉ ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà có giá thành cũng khá rẻ. Cũng có khá nhiều cách chế biến món ăn từ trứng cút. Tuy nhiên, trong bữa cơm hôm nay thì bạn hãy thử làm món trứng cút rim chua ngọt này nhé. Món ăn có vị mặn ngọt vừa phải, ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.
3. Củ cải trộn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món củ cải trộn: 400g củ cải trắng, 1 quả táo, 40g đường, 10g gốc hành boa rô, 10g tỏi, 4g muối, 1 quả lê, 20g ớt bột, 15g gừng.
Cách làm củ món củ cải trộn:
Bước 1: Củ cải trắng rửa sạch, cắt củ cải trắng thành khối nhỏ đều nhau. Cho củ cải vào bát, thêm muối vào trộn đều và ướp trong khoảng hơn 1 giờ. Củ cải sau khi ngâm sẽ tiết ra nhiều nước, bạn hãy đổ phần nước này đi, để củ cải trắng sang một bên.
Bước 2: Táo và lê gọt bỏ vỏ, loại bỏ hạt rồi thái hạt lựu. Hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ. Gừng rửa sạch rồi xay nhỏ.
Bước 3: Tỏi băm nhỏ. Cho lê, táo vào bát tô rồi thêm hành, gừng, tỏi băm vào. Tiếp đó thêm đường, ớt bột vào trộn đều. Đổ củ cải trắng đã ướp vào trộn chung. Bọc kín tô củ cải trắng và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh là xong.
Thành phẩm món củ cải trộn:
Củ cải trắng là loại thực phẩm rất phổ biến, có giá thành rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao. Nó có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm nhất định. Với lượng vitamin C dồi dào, củ cải trắng có thể giúp ngăn ngừa lão hóa da và ức chế sự hình thành các đốm melanin. Phụ nữ ăn củ cải trắng trong thời gian dài có thể giữ được làn da trắng, mềm mại và mịn màng.
Món củ cải trắng trộn mát lạnh có vị giòn ngọt lại cay nhẹ tạo cảm giác sảng khoái khi ăn. Món ăn giúp cân bằng dinh dưỡng cho bữa cơm hàng ngày, đồng thời giúp chống ngán và kích thích ăn ngon miệng cực kỳ hiệu quả.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!